Tóc chẻ ngọn vì sao? làm thế nào để tóc không còn chẻ ngọn nữa? giúp mình với tóc mình hư quá rùi huhu

Nguyễn Hải Ngọc
Trả lời 15 năm trước
Có rất nhiều nguyên nhân làm cho tóc bị chẻ ngọn, hãy khám phá và khắc phục tình trạng đó. * Khi bị tác động bởi môi trường ô nhiễm, nắng nóng hay các hóa chất nhuộm tóc, uốn tóc... làm tóc khô và mất dưỡng chất. * Tóc càng dài, thì phần dầu tự nhiên cuối chân tóc sẽ càng thiếu hụt, dễ bị tổn thương. * Tiếp xúc cơ học cũng là nguyên nhân làm phần ngoài bảo vệ tóc mỏng đi, ví dụ như sử dụng lược chải tóc chất lượng kém. * Dinh dưỡng và uống nước không đầy đủ. Chữa trị * Phần tóc đã chẻ ngọn là phần phải được cắt bỏ vì không thể phục hồi. Nên cắt tóc thường xuyên. * Hạn chế uốn tóc, duỗi tóc, sấy tóc quá lâu hay nhuộm tóc quá thường xuyên. Sử dụng các loại thuốc dưỡng tóc sau các quá trình trên. * Sử dụng lược thưa, tốt để chải tóc. Bao bọc gối bằng vải satin hay lụa mềm. * Đội nón khi ra nắng, đừng quên đội nón khi bơi. * Tóc rất cần duy trì độ ẩm vì thế nên xài dầu xả (conditioner) sau khi gội đầu. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại dầu gội đầu giúp hạn chế tóc chẻ ngọn (có chữ hair-split hoặc split-ends), tuy nhiên vẫn phải cắt bỏ phần tóc đã bị chẻ. Các loại dầu gội đầu có thành phần olive, dầu macadamia... cũng thích hợp cho tóc chẻ ngọn. * Dinh dưỡng đầy đủ đặc biệt là các thức ăn cung cấp calcium, vitamine, đạm...
check gia
Trả lời 15 năm trước
[red][b][size_4]Tóc sẽ bệnh nhiều hơn nếu trị không đúng cách[/size_4][/b] ![/red] Sở hữu mái tóc khỏe đẹp, óng mượt luôn là mong ước của phái nữ. Vì thế, nhiều bạn gái đã rất lo lắng và tìm đủ mọi cách chữa trị khi mái tóc có dấu hiệu trở bệnh như: rụng nhiều, khô, sợi tóc suy yếu, mỏng dần và dễ gãy, chẻ ngọn hay bạc sớm. Tuy nhiên, có vẻ như đa số đều không hài lòng với kết quả có được. Tại sao vậy? Vì tóc sẽ bệnh nhiều hơn nếu trị không đúng cách! Có nhiều nguyên nhân gây ra các bệnh lý ở tóc, trong đó việc chọn dầu gội không thích hợp, sử dụng thường xuyên hóa chất uốn-duỗi-nhuộm đã gây ra các tổn thương cho tóc. Nhất là do các yếu tố bên bất lợi bên trong cơ thể, do các rối loạn của hormone, tâm lý và chế độ dinh dưỡng đang ở độ tuổi sinh nở,…làm cho sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm, sự lưu thông khí huyết trở nên bất thường, huyết trở nên hư và suy yếu, mà huyết lại giữ vai trò quan trọng với phụ nữ ( Nam chủ khí, nữ chủ huyết) là mang nguồn dưỡng chất hàng ngày đến cung cấp cho các bộ phận khác kể cả tóc. Khi khí huyết không ổn định, tất các cơ quan khác sẽ phát bệnh ngay. Tóc là bộ phận bên ngoài, mỏng manh nhất, nên càng dễ bị hư tổn. Thuở xưa, cũng như các bệnh lý khác! Để chữa bệnh cho tóc, phụ nữ sẽ tìm đến các bài thuốc đông y, có tác dụng lưu thông khí huyết, bổ âm, dưỡng khí, với hàng ngàn loại thảo dược truyền thống đã tạo thành nhiều bài thuốc quý, cho tác dụng cao lại không gây ra các phản ứng phụ, chỉ là cần nhiều thời gian để chưng sắc. Ngày nay, Phụ nữ khó thể tự mình thực hiện các bài thuốc mất nhiều thời gian như thế, bởi cuộc sống hiện tại ngày càng tất bật, các loại thuốc tây trở nên phổ biến hơn dù mang đến nhiều phản ứng phụ hơn. Mặt khác, lại còn hay nhầm lẫn giữa thuốc điều trị với các dạng thực phẩm chức chỉ mang đến tác dụng hổ trợ. Trong khi các biểu hiện: Tóc rụng nhiều, bạc sớm, trở nên mỏng dễ gãy,…chính là các bệnh lý của tóc, phải dùng thuốc để điều trị mới có được hiệu quả cao nhất. May mắn thay! Các bài thuốc quý sau thời gian dài bị thất truyền, nay đã được các viện nghiên cứu y học cổ truyền nghiên cứu, chọn ra các bài thuốc quý hiệu nghiệm nhất, các cây thuốc ngoài các hoạt chất truyền thồng, còn có được các vitamin và khoáng chất cần thiết. Các vị thuốc này đã được khai thác, chọn lọc theo đúng các tiêu chuẩn khắt khe cổ xưa, và được bào chế thành những viên uống thảo dược tinh túy dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Giup chị em phụ nữ có được các liệu pháp chữa trị truyền thống, an toàn và mang đến hiệu quả cao, giá cả lại khá rẻ so với các chế phẩm có nguồn gốc khác, giúp bạn gái giải quyết tận gốc các bệnh lý về tóc và duy trì mái tóc chắc khỏe, mượt mà, óng ả dài lâu. Việc dinh dưỡng cho tóc là việc làm hàng ngày và lâu dài, việc sử dụng các viên uống thảo dược cũng vậy, bạn gái nên dùng thường xuyên mỗi ngày. Bên cạnh đó, cần bảo vệ tóc thật kỹ bằng cách: che nắng cẩn thận, chọn dầu gội phù hợp với loại tóc, hạn chế việc uốn, sấy, nhuộm hoặc duỗi tóc, đảm bảo chế độ ăn uống đủ dưỡng chất với nhiều rau xanh hoa quả. Phương pháp chăm sóc tóc toàn diện theo kiểu “nội công ngoại kích” này chẳng những sẽ giúp có được mái tóc thật sự khỏe đẹp, óng ả mà còn giúp cho khí huyết lưu thông dễ dàng, cơ thể khoẻ mạnh hơn. Bác sĩ Đông Y Dương Thu Hà. [red]Thông tin cho bạn:[/red] Thuốc thảo dược THANH XUÂN với 7 vị thuốc quý trong đó có Hà thủ ô, Đương quy, Câu kỷ tử, trong bài thuốc quý “Thất bảo mỹ nhiệm đan”được những bậc vương phi, mỹ nhân lưu truyền lại với các tác dụng nổi bật: Giúp bổ thận, dưỡng huyết, mang chất dinh dưỡng đến phục hồi sức khỏe cho tóc, giải quyết các bệnh lý của tóc: rụng nhiều, xơ yếu, chẻ ngọn, xỉn màu, bạc sớm, kích thích tóc mọc nhanh … giúp phụ nữ dễ dàng có được mái tóc dày, chắc khỏe, bóng mượt và lâu bạc. Điện thoại tư vấn: 04.22133856 Website: www.ichnhan.vn