Bị loạn thị có nên đeo kính áp tròng?

Tôi bị loạn thị cận. Tôi muốn dùng kính áp tròng nhưng không có loại này ở trong nước. Tôi lên một số trang web bán kính áp tròng ở nước ngoài để đặt mua thì thấy thông số không khớp. Mong bác sĩ tư vấn giúp. (Quang Hòa) Ví dụ, thông số trong giấy khám của tôi là: SPH: -2,25 -2,00 CYL: -0,75 -1,00 AXE: x165 x165 Trong khi đó thông số CYL trên các trang mua kính nước ngoài lại chỉ có: -0,75 ; -1,25 ; -1,75, không có -1,00 như trong giấy khám. Và Axis cũng không có 165
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Đối với kính áp tròng, ở Việt Nam mới chỉ có kính cận, chưa có kính áp tròng có độ loạn và thường phải đặt của các hãng ở nước ngoài. Với khí hậu Việt Nam là nóng ẩm, không khí bụi bẩn khi đeo, đeo kính áp tròng nói chung thường khiến người đeo bị khô mắt, thường xuyên phải tháo ra lắp vào để vệ sinh mắt, phải ngâm trong dung dịch và hơn nữa đeo kính áp tròng lâu sẽ bị khô giác mạc. Kính áp tròng có độ loạn nói riêng đối với người Việt Nam rất khó vì khi lắp kính cần phải có một máy điều chỉnh độ loạn là trục kính (hay còn gọi là AXE x 165) phải chỉnh đúng trục kính đó thì bạn mới có thị lưc tốt. Về thông số kính không đúng với thông số kính của bạn cần thì đó có thể là do nơi bạn hỏi họ không còn số bạn cần còn khi sản xuất thì nhà sản xuất phải cung cấp đủ mọi số để phục vụ mọi đối tượng bệnh nhân khác nhau. Là một bác sĩ chuyên khoa mắt, tôi khuyên bạn nên sử dụng kính gọng là tốt nhất. Chúc bạn manh khoẻ!