Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
niemtintuonglai2007 tuvanaz1 thucphamchotuonglai Trả lời cuối cùng: 03/04/2009
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Làm thế nào đầu óc mình luôn luôn được minh mẫn?

   tran hai van 03/04/2009 - 14:26

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   2317
   Trả lời (3)
   Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tran long khanh

   03/04/2009 - 15:22
   Theo mình thì để đầu óc minh mẫn bạn phải có chế độ sinh hoạt khoa học ,nên chơi các trò chơi trí tuụe như sokudo hay chơi cờ.uống cafe mỗi ngày.đọc báo mỗi ngày.
   về thực phẩm nên ăn uống thức ăn như: cá,lòng trứng đỏ,cà chua...
   và cũng nên kiểm tra sức khỏe thường xuyên
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tuvanaz1

   14/10/2009 - 08:00
   Đây là một số bí quyết nhỏ để đầu óc bạn luôn minh mẫn, bạn có thể tham khảo:
   1. Đọc sách: Chọn sách văn học, khoa học hay những quyển sách nâng cao tính chuyên môn nghề nghiệp để đọc, sẽ giúp bộ não của bạn hoạt động tích cực hơn. Kiếm một quyển tiểu thuyết hoặc một quyển truyện trước khi bắt đầu chuyến bay công tác hay kì nghỉ mát, do việc đọc còn mang lại cho bạn sự thoải mái, thư giãn vì bạn không phải để ý đến thực tế ở bên ngoài.

   Đọc sách chính là cách để rèn luyện kĩ năng nhận thức và tăng cường vốn từ vựng của bạn. Hãy đọc thường xuyên, rồi bạn sẽ ngạc nhiên về những thông tin mình tiếp thu được và vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra mình trở thành người có tài nói chuyện lúc nào không hay.

   2. Tham gia một khoá học: Hãy học một điều gì đó mới mẻ, chẳng hạn như đăng kí tham gia lớp nấu ăn, cắm hoa hay hội hoạ, v.v…Bản thân bạn sẽ gặp những thách thức vì phải hấp thụ những khái niệm, những thông tin và ý tưởng mới, và giữ lại những kĩ năng cần thiết suốt quá trình ghi nhớ của bộ não.

   3. Học ngoại ngữ: Tham gia một lớp học ngoại ngữ. Nghe băng và hẹn gặp một người khác phái mà bạn có thể nói chuyện bằng ngoại ngữ. Thay vì xem một chương trình ti vi theo thói quen, bạn hãy xem một bộ phim nước ngoài có phụ đề. Việc học này có tác dụng gì?

   Bạn nên biết rằng học ngoại ngữ chính là cách để bộ óc của bạn linh hoạt, suy nghĩ được nhạy bén, giúp rút ngắn tính chậm chạp của quá trình suy nghĩ lão hoá theo tuổi tác. Mặt khác, còn giúp bạn giao tiếp với người nước ngoài dễ dàng hơn.

   Những bài tập trí óc

   4. Chạy bộ: Giúp tăng cường lượng oxy trong não và cơ thể bạn. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và sảng khoái hơn.

   5. Chơi golf: Hãy bỏ ra vài giờ để chơi golf trong một khung cảnh mát mẻ, trong lành. Đây là một môn thể thao vừa có tính tập thể vừa có thể giúp bạn thư giãn, khuyến khích tinh thần bạn.

   6. Tập yoga: Bạn có thể sẽ ngạc nhiên vì việc tập yoga đòi hỏi sự cố gắng đến mức nào. Mặc dù yoga yêu cầu toàn thân thể bạn phải thực sự tập trung, nhưng lại đem đến sự bình tĩnh và giảm bớt căng thẳng.

   7. Chơi bi-a: Việc tập trung vào một khoảnh khắc sẽ giúp bạn nhạy bén hơn.

   Tiếp tục tư duy:

   8. Chơi game: Rủ bạn bè tham gia một trò chơi, chẳng hạn như chơi cờ…Bên cạnh đó, các hoạt động xã hội cũng giúp trí óc bạn linh hoạt hơn. Vì khi đó, bạn sẽ phải vận dụng trí nhớ và các kĩ năng tư duy logic của mình.

   9. Đặt mua báo hàng ngày: Những thông tin bạn nhận được mỗi ngày sẽ tích luỹ trong “phần cứng” của đầu óc bạn. Sự kích thích tư duy sẽ giúp bạn phát triển khả năng lĩnh hội và nhận thức.

   Sáng tạo

   10. Học một nhạc cụ: như guitar, piano, organ,… Việc đọc những bản nhạc sẽ khuyến khích tư duy của bạn.

   11. Chơi ô chữ: sẽ giúp bạn trau dồi những kinh nghiệm, hiểu biết và lượng từ vựng của bạn.

   12. Tranh luận: Một cuộc thảo luận sẽ làm tinh thần bạn thêm hăng hái. Miễn là bạn cố gắng đừng đi lạc đề thành một cuộc cãi vã, bạn sẽ rèn luyện được lối tư duy nhanh, sắc sảo, logic và sáng tạo. Khả năng thuyết phục được người khác chính là một điều kiện tốt cho công việc của bạn và làm vững chắc thêm các mối quan hệ.
   Chúc bạn manh khỏe!

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   thucphamchotuonglai

   12/11/2009 - 15:54
   Để luôn được minh mẫn thì bạn phải kết hợp rất nhiều yếu tố:
   - Thường xuyên luyện tập cho não: tập thói quen phân tích khi gặp một vấn đề, đọc nhiều sách báo.
   - Luyện tập thể thao để tăng cường sức khỏe và giải tỏa căng thẳng giúp tinh thần thư thái.
   - Có chế độ ăn uống đầy đủ và bổ sung các thực phẩm cần thiết cho sự phát triển của não bộ.

   Hơn 60% khối lượng của não được tạo bởi lipid và 70% trong số đó là acid béo omega - 3. Đó là phân tử có mạch rất dài như: acid eicopentaenoic (viết tắt là EPA), acid docoso hexenoic (viết tắt là DHA) có tác dụng làm tăng sức đề kháng chống lại sự căng thẳng trong cuộc sống (stress), bằng cách ức chế các chất gây viêm (gọi là cytokin).

   Để tổng hợp được các chất trên, thức ăn của chúng ta phải chứa nhiều tiền chất là acid alpha linolenic (viết tắt là ALA) thường có trong quả hồ đào, hạt cây lanh, dầu cây cải dầu...

   Cũng có thể lấy trực tiếp EPA và DHA trong các thức ăn như cá béo (cá thu, cá trích...), tôm cua... nên ăn 2, 3 lần mỗi tuần.

   Ngoài ra, các chất khác cũng rất cần cho não hoạt động tốt là:

   - Cholin: tiền chất truyền thần kinh của trí nhớ là acetylcholin (cholin có trong gan bò, gan gà, giò, trứng, thịt lợn...).

   - Betain: tạo thuận lợi cho phản ứng metyl hóa của các chất truyền thần kinh ở não (betain có trong cám và mầm lúa mì, tôm...).

   - Vitamin B1 có trong mầm lúa mì, thịt lợn, đậu đỏ... (thiếu vitamin này sẽ làm giảm sự tổng hợp chất truyền thần kinh).

   - Vitamin C có trong ổi, anh đào, mùi tây, thìa là...

   - Vitamin B9 có trong cám và mầm lúa mì, gan bò, thìa là... Thiếu vitamin B9 có thể làm xuất hiện bệnh liệt rung (Parkinson).

   Bạn nên sử dụng các sản phẩm bổ sung các dưỡng chất cho não:
   omega3 dầu cá hồi
   http://vatgia.com/thucphamchotuonglai&module=product&view=detail&record_id=500674
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm