Tôi muốn hỏi về bệnh viên gan B?

Các bạn hiểu biết về bệnh này cho tôi được biết: sau khi xét nghiệm âm tính với viên gan B và đã tiêm ngừa mũi thứ 1, bác sĩ hẹn 1 tháng sau tới tiêm lần 2, nhưng trong khoang thời gian chờ tiêm lần 2, tôi có quan hệ tình dục với người nhiễm bệnh viên gan B. vậy xin cho tôi biết tôi có khả năng nhiẽm bệnh không? mong nhận được câu trả lời sớm và chân thành cảm ơn !
styles
Trả lời 14 năm trước
Việc phát hiện ra vaccin ngừa viêm gan B là một tiến bộ quan trọng trong y học. Đây là vaccin đầu tiên và duy nhất trong lịch sử ngăn ngừa đồng thời ung thư gan , xơ gan và bệnh lây qua đường tình dục gọi là viêm gan siêu vi B. FDA đã công nhận vaccin viêm gan B năm 1981 và được bán trên thị trường 1982. Vaccin nguyên ủy được điều chế từ huyết thanh người đã nhiễm siêu vi B . Sau đó công nghệ sinh học ra đời , vaccin tổng hỡp ra đời , Recombivax của Merck , Sharp and Dohme năm 1986 , Engerix B của GlaxoSmithkline năm 1989. Vaccin ngừa viêm gan B sẽ bảo vệ không bị lây nhiêm siêu vi B . Vaccin dùng bằng cách tiêm bắp vào cơ delta , rất hiếm khi có tác dụng phụ, chỉ đau nhẹ chỗ chích , hơi nhức đầu , có khi hơi sốt nhẹ….. Tiêm ngừa 3 mũi , mũi thứ nhất , mũi thứ hai sau đó một tháng và mũi thứ ba cách mũi đầu 6 tháng. Khỏang 95---99% người tiêm ngừa 3 mũi sẽ được bảo vệ không bị lây nhiễm siêu vi B. Tiêm nhắc mũi thứ tư khi người có miễin dịch yếu , hay kháng thể sau tiêm ngừa ít hơn 10 UI. Viêm gan B có thể dẫn đến xơ gan , suy gan , ung thư gan ….vì vậy ngừa được viêm gan B là ngăn ngừa được tất cả bệnh do siêu vi B gây ra. Những em bé mới sinh từ bà mẹ có nhiễm siêu vi B nên được tiêm vaccin ngừa viêm gan B và HBIG trong vòng 12 giờ sau sinh để ngừa bệnh. Trẻ em nếu chưa được tiêm ngừa lúc mới sinh nên được tiêm ngừa lúc 11-12 tuổi. Những đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh sau đây nên được tiêm ngừa: _Những người có quan hệ tình dục với nhiều người _Những người có bệnh lây qua đường tình dục _Những người di cư vào vùng dịch tễ viêm gan B cao: châu Á, châu Phi , Trung Đông , vùng Amazon _Trẻ em sinh tại Mỹ nhưng cha mẹ di dân từ vùng dịch tễ siêu vi B cao _Đồng tình luyến ái nam _Dùng heroin _Người rối lọan đông máu _Nhân viên y tế _Ngưới chạy thận nhân tạo _Tù nhân Những người có bệnh gan mãn tính nên tiêm ngừa siêu vi B , những người nhiễm siêu vi C càng nên tiêm vaccin ngừa viêm gan B vì nếu đã nhiễm C mà nhiễm thêm B thì bệnh càng nặng và càng dẫn đến ung thư gan. [b]Bạn mới được một mũi thì khả năng bị lây viêm gan B là rất cao bạn cần đi làm xét nghiệm để biết được chính xác. [/b]