Hiện tượng thai chết lưu?

Em bi thai chet luu, da lay ra, dc hon 1 thang roi nhung k thay dau hiẹu "den do", cho em hoi gap truong hop nhu vay khoang may thang moi co kinh tro lai?

TuvanAZ.vn
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến!

Thông thường sau khi bỏ thai, chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại sau 4 – 8 tuần (tính từ ngày bỏ thai). Đây là thời gian vừa đủ để hoạt động nội tiết của cơ thể ổn định trở lại, khi đó niêm mạc tử cung sẽ được tái tạo lại và trứng có thể phóng noãn (chín và rụng) để tạo ra kinh nguyệt nếu trứng không được thụ tinh. Nếu sau 8 tuần bạn gái vẫn không có kinh nguyệt trở lại thì cần phải quay trở lại phòng khám để kiểm tra, bạn ạ. Như vậy với những chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo sau khi phá thai sẽ được tính từ ngày đầu tiên bạn thấy có kinh nguyệt trở lại.

Em cứ yên tâm chờ đợi, lưu ý để tránh tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục, tốt nhất là khoảng 1,5 tháng sau khi bỏ thai mới nên quan hệ tình dục trở lại.

Chúc bạn mạnh khoẻ