Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Lời khuyên dành cho tóc nhuộm màu nâu?

Huyng Mai Diem 03/05/2010 - 18:04

Em rất thích nhuộm tóc và đặc biệt là màu tóc nâu, em thấy màu này vừa đơn giản, vừa dễ kết hợp trang phục, mà ko bao giờ sợ lỗi mốt. Ngoài ra nhuộm màu nâu em thấy có cái lợi là sau một thời gian khi chân tóc mọc ra, màu nâu gần với màu nguyên thủy của tóc hơn là màu vàng hay màu đỏ nên không sợ lộ chân đen.

Tuy nhiên em vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm hiểu biết, mong được các anh chị và các bạn chia sẻ.

Chúc các bạn vui vẻ!

1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
52.853
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Nguyen Thi Trang

03/05/2010 - 18:05

Với những lời khyên sau đây, hy vọng bạn sẽ chọn được tông màu nâu hợp với mình nhất!

Thay đổi màu tóc có thể gây ảnh hưởng lớn đến diện mạo, thậm chí cảm xúc thường ngày của bạn, đặc biệt khi bạn quyết định nhuộm một màu tóc khác hẳn màu tóc hiện tại.

108.jpg

Trong khi nhuộm tóc vàng hoặc đỏ luôn nằm ở danh mục màu nhuộm thường xuyên được chọn, nhuộm tóc nâu cũng là một lựa chọn phổ biến đối với người Á châu bởi màu sắc không quá nổi và hợp với màu da vàng đặc trưng.

Lời khuyên số 1: chọn đúng tông màu nâu

Nếu bạn muốn thuốc nhuộm lên màu đều và đẹp, bạn cần xác định xem da mình thuộc loại nóng hay lạnh. Hãy nhìn vào đường ven trên cánh tay, những người có làn da nóng sẽ có ven màu xanh lá, những người có làn da lạnh thì ven sẽ có màu xanh lam.

Nếu mắt (hoặc kính sát tròng) có màu:

* Nâu đậm hoặc đen

* Xám, xanh lục đậm

* Nâu lục nhạt

Nếu da (hoặc phấn trang điểm) có màu:

* Ửng hồng nhạt

* Ửng hồng và có tàn nhang

* Màu ô liu hoặc màu be

Thì da bạn sẽ thuộc loại lạnh và bạn nên nhuộm màu nâu tro hoặc nâu cà phê.

Nếu mắt (hoặc kính sát tròng) có màu

* Nâu vàng

* Xanh lục

Nếu da (hoặc phấn trang điểm) có màu

* Vàng đồng

* Nhợt nhạt

* Nâu bánh mật

Thì da bạn sẽ thuộc loại da nóng và nên nhuộm các màu cà phê mocha, hạt dẻ hoặc caramen.

Lời khuyên số 2: Nhuộm tóc đúng cách

Nếu đây là lần đầu bạn nhuộm tóc, hoặc tóc bạn đã trải qua rất nhiều loại hóa chất như thuốc nhuộm, thuốc ép hoặc thuốc làm xoăn, bạn nên đến salon để được nhuộm tóc chuyên nghiệp. Điều này sẽ đảm bảo màu tóc được như ý muốn, đồng thời tránh khỏi những nguy cơ ngoài ý muốn như nhuộm hỏng, dị ứng thuốc (đối với da đầu),… Một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp cũng sẽ tư vấn cho bạn trong việc chọn màu nhuộm hợp lý.

Có rất nhiều cách nhuộm tóc phù hợp với bạn, tất cả đều phụ thuộc vào các gam màu nâu mà bạn chọn. Những phương pháp phổ biến nhất là:

Nhuộm vĩnh viễn

Đây là phương pháp hiệu quả nhất để có được một mái tóc nâu sẫm, nâu sáng hoặc mọi gam màu nâu. Thuốc nhuộm loại này được điều chế để thay đổi vĩnh viễn màu tóc cũ của bạn. Tuy nhiên phần tóc mới mọc ra sẽ vẫn có màu nguyên thủy, vì vậy bạn cần đi chải lại chân tóc.

Nhuộm bán vĩnh viễn 1 (demi-permanent)

Loại thuốc nhuộm này nhẹ hơn so với thuốc vĩnh viễn và hợp với những người muốn nhuộm màu nâu sẫm. Tuy nhiên sau khi nhuộm, màu thuốc sẽ phai trong khoảng 25 lần gội.

Nhuộm bán vĩnh viễn 2 (semi-permanent) và nhuộm tạm thời

Thuốc nhuộm bán vĩnh viễn 2 sẽ phai màu trong khoảng 6 đến 8 lần gội, trong khi đó thuốc nhuộm tạm thời chỉ kéo dài trong 1 lần gội. Cả hai loại thuốc này đều rất hữu ích trong trường hợp bạn muốn thử xem mình có thực sự hợp với màu nâu, hoặc đơn giản là muốn thay đổi phong cách một chút.

Lời khuyên thứ 3: Kết hợp hài hòa mái tóc nâu với các phương pháp làm đẹp khác

Bạn nên biết rằng nhuộm tóc nâu đồng nghĩa với yêu cầu trang điểm đậm hơn, thậm chí chuốt lông mày và lông mi cùng một màu để tạo nét tự nhiên. So với tóc vàng, tóc nhuộm nâu đem lại cảm giác về một mái tóc khỏe mạnh hơn, đồng thời làm mềm các góc cạnh trên gương mặt, khiến bạn trông trẻ trung hơn.

Dù bạn đã quyết định nhuộm tóc nâu hay vẫn còn đang phân vân, hy vọng những lời khuyên trên sẽ giúp bạn tìm được màu nâu hợp với mình nhất!


(Theo: Vzone)

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm