Có hại cho sức khỏe khi tiếp xúc thường xuyên với điện thoại?

Em năm nay 22 tuổi, đã lập gia đình và chưa có con. Hiện em đang làm việc trong nhà máy điện tử với công việc là kiểm tra máy điện thoại bằng cách gọi đi và bấm nút kiểm tra chức năng máy. Mỗi ngày em cầm điện thoại trên tay khoảng 7 tiếng đồng hồ. Em xin hỏi công việc như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản hay không?
Trả lời 15 năm trước
Theo những nghiên cứu gần đây, một số tác giả có đưa ra những thống kê và những ý kiến cho rằng việc thường xuyên phải tiếp xúc với điên thoại, nghe điện thoại, nhất là điện thoại di động có một số ảnh hưởng nhất định đối với hệ thần kinh trung ương, làm cho con người dễ bị suy nhược thần kinh mà triệu chứng thường thấy là mất ngủ. Đối với nữ giới, nếu đang mang thai thì có thể bị ảnh hưởng đến sự phát triển về thần kinh của thai nhi đôi chút. Với nam giới, việc mang điện thoại thường xuyên trong túi quần có ảnh hưởng đến việc tạo và sinh tinh trùng. Trên đây là một số thông tin các nhà khoa học rút ra từ việc thống kê, kiểm tra sức khỏe với những người làm công việc phải sử dụng điện thoại thường xuyên. Nhưng trên thực tế vẫn chưa có khuyến cáo một cách chính thức. Tuy nhiên, để an toàn, nếu muốn sinh con thì bạn nên xin chuyển tạm thời sang bộ phận khác, làm công việc khác một thời gian trước khi mang thai và trong lúc mang thai.