Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
hiennhe kunxinh89 Trả lời cuối cùng: 18/05/2011
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

2 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Xử lý vết thương như thế nào để phòng uốn ván?

Huyentrinh 18/05/2011 - 15:23

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
735
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

pq

18/05/2011 - 15:24

Là người hay bị xây sát chân tay do đá bóng, tôi rất lo lắng về tình trạng có thể nhiễm uốn ván từ những vết thương nhỏ. Xin hỏi phải xử lý vết thương như thế nào để phòng nhiễm trùng uốn ván?

Qua thực tế các ca điều trị nhiễm trùng uốn ván tại bệnh viện cho thấy, căn bệnh này thường gặp ở nam giới, nhất là ở lứa tuổi trung niên vì họ đã không còn được bảo vệ của vắc xin phòng uốn ván như phụ nữ và trẻ em (2 đối tượng này thường được tiêm dự phòng khi nhỏ và lúc mang thai).

Bất cứ ai có vết thương, xây sát chân tay nào đều có nguy cơ bị vi khuẩn uốn ván xâm nhập vì vi khuẩn uấn ván tồn tại nhiều trong môi trường và có sức sống mãnh liệt, dù phơi nắng hayđun sôi đều không chết.
Dovi khuẩn uốn ván chỉ gây bệnh khi vết thương dập nát, có môi trường kị khí (thiếu ô-xy) nên việc cần làm ngay sau khi có vết thương, xây xát là phải xử lý sạch sẽ bằng cách giải phóng hết dị vật trong vết thương (như đất, cát), cắt lọc hết phần dập nát, rửa sạch bằng dung dịch sát trùng. Vết thương có nguy cơ nhiễm trùng phải dùng kháng sinh.
Tuy nhiên, xử lý vết thương sạch sẽ thôi chưa đủ,với những vết thương dập nát nhiều, người bệnh nên kiểm tra lại thời điểm mình tiêm vắc-xin gần nhất vì giá trị bảo vệ của vắc-xin uốn ván chỉ trong 10 năm. Nếu quá thời điểm này, cần đi tiêm huyết thanh và vắc-xin phòng uốn ván. Đây là phương pháp phòng bệnh chủ động, chi phí lại không quá tốn kém.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tran thu huyen

29/12/2011 - 10:51

Nên đến bác sĩ hoặc trung tâm y tế tiêm phòng là phương án tốt nhất chứ không thể chủ quan được

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Sản phẩm nổi bật