Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
baboo_kul haohao22 Trả lời cuối cùng: 19/08/2008
Thành viên tích cực nhất

Linh Hong

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Mình bị bỏng bô xe máy. Hiện tại chỗ bỏng bị phồng dộp, đã mấy ngày nay rồi nhưng chẳng thấy nó sẹp xuống gì cả. Mình phải làm gì bây gi bây giờ?

   Nguyen Ngoc Hai Dang 19/08/2008 - 16:37

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   11267
   Trả lời (2)
   Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Phan Hung Son

   19/08/2008 - 16:55
   Nếu vết bỏng nặng bạn nên đến gặp bác sỹ chuyên khoa để chữa trị kịp thời còn bỏng nhẹ thì bạn làm them cách sau nhé:
   1- Lấy đá trườm nhẹ chỗ bỏng và xung quanh vết bỏng (nhớ là đừng bóc màng ở chỗ bỏng ấy ra. Lâu khỏi lắm đấy và bị sưng nữa ~^^~. Và nhớ rửa sạch tay trước khi tiến hành nhé.).
   2- Mua thuốc Panthenol về (nhớ đọc kĩ hướng dẫn trước khi dùng nhé. Ah Cả hạn sử dụng nữa :d).
   3- Để vết thương hở không được băng kín - mình luôn lấy một phần tư giấy A4, dán hai bên bằng ba băng dính dán vào vết thương cho lồng phồng, mặc quần dài để tránh bụi bặm - theo mình là phải mặc quần soóc, quần lửng, júp và để hở luôn không sợ bụi thế mới nhanh lành
   4- Không được để nước dây vào, tắm một chân
   hoặc truy câp vào web này nhé
   http://www.ykhoanet.com/capcuu/cc_05121512.htm
   Chúc chân bạn mau lành!
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   hao

   09/05/2013 - 10:40

   Khi bị phỏng bởi ống pô xe máy, theo tiến sĩ Nguyễn Viết Lượng, cần phải sơ cứu ngay giống như các trường hợp phỏng do nhiệt khác.

   Điều nên làm là tưới nước lạnh sạch lên vùng phỏng hoặc ngâm vùng bị phỏng vào nước lạnh sạch càng sớm càng tốt. Để khoảng 15-20 phút, sau đó băng ép nhẹ vùng phỏng bằng gạc vô trùng.

   Thời gian lành vết thương của phỏng ống pô xe máy khá lâu, khiến cuộc sống của người gặp tai nạn ảnh hưởng khá nhiều, đặc biệt với những phụ nữ đang mang bầu hoặc nuôi con nhỏ.

   Theo các bác sĩ, việc đầu tiên mà người bị phỏng ống pô xe nên tránh, đó là không nên tự điều trị bằng các thuốc tự có hay bằng các kinh nghiệm dân gian, cần phải được bác sĩ xác định tổn thương bỏng nông hay sâu để có phương pháp điều trị thích hợp. Cho dù diện tích bỏng hẹp, ít ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nếu điều trị không tốt có thể làm quá trình liền vết thương chậm, ảnh hưởng đến sinh hoạt và để lại di chứng đặc biệt về thẩm mỹ.

   Hạn chế sẹo loang lổ

   Phỏng pô xe máy thường để lại di chứng hay nói cách khác là “dấu ấn” không mấy thẩm mỹ sau khi khỏi, đặc biệt là với chị em. Nhiều người đã không tự tin mặc váy ngắn khi đã có vết thẹo sậm màu và loang lổ trên bắp chân.

   TS Lượng cho biết, để hạn chế điều này, trước hết vết bỏng phải được điều trị đúng để khỏi càng sớm càng tốt, khỏi càng sớm càng ít để lại sẹo hoặc sẹo sẽ ít xấu hơn.

   Hiện nay đã có những kỹ thuật và sản phẩm mới có thể khắc phục hoàn toàn hoặc đáng kể tình trạng sẹo thâm hay loang lổ do phỏng pô xe máy, đó là việc sử dụng các sản phẩm từ công nghệ tế bào gốc kết hợp với các sản phẩm ức chế men tyrosinaza bôi lên vết sẹo thâm nếu vết sẹo đó dưới 3 tháng. Với các vết sẹo đã ngoài 3 tháng, cần sử dụng kỹ thuật dermaroller. Sử dụng đúng các tấm dính bằng gel silicon cũng cho thấy hiệu quả.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm