Cho hỏi về cách chăm sóc răng miệng cho trẻ

Cháu mình tôi 10,5 tháng, nặng 11kg, dài 76cm. Lúc mới sinh nặng 3,2kg dài 50cm. Hiện nay, cháu có 8 cái răng. Bây giờ trước khi đi ngủ đều lấy dụng cụ đánh tưa lưỡi để đánh răng với nước ấm cho cháu. Xin hỏi ban chuyên đề có nên mua thuốc đánh răng cho cháu được chưa? Tôi phải đánh răng cho cháu như thế nào, vì cháu còn bé quá tôi sợ dùng thuốc đánh răng, cháu lại nuốt luôn cả thuốc. Đánh răng bằng nước muối nhạt có được k? Mình muốn cho cháu đi khám định kỳ răng miệng thì khám ở phòng khám răng nào trên Hà Nội nơi chuyên khám cho các cháu nhỏ. Tôi xin chân thành cám ơn!
Trả lời 15 năm trước
- Nên chà răng bé bằng gạc y tế; - Nên dùng kem của trẻ em vì có thể nuốt được; - Chà răng với nước muối được; - Nên dùng bàn chải của bé, cho bé tập từ từ, sau khi chà răng cho bé có thể sau 2 năm bé sẽ tự đánh răng.
tungduong
Trả lời 15 năm trước
Mình thì hay dùng khăn mặt lau răng cho bé với nước muối và dùng bàn trải loại mềm nhất với kem đánh răng cho trẻ em loại không cay để vệ sinh răng cho bé.