Để món ăn nấu bằng lò viba được ngon, cần chú ý gì ạ?

Lò viba nấu nướng thì nhanh nhưng mà hơi khó sử dụng. Để món ăn nấu bằng lò viba được ngon, cần chú ý gì ạ?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Với loại lò này, ban hãy để ý các điểm sau: 1. Tẩm ướp gia vị kĩ lưỡng: Trước khi nấu bằng lò viba, hãy tẩm ướp các gia vị như mắm, muối, tiêu, rượu, đường, gừng , hành tỏi .v.v. vào thực phẩm thật kĩ. Tốc độ làm chín bằng lò viba rất nhanh nên gia vị không đủ thời gian ngấm kỹ vào thực phẩm, làm giảm hương vị của món ăn. Do đó, nếu bạn không tẩm ướp kĩ trước khi nấu sẽ làm mất đi tác dụng của gia vị. 2. Đảo ít nhất là 2 lần: Lượng nhiệt của lò tác dụng không đồng đều lên thực phẩm. Bạn nên đảo trộn giữa quá trình nấu, tránh hiện tượng chín không đồng đều. 3. Tính toán kích cỡ: Vì diện tích trong lò viba gia đình khá nhỏ nên trước khi nấu, bạn nên tính toán đến độ nở của thực phẩm. Đặc biệt khi bạn chế biến những món từ bột như bánh mỳ, bánh phồng... Tránh trường hợp thực phẩm nở quá kích cỡ của lò. 4. Cho dầu vào rau: Một số loại rau trước khi nấu trong lò viba nên trộn thêm một chút dầu ăn để tăng thêm mầu sắc, mùi vị. 5. Chọn cường độ trung bình hoặc thấp, tăng thời gian chế biến: Với mức điện thấp, lò viba sẽ phát sóng magnetron ở khoảng cách dài hơn, giúp thức ăn được chín đồng đều hơn, tránh được trường hợp bên ngoài thì cháy còn bên trong vẫn sống. Thời gian chế biến lâu hơn cũng giúp thực phẩm thẩm thấu hết gia vị, chín kĩ hơn,đảm bảo hơn.