Tủ lạnh lúc hoạt động lúc không?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Sở dĩ tủ lạnh có hiện tượng như vậy vì có thể tủ lạnh nhà bạn được tích hợp thêm tính năng chống đóng tuyết. Khi các cảm biến trong tủ nhận thấy lượng băng tuyết dày đến độ cần phải gỡ bỏ để đảm bảo hiệu suất hoạt động thì chúng sẽ tự động dừng không cho tủ làm việc nữa, lúc đó tủ đang ở chế độ nghỉ và lại hoạt động tiếp tục sau đó.

Hoặc cũng có thể do tủ lạnh nhà bạn là thế hệmới, ứng dụng công nghệ biến tần tiết kiệm điện Inverter nên khi tủ lạnh hoạt động đủ công suất, cung cấp đủ nhiệt lượng thì động cơ sẽ duy trì hoạt động ở mức thấp mà bạn không nhận thấy để tiết kiệm điện.

Còn nếu tủ lạnh nhà bạn không hoạt động trong một thời gian lâu hơn hoặc hoàn toàn không hoạt động, hãy kiểm trả lại phích cắm, các công tắc điện xem có bị ngắt hay không, nguồn điện áp có ổn định không hoặc dây điện nguồn có tiếp xúc tốt, công suất tải có nhỏ quá không…để biết chính xác nguyên nhân.

Chúc vui.