Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Các bước gội đầu đúng cách ?

Gội đầu thật đơn giản! Rất nhiều người trong chúng ta nghĩ như vậy. Thế nhưng, nếu gội đầu không đúng cách, không những không thể giúp tóc sáng đẹp mà còn “góp phần” tàn phá tóc. Vậy thế nào là gội đầu đúng cách?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
1.018
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Nguyễn Hải Ngọc

27/11/2008 - 16:12
Trước khi gội đầu, cần chải cho tóc thật suông, gỡ hết những mớ tóc rối để dầu gội ngấm vào tóc dễ dàng. Sau khi chải tóc, bạn dùng nước ấm làm ướt tóc. Nước ấm sẽ giúp nang tóc nở ra để bạn có thể dễ dàng rửa đi những vết dầu hay bụi bẩn trên tóc.

Sau khi chải tóc, bạn dùng nước ấm làm ướt tóc

Đổ một ít dầu gội (shampoo) vào lòng bàn tay, xoa hai bàn tay lại với nhau để dầu được phân bổ đều rồi xoa nhẹ lên tóc. Bạn đừng cuốn tóc lên đỉnh đầu khi gội vì sẽ làm rối tóc, dễ gây rụng tóc khi chải.

Massage đầu nhẹ nhàng, đều khắp tóc để loại bỏ những tế bào chết. Trước khi xả sạch dầu gội, dùng những ngón tay chải theo chiều dài tóc để đảm bảo dầu gội phủ đều khắp tóc. Tuy nhiên, đừng để dầu tiếp xúc với vùng đuôi tóc vì đây là vùng tóc yếu, rất dễ chẻ ngọn và gãy rụng nếu tiếp xúc thường xuyên với dầu gội.

Sau khi gội sạch chất dơ, bụi bẩn, bạn dùng nước lạnh để xả hết dầu gội và gội lại tóc bằng dầu xả (conditioner). Nước lạnh giúp kích thích tuần hoàn máu ở da đầu, giúp tóc dễ hấp thu dưỡng chất từ dầu xả. Ủ tóc bằng khăn trùm tóc, lưu ý tránh để dầu xả tiếp xúc nhiều với da đầu vì dễ phát sinh gàu, hãy để dầu xả thấm nhiều ở đuôi tóc. Sau hai - ba phút ủ tóc, xả sạch bằng nước lạnh.

Khi xả nước, bạn nên vuốt tóc nhẹ nhàng, tránh kéo đẩy tóc mạnh vì tóc rất dễ rụng khi ướt.

Lau sạch tóc bằng khăn tắm, lưu ý đừng chà xát khăn mạnh sẽ dễ làm rụng tóc.Bạn nên để tóc khô tự nhiên hơn là sử dụng máy sấy tóc, vì sức nóng của máy sẽ tác động xấu đến tóc.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

lehuytu

27/11/2008 - 20:41
Gội đầu là một công việc đơn giản và quen thuộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết gội đầu đúng cách. Gội đầu đúng cách không chỉ giúp bạn loại trừ gàu, bụi bẩn và các tế bào chết mà còn giúp cho mái tóc luôn sạch, khỏe và bóng mượt.

Sau đây xin hướng dẫn bạn các bước gội đầu cơ bản.

Làm ướt tóc.

Bước 1: Làm ướt tóc

Đầu tiên, hãy làm ướt tóc hoàn toàn, bạn chỉ nên dùng nước lạnh hoặc nước ấm, vì nước quá nóng sẽ làm mái tóc của bạn trở nên khô và xơ hơn.

Khi làm ướt tóc, nhớ thấm ướt toàn bộ mái tóc và cả da đầu (nơi dầu, gầu và các chất bụi bẩn cư trú).

Xoa dầu.

Bước 2: Xoa dầu

Sau khi đã làm ướt tóc hoàn toàn, bạn hãy đổ một lượng dầu gội vừa phải ra tay, hòa tan thêm cùng một chút nước, sau đó xoa đều lên tóc để tạo bọt.

Chú ý: Không nhất thiết phải xoa thêm 1 lần dầu gội nữa lên mái tóc, trừ khi mái tóc của bạn quá dài và dày.

Tạo bọt

Bước 3: Tạo bọt

Sau khi đã xoa đều dầu gội lên trên mái tóc. Bạn hãy bắt đầu tạo bọt từ trên đỉnh đầu, rồi dần xuống dưới đến hết tận đuôi tóc.

Nên chú ý đến cả phần tóc ở gáy và mặt trong, phần tiếp giáp với lưng.

Mát xa và xả sạch.

Bước 4: Mát xa và xả sạch

Đây được xem là công đoạn chính và quan trọng nhất của việc gội đầu.

Gãi nhẹ trên da đầu theo từng khu vực nhỏ, để dễ dàng loại trừ gàu, dầu cũng như những tế bào chết bám trên da đầu.

Cuối cùng xả sạch với nước ấm hoặc nước lạnh, ít nhất trong vòng 1 phút.

Sau khi xả sạch, bạn nên dùng thêm dầu xả để giúp tóc suôn mượt hơn. Cách xoa dầu xả lên tóc giống như cách xoa dầu gội ở bước hai, giữ dầu xả trên tóc từ 1 đến 2 phút, sau đó xả sạch bằng nước.

Lưu ý: Sau khi gội sạch đầu, bạn cũng có thể dùng thêm dầu dưỡng tóc nếu muốn.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

trầng công vinh

04/09/2012 - 16:43

Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn gội đầu đúng cách và có được mái tóc đẹp, sạch gàu và khỏe mạnh.

1. Chải tóc trước khi gội sẽ loại bỏ những “vật cản nhỏ” còn vương trên tóc, giúp bạn gội đầu sạch và nhanh hơn.

2. Nên “chung thủy” với một loại dầu gội thích hợp với kiều da đầu của bạn. Dầu gội đầu tốt sẽ mang đến cho bạn mái tóc suôn mềm, loại bỏ triệt để gàu, mà không gây ngứa ngáy hay khô da đầu.

3. Cách gội đầu đúng: Làm ướt tóc hoàn toàn bằng nước ấm, vì nước quá nóng sẽ làm mái tóc của bạn trở nên khô và xơ. Đổ lượng dầu gội vừa đủ vào hai lòng bàn tay, xoa đều lên mái tóc và da đầu. Sau khi mái tóc được xoa đều dầu gội, dùng tay tạo bọt từ trên đỉnh đầu xuống dưới đến hết tận đuôi tóc. Gãi nhẹ trên da đầu theo từng khu vực theo chiều từ trên xuống dưới để loại bỏ gàu, chất bẩn. Cuối cùng xả sạch với nước ấm.

4. Sau khi gội đầu, không nên dùng máy sấy tóc mà nên dùng khăn bông để thấm nước và hong khô tóc ngoài không khí.

5. Đối với tóc nhờn, bạn có thể gội mỗi ngày một lần, nhưng không làm thế đối với tóc khô vì gội nhiều sẽ càng lấy đi độ ẩm của tóc khiến tóc bị khô.

6. Đối với tóc nhuộm, tóc được làm bóng, bạn cần sử dụng loại dầu gội chuyên dụng để không làm mất đi độ bóng hay màu nhuộm của tóc.

7. Sau khi gội đầu, không nên buộc chặt tóc, nhất là đối với mái tóc dài. Làm như vậy có thể làm tóc bị gãy rụng.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm