Trẻ bị điếc bẩm sinh có khả năng nói được không?

Tôi có một người cháu bị câm điếc bẩm sinh từ lúc sinh ra, đến nay cháu đã được 17 tuổi, gần đây cháu có phát âm được những từ ngắn, đơn giản, nếu người nhà chú ý thì có thể nghe và hiểu được. Tôi muốn hỏi trường hợp trên,nếu chữa trị, thì cháu có khả năng nói rõ hơn, và nhiều hơn được không? Chữa như thế nào, và chữa ở đâu? Ai biết làm ơn chỉ dùm tôi, xin cảm ơn. ( Cháu có đi học và biết chữ).
Hà Nội
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! Hiện nay có thể điều trị được các trường hợp trẻ điếc bẩm sinh (do gen di truyền hay mắc phải). Người ta đem cấy ốc tai điện tử đơn kênh hoặc đa kênh (trước 2 tuổi là tốt nhất) và luyện tập cho trẻ nghe và nói. Qua cách điều trị tích cực này, trẻ sẽ có khả năng giao tiếp và đi học được. Sau đây là những điều cần biết về "cấy ốc tai" Nhờ hệ thống tiếp nhận, dẫn truyền và khuếch đại các tín hiệu âm thanh đặc biệt, ốc tai điện tử giúp người điếc nghe được. Phương pháp điều trị này được áp dụng cho những trường hợp điếc nặng và sâu đến nỗi máy nghe không thể giúp ích gì. Bác sĩ Nguyễn Thị Bích Thủy, Trưởng khoa Thính học Bệnh viện Tai mũi họng TP HCM, cho biết, đối với những trẻ bị điếc bẩm sinh, thính lực sẽ cải thiện tốt nhất nếu việc cấy ốc tai được thực hiện trước 5 tuổi. Nếu để quá lâu, vỏ não không được kích thích sẽ mất đi khả năng phân tích âm thanh. Để vỏ não hoạt động trở lại, cần tốn nhiều thời gian để kích thích. Ốc tai điện tử có 2 phần, một phần được cấy vào tai, phần kia gắn ở ngoài tai để tiếp nhận âm thanh. Sau khi cấy, trẻ điếc (đặc biệt là trẻ điếc bẩm sinh) không thể giao tiếp bình thường ngay mà phải trải qua ít nhất 3 năm để tập nghe và nói. Ngoài việc tập luyện ở nhà trường và bệnh viện, trẻ cần tập nhiều tại nhà với cha mẹ và người thân. Khi có vốn từ tương đối, trẻ mới có thể giao tiếp và đi học ở trường bình thường. Sự phục hồi sau phẫu thuật cấy điện ốc tai thường khác nhau ở từng bệnh nhân. Có trẻ nhìn miệng nói mới hiểu được, nhưng cũng có trẻ chỉ cần nghe âm thanh cũng hiểu được. Mức độ hồi phục tùy thuộc vào: kỹ thuật mổ của bác sĩ, thời điểm bị điếc (trước hay sau khi biết nói), chất lượng thần kinh thính giác, sự thông minh, nỗ lực của bệnh nhân và sự hỗ trợ của gia đình. Đối với trẻ đã biết nói nhưng sau đó bị điếc, việc tập nghe nói trở lại sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, những bệnh nhân này cũng cần có thời gian dài tập luyện vì âm thanh đã được khuếch đại qua máy (tín hiệu điện) không giống như âm thanh mà trẻ đã nghe trước khi điếc. Sau khi cấy ốc tai điện tử, nếu giữ gìn không cẩn thận, bệnh nhân có thể bị viêm tai giữa. Bệnh có thể ảnh hưởng đến tai trong và do đó ảnh hưởng đến máy. Vì vậy, cần tránh để nước rơi vào tai, nếu mắc bệnh viêm mũi, họng thì phải điều trị ngay; không nên vận động quá mạnh hay gây chấn động ở vùng đặt máy. Bác sĩ Thủy cũng cho biết, để được cấy ốc tai điện tử, bệnh nhân cần đến bệnh viện khám và đo thính lực. Nếu được xác định là đủ điều kiện cấy thiết bị này, bệnh nhân cần đặt mua máy thông qua Công ty Yteco TP HCM. Giá mỗi máy khoảng 17.500 USD (chưa kể thuế giá trị gia tăng).(nguoilaodong) Thân mến!
Nguyễn Hà Thụy
Trả lời 14 năm trước
Để trả lời câu hỏi này một cách chính xác thì bạn phải đưa cháu đi làm mọt số xét nghiệm đã, sáu khi có kết quả xét nghiệm chúng tôi sẽ tư vấn chính xác các bước làm tiếp theo: 1. Cho cháu đi kiểm tra thính lực tại các trung tam có máy đo thính lực? 2.ấu khi kiểm tra thính lực phải kiểm tra thêm về giọng của cháu xem có khả năng phát âm được hay không. Sau khi có 2 bước trên chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn nên làm thế nào các bước tiếp theo. Nếu kết quả tốt thì có hai phương pháp để giúp cháu nghe được: 1. Dùng máy trợ thính (hiện nay máy trợ thính công nghệ cao giúp các cháu nghe tốt hơn trước đây. 2. Nếu xét thấy máy trợ thính không tác dụng thì cấy điện cực ốc tai điện tử. Hiên nay nhiều cháu độ tuổi như cháu nhà chị đã đeo máy trợ thính hoặc cấy điện cực ống tai, các cháu nghe rất tốt, có cháu nói tốt có cháu nói chưa tốt lắm, phụ thuộc vào khả năng học và dạy nói của từng cháu và sự kèm cặp của gia đinh. Nếu muốn biết một số địa chỉ của các cháu hiện nay hoặc được tư vấn thêm thì liên hệ theo địa chỉa email; thuynh1962@gmail.com
Phan Thạch Minh Thư
Trả lời 14 năm trước
điều rất quan trọng là khi em bé mới sinh, nếu dùng phương pháp phát hiện trẻ điếc sớm, từ nhỏ đã cho bé đeo máy trợ thính thì khi lớn lên khả năng nói của bé vẫn phát triển bình thường. Hiện giờ kĩ thuật y khoa đã rất tân tiến, trứoc tiên phải mỗ, sau đó phải tham gia khóa điều trị vật lí đặc biệt trong 1 thời gian để tăng khả năng phát âm nửa, chúc gia đình bạn may mắn và toại nguyện
Đào Xuân Thiệp
Trả lời 14 năm trước
Di sản về sản phẩm của chúng tôi bắt nguồn từ Tahiti,nguồn Noni và môi trường tinh khiết nhất thế giới.Không khí trong sạch,nước tinh khiết và đất núi lửa màu mỡ tạo nên môi trường hoàn hảo để trồng loại Noni giàu dinh dưỡng.Các sản phẩm của tập đoàn TNI(Tahitian Noni Internationnal) được chiết xuất bởi thành phần là lá,hạt và quả Noni.Trong đó,quả cung cấp các chất chống oxy hoá mạnh,tăng cường hệ thống miễn dịch và gia tăng năng lượng.Lá làm êm dịu vùng da bị tổn thương và giúp tiêu hoá đúng cách.Hạt giàu acid linoneic,một acid béo chủ yếu giúp giữ ẩm và cho làn da khoẻ mạnh.Không những vậy,trong nước ép trái Noni ước tới 200 chất vitamin,khoáng và acid khác nhau giúp thanh lọc độc tố,đẩy lùi bệnh tật bởi nó cung cấp một lượng lớn dinh dưỡng vào cơ thể chúng ta.Noni không phải là thuốc hay thần dược,nó là sản phẩm cao cấp có thể thay thế bữa ăn. Sản phẩm của tập đoàn TNI rất đa dạng,bao gồm nước ép Tahitian Noni Juice(TNJ); mỹ phẩm chiết xuất từ tinh dầu hạt,lá,nước ép trái Noni; nước tăng lực Hiro;... Ngoài ra,tập đoàn TNI không những mang tới bạn những sản phẩm tốt đẹp nhất mà còn dành cho bạn những cơ hội tuyển dụng.Đứng trong hàng ngũ tư vấn viên (TVV) của chúng tôi,bạn có thể mang tới sức khoẻ cho bao người khác,cho bạn và những người thân yêu nhất.Và đồng hành cùng sức khoẻ,bạn có nhiều tiền và được đi du lịch miễn phí.Thật đơn giản,bạn chỉ cần đủ 18 tuổi,mất 300k phí tài liệu,có người bảo trợ là TVV của TNI,có tài khoản ngân hàng và có Chứng minh thư nhân dân hay hộ chiếu.Bạn ko hề mất đi 300k đó mà đó là đầu tư của bạn,kinh doanh thì phải có sự đầu tư,đây chỉ là một con số ít ỏi so với số tiền bạn kiếm được trong tương lai.Bạn vẫn có thể làm những việc khác bởi đây là hình thức kinh doanh đa cấp nên bạn ko mất nhiều thời gian cho nó. Cũng có thể bạn chưa biết về TNI,bởi Chi nhánh của TNI tại VN mới thành lập năm 2004,là công ty TNHH Noni Vina Trụ sở chính tại 69 Võ Văn Tần ,P.6,Q3,TP.HCM. Phone: 01656552368 Giá mua niêm yết một thùng Noni là 2600,000 ;giá lẻ là 850k /chai 1000ml(nhưng vì mới bán lần đầu nên giảm còn 750k/chai nhé).Nếu là TVV bạn được mua với giá gốc là 650k/chai,hưởng lợi nhuận 200k/chai.Và có lương hàng tháng.Có lẽ bạn cho rằng đây chỉ là 1 chai nước ép thông thường mà lại có mức gía "đắt" đến vậy,nhưng không phải như vậy.Đây là một sản phẩm rất tuyệt,có thể bạn chưa biết đến nó,nhưng hãy thử đi,tôi tin bạn sẽ có cùng suy nghĩ với tôi.Và khi đã gắn bó với nó chắc chắn bạn sẽ không muốn rời xa nó đâu.Bởi chai nước ép này sẽ mang tới cho bạn những gì nhiều hơn bạn nghĩ đó.Điều cuối cùng tôi muốn nói với bạn:"Sức khỏe đáng giá ngàn vàng". Ban hay goi cho toi 01656552368 de duoc tu van them Duoi day la y kien cua cac chuyen gia tren the gioi noi ve san pham cua chung toi: Tiến sĩ Mian-Ying Wang "Một ounce TAHITIAN NONI đáng giá bằng một pound điều trị kỹ thuật cao. Nếu Bạn nghĩ TAHITIAN NONI Juice mắc tiền thì hãy thử nghiệm với bệnh của mình xem sao. Dựa trên tác dụng ngừa bệnh và hoạt động chống oxy hóa của TAHITIAN NONI thì nó rõ ràng là một thứ nước uống đáng kinh ngạc mà tôi được biết. Tôi xin trân trọng giới thiệu TAHITIAN NONI Juice với các bạn" Tiến sĩ Neil Solomon "Ngoài những thực phẩm bổ dưỡng tôi đã nghiên cứu và viết về nó, TAHITIAN NONI Juice đã gây sự chú ý với tôi nhiều nhất. Tôi dự tính sẽ tiếp tục nghiên cứu và viết về nó vì tôi tin tưởng rằng nó có thể giúp ích cho rất nhiều người bằng nhiều cách". Tiến sĩ Bryant bloss "TAHITIAN NONI Juice là một thực phẩm bổ dưỡng nổi bật như là một kiểu cân bằng về sự ổn định của sức khỏe. Tôi xác nhận TAHITIAN NONI Juice bằng niềm vui và sự tự hào, một thực phẩm thiên nhiên bổ dưỡng có sức thuyết phục, giúp chúng ta tạo ra được một cuộc sống cân bằng cho một thân thể tráng kiện". Tiến sĩ Hirazumi-Kim "Mục đích của tôi là cải thiện sức khỏe cho nhiều người thông qua cây nhàu qúy báu này. Đối với tôi, TAHITIAN NONI Juice là một sản phẩm nghiên cứu lý thú Tiến sĩ Scott Gerson "Là một Bác sĩ Ayurvedic tôi tin tưởng vào sức mạnh của thiên nhiên. TAHITIAN NONI Juice là đại diên cho một số điểm của những sức mạnh này dưới hình thức là một trái Nhàu. Những năm tôi trải qua với TAHITIAN NONI Juice đã xác nhận hiệu quả của nó với việc duy trì các chức năng sinh lý của những người sử dụng nó thường xuyên. Điều làm tôi thích thú nhất là những nghiên cứu khám phá có liên quan đến TAHITIAN NONI Juice".
Hồng Thị Thùy Trang
Trả lời 13 năm trước

Trẻ bị điếc bẩm sinh vẫn có cơ hộ để nói được nếu gia đình thật sự cố gắng quyết tâm và kiên trì vì bệnh này không thể chữa trị khỏi hẵn và mong đợi trẻ có thể nói chuyện như trẻ bình thường được. Nhưng trong thời đại hiện nay thì căn bệnh này có rất nhiều phương pháp để khắc phục và cải thiện. Máy trợ thính là 1 trong những phương pháp đó, nhưng không phải ai đeo máy trợ thính vào đều có thể nói được ngay lập tức, mà nó đòi hỏi phải có 1 quá trình luyện tập thật sự là kiên trì và cố gắng ở cả bé lẫn phụ huynh. Không nên quá nôn nóng khi bé đeo máy vàomà vẫnkhông nói được, vì nó đòi hỏi phải có 1 quá trình dài từ "tiếp nhận, hiểu và phát ra được lời nói."

Hiểu được nỗi trăn trở đó của quí PH, TRUNG TÂM TRỢ THÍNH NEWSOUND đã tổ chức nhiều chương trình cộng đồng nhằm giúp đỡ và chia sẻ với quí PH có con bị khiếm thính. Quí PH có nhu cầu biết thêm nhiều thông tin về việc chăm sóc cũng như dạy trẻ khiếm thính nghe và nói cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn tận tình.

TRUNG TÂM TRỢ THÍNH NEWSOUND

Hiểu lời yêu thương – Nói điều mong ước

Tháng 8 Bn rn & Tiết kim

NGÀY KHAI TRƯỜNG sắp đến bạn đã chuẩn bị dầy đủ, sẵn sang cho Bé nhập học?

Bạn muốn kiểm tra hoặc đan có ý định tìm hiểu MÁY TRỢ THINH MỚI

Mt ngày duy nht!!!

Từ 8h-12h, ngày 29.08.2010 đến với chúng tôi bạn sẽ có cơ hội:

Ø Kiểm tra tính phù hợp của máy đang sử dụng

Ø Thử các dòng máy phù hợp với mục đích học tập và tài chính của gia đình

Ø Giảm từ 5%-10% cho các sản phẩm máy trợ thính mua trong ngày này.

TẶNG QUÀ Cho tất cả các khách hàng đến tham gia chương trình tại công ty từ 8h-12h ngày 29.08.2010:

Ø Quà tặng đặc biệt: 1 máy trợ thính OTICON (Bốc thăm may mắn)

Ø Cùng các quà tặng xinh xắn và đáng yêu khác: Balo, chuông gió, hộp đựng viết, áo mưa.

Do số lượng có hạn nên phần quà tặng có thể sẽ kết thúc sớm hơn dự định.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TRUNG TÂM MÁY TRỢ THÍNH ÂM VANG MỚI

406 Lạc Long Quân, P5, Q11, TpHCM

37C Thuận Kiều, P12, Q5, TpHCM

www.maytrothinh.net

Hotline: 0979.888.206 (Thùy Trang)

chuduchai
Trả lời 11 năm trước

Trường hợp này của người thân bạn thực sự là diệu kỳ, thường thì những người mất thính lực lâu năm và đặc biệt mất thính lực bẩm sinh sẽ khó có khả năng phát triển ngôn ngữ. Hãy cố gắng cho cháu bạn được đeo máy trợ thính tốt nhất hoặc nếu có điều kiện hãy cấy ốc tai điện tử cho cháu. Điều này sẽ giúp cháu có được một cuộc sống mới, một cuộc đời mới.

Bạn liên hệ với mình qua số điện thoại 0977119296 mình sẽ tư vấn thêm cho bạn về ốc tai điện tử, vì mình đang làm trong lĩnh vực trợ thính nên rất hiểu về thiết bị cấy này.