Liệu wan hệ sau 2 ngày kết kinh như vậy có thai ko?

Cac ban oi!jup mjnh voi'...minh va` ban gai da wan he vs nhau sau khi ng yeu minh moi het kinh 2 ngay...Minh va ng yeu cung moi wan he lan dau nen kinh nghiem ko co',sau 1 tuan thi ng yeu minh` bao? "cu den tuan nay trong thang la em co kinh,nhung sau khi wan he thi e lai chua den ky`".Ma bi jo dc 1 tuan roi`,thi mjnh len lam the na`o ha cac ban..JUp minh voi [:(]
Vespa
Trả lời 15 năm trước
Bạn thân mến! Khi đã có QHTD mà không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn thì dễ dẫn đến hiện tượng mang thai ngoài ý muốn. Hiện giờ bạn đang rất lo lắng, không biết trong trường hợp có “quan hệ” như vậy thì mang thai không?... Nhưng bạn không cho biết rõ chu kỳ kinh nguyệt của bạn trung bình dài bao nhiêu ngày? Thời gian có hành kinh kéo dài trong bao lâu?...Sở dĩ tôi muốn biết điều đó vì những thông tin đó có liên quan tới khả năng thụ thai của bạn. Bạn nên biết: Mặc dù trong thời gian mới sạch kinh thì rất ít có khả năng thụ thai. Nhưng bạn có chu kỳ kinh ngắn, ngày có kinh dài thì vẫn có khả năng mang thai. Do vậy, để biết chính xác mình có thai hay không, bạn hãy thử thai sớm bằng que thử thai loại mới nhất hiện nay có tên: Dipstick hoặc Quickstick có thể phát hiện thai sớm sau 7 ngày giao hợp cho bạn kết quả chính xác tới 99% với thao tác đơn giản (có kèm theo hướng dẫn sử dụng). Hiện có bán tại các hiệu thuốc tân dược hoặc các dịch vụ y tế. giá bán 12.000,VND. Hoặc có thể theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình, nếu thấy hiện tượng mất kinh từ 5-10 ngày, bạn cần đến ngay cơ sở y tế để các bác sĩ chuyên khoa khám và chẩn đoán bạn nhé! Để tránh sự lo lắng như trên, bạn cần cân nhắc ký lưỡng trước khi có QHTD. Nếu có QHTD, thì hai bạn nên chuẩn bị, lựa chọn cho mình một biện pháp tránh thai hữu hiệu như: Sử dụng bao cao su hay thuốc tránh thai... bạn nhé!. Còn với cách tính ngày an toàn, đây là một biện pháp tránh thai hiệu quả thấp. Cách tính như sau: Chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu từ ngày thấy kinh đầu tiên và kết thúc ở ngày giáp với ngày đầu của chu kỳ kinh sau. Theo lý thuyết thì người phụ nữ chỉ sản xuất một trứng trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt và khi trứng rụng thì trứng có thể sống được 12 đến 24 giờ nếu không được thụ tinh. Thường thì ngày trứng rụng nằm trong khoảng thời gian 14 ngày trước khi hành kinh lần sau, cũng là ngày thứ 14 của chu kỳ (nếu vòng kinh là 28 ngày). Cho nên về lý thuyết, thời gian có thể thụ thai chỉ là 2 ngày trước và 1 ngày sau trứng rụng và để “an toàn”, người ta tính thêm 2 ngày về trước và 2 ngày về sau: Ví dụ: Bạn gái có vòng kinh 28 ngày: · Trứng sẽ rụng vào ngày 14 của vòng kinh · Ngày đầu của thời kỳ có thể thụ thai : 14 - (2+2)= ngày thứ 10 của vòng kinh. · Ngày cuối của thời kỳ có thể thụ thai: 14 + (1+2)= ngày thứ 17 của vòng kinh · Trước ngày thứ 10 và sau ngày 17 là thời kỳ không thụ thai. Nhưng trên thực tế rất nhiều các bạn gái có vòng kinh trên 28 ngày, có thể là 30, 32, hoặc 35 ngày...Do vậy mà ngày rụng trứng không phải là ngày thứ 14 nữa đã khiến nhiều bạn bị vỡ kế hoạch. Ngoài ra sự rụng trứng của người phụ nữ rất dễ bị thay đổi bởi các yếu tố như: Stretss, lo lắng, căng thẳng thần kinh, mệt mỏi, thay đổi thời tiết, thay đổi điều kiện làm việc...thậm chí chỉ cần người phụ nữ đạt hưng phấn cao khi QHTD cũng có thể dẫn đến hiện tượng rụng trứng. Vì vậy nếu QHTD mà không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn thì bất kể ngày nào cũng có khả năng thụ thai. Với những thông tin trên, Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn luôn tự tin và mạnh khoẻ. Chào thân ái
Yamoto
Trả lời 15 năm trước
Khả năng có thai là 4- 5% [;)]
tran hoai nam
Trả lời 15 năm trước
Cam on ban nhe!Bj jo mjnh len mua que thu? thi tot hon phai ko?Vi cung da dc 1 tuan roi`,lam j co thuoc nao tri dc nua~...Co j dung que thu la bjt ket wa? roi dj gap bac sy~ la ok a ban...
lethithuyly
Trả lời 11 năm trước
minh.cung xin gop y them neu tinh trang nhu the ban nen.mua que thu thai.neu truong hop chua thu ma.uong thuoc ngua thi.ko tot dau ban nhe.hoac den benh vjen de sieu am chuan don thi tot hon.chao ban chuc ban vv