Bạn nào có biết phương pháp dùng lạc để chữa ho không ?

Trần lê Nam
Trả lời 15 năm trước
Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng khi bị ho cần kiêng lạc, loại thực phẩm này lại có mặt trong danh sách các thuốc chữa ho. Ngoài ra, lạc còn giúp chữa nhiều bệnh khác. Đông y cho rằng nhân lạc có tác dụng an tỳ vị, nhuận phổi, tiêu đờm, tăng cường điều khí, thanh họng, chống ho. Một tài liệu của Triệu Học Mẫn (Trung Quốc) ghi: “Một người phụ nữ ho rất nhiều đờm, mỗi ngày chị ta ăn 50 đến 150 g nhân lạc và ăn hết 10 kg thì thấy cả ho và đờm đều khỏi hết”. Vỏ lụa của lạc cầm máu rất tốt, dùng cho các bệnh xuất huyết trong và ngoài. Nó cũng kích thích tủy xương tái tạo tiểu cầu làm giảm thời gian xuất huyết.
Lê Phương
Trả lời 15 năm trước
Chữa ho nhiều đờm bằng nhân lạc: Nhân lạc 30 g, nấu chín nhừ rồi trộn lẫn 30 g mật ong, ngày ăn 2 lần sẽ khỏi Trị ho lâu ngày, ho gà ở trẻ em: Nhân lạc bỏ vảy nhọn, đun nhỏ lửa thành canh ăn. Phù chân: Nhân lạc sống để nguyên vỏ lụa 90 g, đậu đỏ 90 g, táo hồng bì 90 g, tất cả nấu thành canh chia mấy lần ăn trong ngày. Ít sữa sau sinh: Lạc nhân 90 g, chân giò 1 cái (dùng chân trước), hai thứ ninh nhừ ăn trong ngày. Viêm thận mãn: Lạc nhân 125 g, đậu xanh sống 250 g, đường đỏ vừa đủ, cho lạc nhân và đậu xanh vào bình sành (không dùng bình kim loại), đổ 3 bát nước sôi đun nhỏ lửa, đến khi vỏ đậu xanh nứt ra và có màu nâu là ăn được. Hoặc có thể dùng vỏ lụa lạc nhân, táo đỏ lượng như nhau, sắc uống thay trà, dùng liền 7 ngày trị phù thũng do viêm thận.