Có thai mà lỡ uống thuốc tránh thai khẩn cấp ecee2 thì có nên giữ em bé lại không?

Tôi lập gia đình cách đây 2 tháng. Nhưng vì hoàn cảnh công việc, vợ chồng tôi phải ở xa nhau, một tháng mới gặp nhau được 1 lần, mỗi lần được 2 ngày. Hai chúng tôi cùng lập gia đình muộn, vợ chồng tôi đều đã bước sang tuổi 32, nên rất mong sớm có cháu bé. Lần vợ chồng tôi gần gũi gần đây nhất là vào đúng ngày 12 của chu kỳ của tôi . Nhưng hôm đó do sức khỏe của cả 2 vợ chồng tôi không được tốt, tôi sợ nếu có thai thi con không được khỏe nên ngay tối ngày hôm đó tôi uống 1 viên thuốc tránh thai nhãn hiệu Ecee2 và uống tiếp 1 viên thứ 2 sau viên thứ nhất 13h. Sau đó 3 ngày, chồng tôi về phép, vợ chồng tôi gần gũi nhau 5 ngày tiếp theo. Tôi đang băn khoăn là trong 5 ngày đó, tôi có thể có bầu được không? và nếu có thể có bầu thì liều thuốc tránh thai Ecee2 tôi uống trước đó 3 ngày có tác hại gì tới thai không ? Nên giữ lại thai đó hay bỏ đi ? Tôi rất đang băn khoăn và rất mong nhận được sự chia sẻ từ phía các bạn. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Khánh Anh
Trả lời 15 năm trước
Bạn có thai hay không còn chưa biết, vậy tại sao không đợi mua que thử về thử xem có kết quả rối đi gặp BS để xin tư vấn sự ảnh hưởng của thuốc và thai nhi ra sao. Đừng lo lắng quá khi việc thụ thai của bạn còn đang là một dấu hỏi. Còn thuốc tránh thai khẩn cấp có ảnh hưởng đến thai nhi không thì thuốc tránh thai khẩn cấp chắc chắn là ảnh hưởng đến thai nhi. Mình được một bác sỹ tư vấn như sau: Nếu trong trường hợp bạn đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp mà vẫn có thai thì tốt nhất nên bỏ thai để tránh mang thai dị tật vì thuốc tránh thai khẩn cấp có tính chất diệt tinh trùng, ngăn không cho tinh trùng gặp trứng. Khi bạn uống thuốc thì nó sẽ diệt một phần nào đó nhưng vì bạn uống muộn nên hiệu quả tránh thai không cao và vẫn thụ thai. Chính vì vậy nếu mang thai thì thai nhi sẽ dễ bị khuyết tật . Lời khuyên tốt nhất là nên bỏ bạn ạ