Tôi bị bệnh ra mồ hôi trộm ở cả tay và chân rất nhiều?

.ai biết cách chữa thế nào xin hãy chỉ cho tôi với? thành phố vinh nghệ an.số đtll:0985107868
Phố mùa đông
Trả lời 14 năm trước
Ra mồ hôi là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể. Nếu trời nắng nóng, lao động hay làm việc trong môi trường nóng bức, mặc quần áo dày, nhiều thì mồ hôi chảy nhiều hơn bình thường là điều đương nhiên. Những người mắc các bệnh về hô hấp, bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, Basedow, tim... cũng ra nhiều mồ hôi hơn người bình thường. Vấn đề bạn hỏi có lẽ là điều băn khoăn khó nói của nhiều bạn trẻ. Nhiều khi nó làm cho bạn mất tự tin khi giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp thậm chí cả người thân. Đôi khi nó còn làm khó chịu cho những người xung quanh, do đó điều trị, giải quyết vấn đề đó là một yêu cầu chính đáng. Trong các thành phần phụ của da có hai loại tuyến mồ hôi. Tuyến mồ hôi thông thường (Eccrine glands) và tuyến mồ hôi dầu (Endocrine glands). Tuyến mồ hôi thông thường nằm rải rác khắp nơi trên da, nhiều nhất ở lòng bàn tay, bàn chân. Tuyến mồ hôi dầu chỉ có ở nách, vùng sinh dục, bắt đầu tăng tiết từ tuổi dậy thì, hoạt động mạnh trong độ tuổi sinh đẻ, giảm tiết khi về già. Tuyến mồ hôi thông thường có chức năng làm mát cơ thể, khi bạn nóng bức mồ hôi sẽ được tiết ra và bay hơi làm hạ nhiệt độ cơ thể. Trong thành phần của nó có nước, và các chất điện giải do đó khi ra mồ hôi nhiều cần bồi phụ thêm muối ăn. Chứng tăng tiết mồ hôi gây rất nhiều phiền toái cho người bệnh, nhất là khi phải bắt tay hoặc cầm bút viết vì tay luôn luôn ướt. Mồ hôi ra nhiều còn làm cơ thể mất nước, mất muối, nhanh mệt mỏi. Có nhiều nguyên nhân gây tăng tiết mồ hôi như do cảm xúc, do vị giác, có thai, mãn kinh, bệnh về thần kinh giao cảm, khối u di căn chèn ép hoàn toàn thần kinh tủy sống, hạ đường huyết, uống thuốc hạ nhiệt salicylat quá liều... Toát mồ hôi ở tay chân: Đây là chứng tăng tiết mồ hôi do cảm xúc, thường thấy trong mùa hè. Bàn tay, bàn chân bệnh nhân rất ướt, chân dễ nặng mùi. Bệnh trầm trọng lên mỗi khi có xúc cảm đột ngột như vào phòng thi, nhận tin vui - buồn đột ngột. Người bệnh thường lo lắng bồn chồn, dễ bị sang chấn tinh thần, mất bình tĩnh. Tăng tiết mồ hôi vị giác: Bệnh xảy ra ngay sau khi ăn phải thức ăn cay nóng như tương ớt, nước sốt cà chua, cà phê, chè hoặc canh nóng. Lúc này, hệ thần kinh cảm giác bị tăng nhạy cảm; thường gặp trong một số bệnh như tiểu đường, zona, viêm hoặc chấn thương tuyến mang tai. Triệu chứng: Mồ hôi ra nhiều tại các vùng trán, môi trên, quanh miệng, mũi và vùng giữa ngực. Tăng tiết mồ hôi toàn thân: Nguyên nhân là khí hậu nóng ẩm, lao động hay tập thể thao nặng, bất thường về hoóc môn (như cường giáp, tiểu đường, mãn kinh). Mồ hôi ra quá nhiều, quần áo ướt sũng làm mất điện giải, người bệnh nhanh mệt mỏi, chuột rút, ảnh hưởng rất nhiều tới công việc. [b]Cách điều trị[/b] Nếu bạn bị tăng tiết mồ hôi toàn thân, nên đi khám để tìm các bệnh nội khoa, nội tiết nhằm điều trị căn nguyên. Cần tắm rửa thường xuyên, ở nơi thoáng mát, uống nhiều nước oresol hoặc nước muối đường (pha 1 thìa cà phê muối và 8 thìa cà phê đường vào 1 lít nước sôi để nguội). Các trường hợp tăng tiết mồ hôi bàn tay, bàn chân và nách có thể được điều trị tại chỗ bằng cách bôi aluminum chloride 20% vào các buổi tối, tác dụng tốt. Thuốc aluminum chloride cũng có thể được đưa vào cơ thể bằng phương pháp điện chuyển ion. Các hạt điện tích của thuốc được đưa vào sâu qua da. Việc tiêm botox vào mỗi bàn chân, tay hoặc nách cũng giảm tiết mồ hôi rất tốt, nhưng lại gây yếu cơ khi cầm nắm. Phương pháp này có tác dụng trong 5 tháng, giá thành cao. Ở điều kiện Việt Nam, chỉ cần tiêm một lần vào cuối mùa xuân, đầu mùa hè. Các thuốc kháng cholinergic như Pro-banthine hoặc Glycopyrrolate cũng có tác dụng giảm tiết mồ hôi toàn thân trong vòng 4-6 giờ. Khi tất cả các phương pháp trên thất bại, bác sĩ có thể phẫu thuật cắt bỏ hạch giao cảm ngực, hoặc tiêm huyết thanh nóng để diệt hạch. giao cảm ngực thay cho phẫu thuật cũng đạt hiệu quả cao. Đối với tăng tiết mồ hôi ở nách kèm hôi nách, phẫu thuật là phương pháp ưu việt. Khi cơ thể hay bị ra mồ hôi, bạn cần hạn chế ăn thức ăn có nhiều gia vị cay, nóng; mặc quần áo thoáng mát, thấm hút mồ hôi; tăng cường uống nhiều nước. Muốn chữa bệnh ra mồ hôi, trước tiên bạn nên đi khám để loại trừ các bệnh có thể làm cho cơ thể tiết nhiều mồ hôi, sau đó có thể tham vấn bác sĩ cách điều trị và khắc phục tình trạng này như thế nào cho thích hợp. Chúc bạn và gia đình năm mới hạnh phúc, dồi dào sức khỏe!
trinh duc hanh
Trả lời 14 năm trước

trị ra mô hôi chân tay / trị bệnh ra mồ hôi trộm /trị bệnh hôi thối chân / ra mồ hôi trộm đã có cách chữa / bản thân tôi đã chữa trị và đã có hiệu quả:
-phương phap em nói trên đây thật sư có hiệu quả đề nghị ADM post lên trang nhất lên cho các bạn cùng tham khảo!
-vâng em xin tự giới thiệu một chút:em là một bệnh nhân rất khổ tâm với căn bệnh chó chết này!
-em bị ra mồ hôi trộm ,không đến nỗi ra quá nhiều,nhưng mà tác hại nó gây ra rất chó chết:em là học sinh,hồi học trung học phổ thông em bắt đầu bị,cái bệnh chó này nó làm cho chân tay em ra mồ hôi rất khó chịu,,nhất là làm cho chân bị bốc mùi thối hơn cả mùi chuột chết, nhiều lần mùi nó thối quá làm cả lớp học của em ngửi thấy và truy ra thủ phạm là cái chân thối của em, mọi người biết đấy......nhục lắm... ko tìm đc cái hố nào chui me xuống cho xong !! nhưng hôm đi xe buyt đi học thì cả xe buyt luôn nó ngửi thấy cái mùi kỳ kỳ và đánh hơi.....ra cái chân của em... chắc vậy.....thà đi chiến trường đánh giăc hy sinh còn sướng gấp trăm ngàn lần chịu cái nhỤcccc...này
-phương pháp trị bệnh của em:
-em đã lên web đọc rất nhiều về bệnh này và đã dùng nhiều phường pháp và em xin đc kể ro đầu đuôi tác dụng của nó cho mọi người đỡ thắc mắc:
-phương pháp điên ion : thấy kể có tác dụng,đang đc giao bán máy này trên mạng,em chưa thử,ko có đk.
-cắt hạch thần kinh giao cảm ở ngực: tốn tiền, nguy hiểm,có thể có tác dụng phụ, chỉ khô đc 2 tay, có thể bị bù ở nhưng chỗ khác..và gây mất cảm giác tay chân thì phải.
-ngâm nước muối,chè xanh....chỉ giảm đc một chút
-ăn các thực phẩm làm giảm mồ hôi:cái này rất cầu kỳ khó có khả năng thực hiện,phức tạp..
-""""""và đây là phương pháp em đag thực hiện và nó thật sự có tác dụng mồ hôi chân tay giảm rõ rệt và ko còn mùi hôi thối ở chân nữa ( em ngửi chân ngửi dép rrồi và thật sự là nó giảm hẳn và phương pháp trị rất hiệu quả ko gây khó chịu ) em bắt đầu trị bằng pp này (từ ngày 15 tháng 3 năm 2010))
-đầu năm 2010 em dùng thuốc uống Hãn Linh Đan,Lục vị ẩm , Tra lu vi...v..v.. của Nam Dược sản xuất.......tốn kém lắm Hãn Linh Đan 150k/hỘp uống đc 5 ngày thì hết....có hiệu quả một chút.....vứt
-y học cổ truyền : dùng " CÂY LÁ LỐT" hiệu quả thật sự!
-- cách 1: lấy cây lá lốt ,cả gốc ,thân, cắt khúc,sao vàng hạ thổ : cách này vất vả lắm...đem sao thì nó cháy đen...ko khô đc....để đc 4-5 ngày rồi mốc...em đã làm rồi...vất vả....uống thuốc khó chịu lắm...như là nước chuột chết..uống nhiều thì quen thôi....có tác dụng...em uống hơn tuần có giảm nhưng uống chán lắm hiệu quả cũng đc...ko tốn kém...em dùng cách này không hiệu quả mấy còn người khác thì em không biết thấy người ta bảo hiệu quả...
--cách 2: cũng dùng cây 'LÁ LỐT" nhưng phương phápkhác : lấy cả cây lá lốt rễ thân ngon lá rửa xạch cắt khúc cho vào nồi đun sôi (lượng lá lốt tương đối) sau khi nước lá lốt sôi bắc ra lấy luôn một mảnh vải để lên miệng nồi rồi cho tay, chân lên xông hơi,xông cho đến lúc nước nguội ( nước nguội bớt em cho ít nước lạnh vào để ngâm cho nó đỡ bỏng nếu ngâm luôn đc màko chế thêm nước thì càng hiệu quả) cho chân tay vào ngâm (thời gian cả xông cả ngâm tầm 30-40 phút là ok) ... ảo lấy tấm vải để lên miệng nồi thì hơi khó...em lấy cái lồng bàn sắt nhà em để lên miệng nồi để xông..vừa tiện..lại không bị hỏng hóc gì.....nếu ko có vải màn thưa hay lồng bàn sắt...bạn có thể lấy cái lồng sắt của quạt điện để lên miệng nồi cũng đc mà....................................................em thấy cách này hay lắm em thường ngâm 1 lần một ngày vào buổi tói trước khi đi ngủ....thư giãn lắm....thoải mái lắm...em nghĩ ngâm tầm ấy hiệu quả nhất vì lúc ấy mình ngủ ko phải vận động ..chân tay đc thoáng mát...hiệu quả hơn....hôm nay là ngày 23 / 3/2010 em mới làm đc ngày.....vẫn đang trị tiếp nhưng hiệu quả thật.......dễ làm ...ko tốn kém như dùng thuốc.............em đag HP lăm ...hihi.....
--------TRÊN ĐÂY LÀ TẤT CẢ NHỮNG TÂM SỰ CỦA EM VỀ CÁI BỆNH RA MỒ HÔI TRỘM NÀY ..MỘT SỐ CHỖ EM DÙNG TỪ HƠI QUÁ MONG CÁC BÁC THÔNG CẢM ...VÌ EM BỨC XÚC VỚI NÓ LẮM.....EM MONG NHƯNG TÂM SỰ CỦA EM VỀ CĂN BỆNH NÀY ĐC CHIA SẺ ĐẾN TẨT CẢ NHỮNG AI ĐAG MẮC BỆNH ĐỂ CHỮA TRỊ XEM SAO-------------
- c

Lê Thị Thùy Linh check gia
Trả lời 14 năm trước

Người bị mồ hôi trộm cần chú ý đến chế độ ăn uống để giúp cơ thể tự cân bằng hàn nhiệt, âm dương... Cần ăn các món ăn bổ âm, giải nhiệt như cà chua, hạt sen, lá dâu, mộc nhĩ, đậu đen, ba ba... Không ăn uống các chất kích thích như cà phê, trà đặc, rượu, bia... và các chất cay nóng.

Theo y học cổ truyền, mồ hôi trộm là do chân âm hư yếu, nhiệt thịnh gây ra nóng trong.

Mồ hôi trộm là hiện tượng ra mồ hôi không liên quan đến nhiệt độ môi trường mà thời tiết khí hậu nóng hay lạnh vẫn ra mồ hôi và chỉ khi ngủ mới bị... Nguyên nhân chủ yếu là sự hư yếu của nội thương nên khi ngủ bị đổ mồ hôi.

Tùy theo mức độ nặng nhẹ mà có các hiện tượng như đổ mồ hôi cục bộ (chỉ có ở trán hay ở chân tay...), và hiện tượng đổ mồ hôi toàn thân, lúc tỉnh ngủ mồ hôi tự ngừng. Mồ hôi trộm xuất hiện ở mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính nhưng tỷ lệ mắc nhiều ở trẻ em.

Mồ hôi đổ ra theo cơ chế sinh lý làm cho cơ thể thích ứng với nhiệt độ môi trường. Nó có quan hệ mật thiết với thần kinh của tuyến mồ hôi, trung khu phụ trách việc đổ mồ hôi ở não. Đổ mồ hôi trộm, ngoài những rối loạn của các tổ chức thần kinh có liên quan đến sự điều tiết mồ hôi còn có sự ảnh hưởng của một số bệnh lý khác ở trung khu thần kinh như tai biến mạch máu não, bệnh ở tủy sống, u ác tính, bệnh tiểu đường, bệnh béo phì...

Xin giới thiệu đến bạn một số món ăn, nước uống chữa ra mồ hôi trộm:

Cháo trai

Nguyên liệu: Trai đồng 5 con loại vừa, lá dâu non 30g, gạo nếp 50g, gạo tẻ 50g, dầu thực vật, bột gia vị vừa đủ.

Cách chế biến và dùng: Pha nước muối loãng ngâm trai sau một giờ vớt ra rửa sạch cho vào nồi cùng 100ml nước, đun sôi, nhặt lấy ruột trai và lọc lấy nước trong. Ruột trai bỏ hết phần đất, thái nhỏ ướp bột gia vị, dùng dầu thực vật xào cho thơm. Lá dâu non rửa sạch thái nhỏ như sợi miến, gạo tẻ gạo nếp xay thành bột mịn, cho thêm nước vào nước luộc trai, cho bột gạo vào quấy đều, đun nhỏ lửa, khi cháo chín cho trai, lá dâu, nêm vừa gia vị bột ngọt, cháo sôi lại là được. Bệnh nhân ngày ăn hai lần, lúc đói, cần ăn liền trong 4-5 ngày.

Cháo ô mai

Nguyên liệu: Ô mai mơ 10 quả (mặn), củ cà rốt 50g, gạo tẻ 100g, bột gia vị vừa đủ.

Cách chế biến và dùng: Ô mai bóc lấy vỏ, giã nhỏ lọc lấy 300ml nước, cà rốt rửa sạch, nạo thành sợi như miến, gạo tẻ xay thành bột mịn, cho bột gạo vào nước ô mai quấy đều, đun nhỏ lửa, cháo chín cho cà rốt, nêm gia vị vừa đủ. Bệnh nhân ăn ngày hai lần lúc đói, cần ăn liền trong 5 ngày.

Cháo cá mực

Nguyên liệu: Cá mực khô 50g, củ mài 150g, hạt ý dĩ 50g, bột gia vị vừa đủ.

Cách chế biến và dùng: Cá mực khô rửa sạch, thái hay xay nhỏ, hạt ý dĩ bỏ hết vỏ xay thành bột, củ mài gọt vỏ thái miếng cho vào nồi cùng 300ml nước, ninh nhừ, cho cá mực, bột ý dĩ vào quấy đều, nêm gia vị vừa đủ. Bệnh nhân ăn ngày hai lần, ăn trong 10 ngày.

Tim lợn hấp lá dâu

Nguyên liệu: Tim lợn 1 quả 250g, lá dâu non 30g, hạt sen 20g, dầu thực vật, bột gia vị vừa đủ.

Cách chế biến và dùng: Tim lợn rửa sạch thái nhỏ và mỏng, ướp bột gia vị, dùng dầu thực vật xào chín, lá dâu non rửa sạch thái nhỏ, hạt sen giã nhỏ, cả ba thứ trộn đều đem hấp cách thủy, khi chín cho bột ngọt vào đảo đều cho bệnh nhân ăn, ngày ăn 1 lần vào buổi chiều, trong 5 ngày.

Mộc nhĩ xào

Nguyên liệu: Mộc nhĩ đen 20g, tim lợn 1 quả 250g, cà chua 40g, dầu thực vật, bột gia vị.

Cách chế biến và dùng: Mộc nhĩ đen ngâm nước nóng, rửa sạch thái thành sợi, ướp bột gia vị, dùng dầu thực vật xào chín đổ ra bát, cà chua rửa sạch thái miếng bỏ hạt, cùng mộc nhĩ xào bằng dầu thực vật, khi cà chua chín nhừ, cho tim lợn vào đảo đều, sau 2 phút cho bột ngọt vào. Bệnh nhân ăn ngày 1 lần vào lúc đói, buổi chiều, cần ăn liền trong 5-7 ngày.

Tim lợn hầm đậu đen

Nguyên liệu: Tim lợn 1 quả 250g, hạt sen 30g, đậu đen 30g, bột ngọt, gia vị.

Cách chế biến và dùng: tim lợn rửa sạch thái miếng vừa đủ, ướp bột gia vị, cùng hạt sen, đậu đen hầm chín cho bệnh nhân ăn cả nước lẫn cái, ngày một lần vào lúc đói, buổi chiều, ăn trong 5 ngày.

Nước uống lá dâu

Lá dâu khô 10g, rau má khô 5g.

Cả hai thứ trên rửa sạch cho vào ấm cùng 200ml nước đun sôi kỹ chắt lấy nước chia 2 lần uống trong ngày, cần uống trong 5 ngày liền.

Chè đậu xanh

Nguyên liệu: Đậu xanh 50g, gạo nếp 50g, lá dâu non (khô) 10g, đường vừa đủ.

Cách chế biến và dùng: Đậu xanh gạo nếp sao vàng tán thành bột nhỏ, lá dâu khô cho vào ấm cùng 250ml nước đun sôi kỹ chắt lấy nước, cho bột đậu, bột gạo, đường vào nước lá dâu quấy đều, đun cho sôi lại là được. Bệnh nhân ăn trong 7 ngày, vào lúc đói, ngày ăn 2 lần.

Chè đậu đen

Nguyên liệu: Đậu đen 50g, long nhãn 15g, táo tầu 10g.

Cách chế biến và dùng: Đậu đen vo sạch cho vào nồi thêm 700ml nước ninh cho nhừ, long nhãn thái nhỏ, táo tầu bỏ hạt giã nhỏ, cho vào đậu đen đã nhừ, đun tiếp cho chè sôi là được, chia 2 lần ăn trong ngày, sáng tối, lúc đói, cần ăn liền trong 5 ngày.

Lê Thị Hoa
Trả lời 11 năm trước

Tôi ở Bình Phước, là một người bị cái bệnh ra mồ hôiở tay chân rất lâu rồi. Các cách mà mọi người chỉ dùng lá lốt, tôiđã dùng theo cả cách nấu uống và xông hơi cả hơn một nămrồi, nhưng không có hiệu quả. Mong mọi người còn cách gì chỉ giúp tôi với. Hiện giờ tay chân tôi lúc nào cũngướt, nhiều khi nhỏ thành giọt...Mọi người liên lạc với Tôi qua mail: hoa.lehoa1002@gmail.com Rất cảmơn mọi người.

hao
Trả lời 10 năm trước
chào bạn, mình có 1 cách xin mách bạn tham khảo, mình cũng đã từng bị mồ hôi ở tay và chân rất nhiều, được 1 người bác mách và làm theo hiệu quả lắm.
1. bạn mua 1 nắm lá Ngải cứu, càng già càng tốt.
2. bạn chuẩn bị 1 viên gạch đã được nung chín (gạch xây dựng ý).
3. xin nước tiểu của 1 em bé dưới 6 tuổi,nước tiểu trẻ con là 1 vị thuốc trong dân gian bạn ạh.
bạn thực hiện như sau:
- đặt viên gạch lên bếp củi có than hồng, để cho viên gạch nóng bỏng tay thì thôi.
-sau đó cho lá ngải lên trên cho hơi héo đi.
-tiếp theo là tưới nước tiểu của ebe lên trên cho bốc hơi.
-bạn để tay/chân lên xông,khi không chịu được độ nóng thì bỏ ra, tạm nghỉ 1 chút. nếu mà nguội thì phải tăng nhiệt đốt ở phía dưới. Nhớ là trong khi xông, luôn tưới đều nước tiểu lên,đừng để khô quá nhé!
Bạn kiên trì thực hiện 1 tuần (hoặc lâu hơn, nếu bạn bị nặng) là sẽ thấy hiêuh quả đấy. Thật dễ làm và thuận tiện đúng không nào?
Chúc bạn sớm chữa khỏi để học tập và vui chơi được thoải mái hơn nhé!
Thân Ái!
dao thanh son
Trả lời 10 năm trước

ban dung tra thai doc ruot (natures tea) va diep luc la het ngay day ma . sau 15 ngay co the thom mat , chi voi 900 ngan nhe ban gia ko cao , san pham nay dat 2 giai nobell o hoa ky rat tot. co gi minh ho tro cac ban tphcm 0903032237 son . http:www.kinhdoanhunicity.com