Đau lồng ngực, tim đập mạnh khi hít thở là bệnh gì?

Em chào bác sĩ,

Em hay thấy nặng và đau trong lồng ngực, muốn hít sâu cho bớt đau, nhưng càng hít thì tim đập càng mạnh. Leo cầu thang em thấy rất mệt BS ạ. Em bị bệnh gì, thưa BS?

djshg
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn,

Lồng ngực là một danh từ chung, lồng ngực có chứa nhiều cơ quan, bạn phải cung cấp cho chúng tôi những thông tin riêng về bạn, chúng tôi mới hướng đến bệnh lý.

Chúng tôi rất cần những thông tin sau: Bạn bao nhiêu tuổi, có tiền căn bệnh lý gì trước đây không, đau nặng ngực kéo dài bao lâu rồi, đã dùng thuốc gì chưa…?

Lồng ngực nằm giữa cổ và cơ hoành, được bao bọc bởi 12 xương sườn làm chấn song cho lồng ngực. Xương sườn được nối với xương ức ở phía trước và các đốt xương sống ở phía sau, trong xương sườn có nhiều mạch máu và cơ.

Lồng ngực được che chắn cho tim, phổi, thực quản… thực quản là ống dẫn thức ăn từ miệng xuống dạ dày.

Với sự sắp xếp theo cấu trúc của giải phẫu học lồng ngực như trên nên đau ngực có thể do nhiều nguyên nhân:

- Viêm dây thần kinh liên sườn
- Các bệnh lý có liên quan đến tim mạch: Viêm màng ngoài tim, thiếu máu cơ tim…
- Các bệnh lý phổi: viêm phổi, tràn dịch-tràn khí màng phổi…
- Trào ngược dạ dày thực quản, viêm thực quản, viêm dạ dày-tá tràng.

Do đó, để chẩn đoán và điều trị bạn cần khám bệnh và làm thêm xét nghiệm như: chụp hình phổi, đo ECG, siêu âm tim…

djshg
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn,

Lồng ngực là một danh từ chung, lồng ngực có chứa nhiều cơ quan, bạn phải cung cấp cho chúng tôi những thông tin riêng về bạn, chúng tôi mới hướng đến bệnh lý.

Chúng tôi rất cần những thông tin sau: Bạn bao nhiêu tuổi, có tiền căn bệnh lý gì trước đây không, đau nặng ngực kéo dài bao lâu rồi, đã dùng thuốc gì chưa…?

Lồng ngực nằm giữa cổ và cơ hoành, được bao bọc bởi 12 xương sườn làm chấn song cho lồng ngực. Xương sườn được nối với xương ức ở phía trước và các đốt xương sống ở phía sau, trong xương sườn có nhiều mạch máu và cơ.

Lồng ngực được che chắn cho tim, phổi, thực quản… thực quản là ống dẫn thức ăn từ miệng xuống dạ dày.

Với sự sắp xếp theo cấu trúc của giải phẫu học lồng ngực như trên nên đau ngực có thể do nhiều nguyên nhân:

- Viêm dây thần kinh liên sườn
- Các bệnh lý có liên quan đến tim mạch: Viêm màng ngoài tim, thiếu máu cơ tim…
- Các bệnh lý phổi: viêm phổi, tràn dịch-tràn khí màng phổi…
- Trào ngược dạ dày thực quản, viêm thực quản, viêm dạ dày-tá tràng.

Do đó, để chẩn đoán và điều trị bạn cần khám bệnh và làm thêm xét nghiệm như: chụp hình phổi, đo ECG, siêu âm tim…