Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh ?

djshg 16/11/2011 - 08:50

để nhiều loại đồ ăn và để lâu ngày sẽ rất dễ nhiễm mùi. Làm thế nào để khử được những mùi hôi khó chịu này?

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
1715
Trả lời (6)
Bình luận bằng Facebook (6) | Bình luận bằng ID Vatgia (6)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Minh Phượng

16/11/2011 - 12:00

Tủ lạnh sau một thời gian sử dụng sẽ có mùi khó chịu. Ngoài việc sử dụng chất khử mùi hoặc vệ sinh tủ lạnh , bạn có thể áp dụng vài mẹo đơn giản sau đây.

1. Bạn có thể lấy những viên than củi đặt vào trong tủ lạnh. Để không bị dây bẩn, bạn đặt nó vào trong một cái hộp giấy. Sau 1 hoặc 2 ngày sẽ không còn mùi khó chịu của tủ lạnh nữa.

2. Bạn có thể đặt một gói trà lọc 50gr vào tủ lạnh để khử mùi trong 1 tháng. Sau đó lấy ra phơi nắng và có thể tái sử dụng trong tháng tiếp theo.

3. Sử dụng một khăn bông sạch, gấp gọn gàng đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Những lỗ vải nhỏ có thể hấp mùi tủ lạnh. Sau một thời gian bỏ khăn ra giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng.

4. Đặt một vài miếng vỏ cam , quýt hoặc chanh tươi vào trong tủ. Hương thơm toát ra từ vỏ có thể khử mùi tủ lạnh. Khi vỏ khô cứng thì thay vỏ tươi vào.

5. Đặt những mẩu vụn bánh mỳ vào trong tủ. Chúng có thể giữ cho tủ lạnh không có mùi trong 2,3 tháng
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Huynh Hoai

16/11/2011 - 09:11

Bạn cắt vài lát chanh rồi bỏ vào tủ lạnh là khử sạch mùi hôi ah....

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

thuy linh

16/11/2011 - 08:50

- Khử mùi bằng vỏ quýt: lấy 500g quýt tươi, sau khi ăn quýt xong, đem vỏ quýt rửa sạch lau khô, đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh. Sau 3 ngày, mở tủ lạnh ra mùi hôi trong tủ lạnh không còn nữa.

- Khử mùi bằng chanh: có thể cắt chanh thành những lát mỏng đặt vào các tầng ở tủ lạnh, mùi hôi cũng bị hút hết.

- Khử mùi bằng chè: lấy 50g chè ướp hoa đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ được khử hết. Sau 1 tháng, ta lấy chè đem ra phơi dưới nắng mặt trời, tiếp tục sử dụng hiệu quả rất tốt.

Mẹo hay khử mùi hôi trong tủ lạnh, Eva Sành điệu, khu mui tu lanh, khu mui hoi trong tu lanh, tu lanh, kinh nghiem hay, bao phu nu,
Chanh tươi có thể khử được mùi của tủ lạnh.

- Khử mùi bằng giấm ăn: Lấy 1 lít giấm đựng vào lọ thuỷ tinh mở nắp đặt vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ hết.

- Khử mùi bằng cacbonat nattri: lấy 500g cacbonat nattri đựng vào 2 lọ thuỷ tinh rộng miệng (mở nắp lọ) đặt ở tầng trên và tầng dưới của tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết.

- Khử mùi bằng than củi: lấy 1 ít than củi nghiền nát, đựng vào túi vải đặt vào trong tủ lanh hiệu quả khử mùi rất cao.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

vuong van tung

17/11/2011 - 12:44

Chào bạn

Tủ nhà mình trước kia cũng bị hôi thường xuyên có 2 nguyên nhân:

1-tủ không có chế độ quạt gió

2-tủ ít sử dụng

Mình đã làm trong nghề điện lạnh 4 năm

Không có cách khắc phục triệt để đâu kể cả những tủ đời mới ghi có ion,nano hay plasma cũng không khắc phục hoàn toàn.Nếu do đặc thù ngành nghề như bán hàng ăn uống giải khát thì rất khó để triệt mùi hôi.còn nếu ở gia đình bạn hãy làm theo cách sau:

-Thức ăn tươi sống nên cho vào hộp đựng hoặc túi nilong rồi mới bỏ vào tủ(cái này là quan trọng nhất)

-Cho vài muỗng cafe bột vào chiếc đĩa nhỏ rùi để vào ngăn lạnh(cái này rất hiệu quả,mình đang làm)

-Và điều quan trọng hơn là trong tủ nhà bạn lúc nào cũng phải có mấy chỉ vàng để không bị hết mồi(cái này là mình đùa đấy đừng có làm hen).

Chúc bạn lúc nào cũng có thực phẩm tươi,sạch để dùng.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

han tu

04/04/2014 - 16:29

Nếu chẳng may tủ lạnh nhà bạn lại có mùi rất khó chịu khiến thực phẩm cất trữ chẳng còn thơm ngon nữa, bạn hãy thử áp dụng một số kinh nghiệm của các bà nội trợ ở dưới đây nhé, chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục được “bệnh tình” cho tủ lạnh nhà bạn đấy:

- Sử dụng vỏ cam, quýt:Sau khi ăn xong đem vỏ cam, quýt rửa sạch lau khô, đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh. Sau 3 ngày, mở tủ lạnh ra mùi hôi trong tủ lạnh sẽ không còn nữa, khi nào vỏ khô thì lại cho vỏ tươi mới vào.

Mẹo khử mùi hôi cho tủ lạnh nhà bạn - 2

Vỏ cam, quýt cũng có thể giúp bạn khử mùi tủ lạnh (Ảnh minh họa)

- Sử dụng chanh:Cắt chanh thành những lát mỏng đặt vào các tầng ở tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ bị hút hết.

- Dùng quất:Theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ chia sẻ, quấtkhử mùi hôi tủ lạnhcũng rất tốt. Bằng cách, quất (khoảng 7-10 quả), cắt đôi, cho vào bát hoặc đĩa để vào ngăn tủ, có thể để cả trong ngăn đá. Khoảng mấy tháng thay 1 lần.

- Sử dụng một khăn bông sạch:Khăn bông sạch gấp gọn gàng đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Những lỗ vải nhỏ có thể hấp mùi tủ lạnh. Sau một thời gian bỏ khăn ra giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng.

- Khử mùi bằng chè:Lấy 50g chè ướp hoa đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ được khử hết. Sau 1 tháng, lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời, tiếp tục sử dụng, hiệu quả rất tốt.

- Bã cà phê:Bã cà phê sau khi pha xong cho vào tủ lạnh

- Dùng than củi:Than củi khử mùi tủ lạnh rất tốt. Lấy một ít than củi nghiền nát, đựng vào túi vải đặt trong tủ lạnh cũng sẽ mang lại hiệu quả khử mùi rất cao.

- Than hoạt tính khử mùi:Nhiều người sử dụng sản phẩm này để khử mùi cho tủ lạnh. Sau 6 tháng mới phải thay một lần. Theo kinh nghiệm của nhiều người đã sử dụng, dùngthan hoạt tínhkhử mùi không ảnh hưởng gì đến chất lượng và mùi vị của thức ăn.

- Bằng dấm ăn:Cho dấm vào một lọ thủy tinh, rồi mở nắp, đặt lọ thủy tinh dấm vào trong tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết.

Lưu ý,việc khử mùi tủ lạnh là rất quan trọng, tuy nhiên, khi tủ lạnh có nhiều mùi bạn vẫn nên dọn và vệ sinh tủ, loại bỏ những thực phẩm đã để lâu ngày, sắp xếp gọn gàng lại tủ, phân loại các khu vực để thức ăn tươi sống và thức ăn chín riêng,… để đảm bảo an toànsức khỏecho bạn và cho cả gia đình.

Nói chung, có rất nhiều cách để khử mùi cho tủ lạnh, bạn hãy chọn lấy một cách phù hợp, thuận tiện nhất cho mình nhé. Và hãy nhớ, thường xuyên lau dọn vệ sinh tủ là điều vô cùng cần thiết.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Truongsodo Trường

04/04/2017 - 16:06

Tủ lạnh hiện nay là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Như chúng ta luôn biết tủ lạnh là nơi bảo quản , chứa thực phẩm cũng như thức ăn với số lượng nhiều. Vì vậy với việc sử dụng lâu dài tủ lạnh sẽ bắt đầu có những mùi hôi khó chịu và liệu rằng bạn có thể đảm bảo được tủ lạnh mình luôn an toàn khi những thức ăn và thực phẩm bảo quản luôn có mùi hôi như vậy. Việc làm vệ sinh , khử mùi tủ lạnh bị hôi là chuyện nên làm thế nhưng làm bằng cách nào và nguyên liệu nào giúp khử mùi hiệu quả sẽ được chúng tôi chia sẽ trong bài viết sau đây .

Cách làm tủ lạnh hết mùi hôi

Nguồn bài viết : http://suadienlanhuytin.com/cach-lam-tu-lanh-het-mui-hoi/

Tủ lạnh bị hôi , tủ lạnh có mùi hôi thì ta nên khử mùi ngay để tránh tình trạng thức ăn bảo quản bị hư hỏng. Không những bị ám mùi , thức ăn có thể bị biến chất - gây hại đến sức khỏe với những mùi tưởng chừng như vô hại kia. Tủ lạnh không còn mùi hôi thức ăn thực phẩm sẽ luôn trong tình trạng được bảo quản một cách tốt nhấtTủ lạnh không còn mùi hôi thức ăn thực phẩm sẽ luôn trong tình trạng được bảo quản một

cách tốt nhất Cách mà bạn có thể làm tủ lạnh hết mùi hôi là bạn nên sử dụng những nguyên liệu sau đây để vệ sinh và khử mùi, trong mỗi nguyên liệu chúng tôi có hướng dẫn bạn cụ thể. Không lòng vòng nữa bạn hãy đến ngay với các nguyên liệu mà chuyên gia chúng tôi thường hay dùng. T

ham khảo thêm : => hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh

Dùng nước tẩy rửa tủ lạnh:

Nên sử dụng nước tẩy rửa dành riêng cho tủ lạnh, vừa tốt, vừa sạch và khử mùi tủ lạnh hiệu quảNên sử dụng nước tẩy rửa dành riêng cho tủ lạnh, vừa tốt, vừa sạch và khử mùi tủ lạnh hiệu quả

Có những chất tẩy rửa chuyên biết để bạn có thể vệ sinh và khử mùi tủ lạnh của bạn một cách tốt hơn. Thay vì dùng nước ấm - nước rửa chén như thông thường bạn có thể sử dụng nước tẩy rửa dành riêng cho tủ lạnh, vừa tốt cho tủ lạnh vừa sạch và khử mùi tủ lạnh bị hôi một cách hiệu quả nhất.

Dùng thần dược " Baking soda "

Thần dược bakingsoda - khử mùi hiệu quảThần dược bakingsoda - khử mùi hiệu quả

Được biết đến như là một thần dược , Banking Soda là chất có thể khử mùi và làm sạch vết bẩn một cách nhanh chóng ở tủ lạnh. Nếu bạn muốn tối ưu việc sử dụng thần được này bạn nên thực hiện quy trình như sau :

  1. Nên cho vào hộp không đậy nắp hoặc cho vào 1 cái đĩa một ít bột baking soda.
  2. Sau đó đặt vào tủ lạnh ( có thể để ở vị trí nào khuất hoặc treo lên ) Tốt nhất là cho vào ngăn dưới.
  3. Thế thôi , có thể là vài ngày hoặc 1 tuần lễ là chúng có thể hút hết mùi thức ăn còn đọng lại trong tủ lạnh, giúp tủ lạnh nhà mình không còn mùi hôi nữa.
Lưu ý : Dùng banking soda để làm sạch tủ lạnh Hòa một ít nước và 2 muỗng baking soda. Ta sẽ có ngay một hỗn hợp tẩy rửa chất lượng .

Khử mùi hiệu quả với bột cà phê

Cà phê dạng bột cũng là một thần dược về việc khử mùi hôi của tủ lạnhCà phê dạng bột cũng là một thần dược về việc khử mùi hôi của tủ lạnh

Bạn nên biết cà phê dạng bột cũng là một thần dược về việc khử mùi hôi của tủ lạnh. Chỉ cần một chút bột cà phê cho vào tủ lạnh mùi hôi cũng sẽ được trừ khử một cách nhanh chóng. Đây là một nguyên liệu dễ tìm và cực kì hiệu quả nếu bạn biết cách sử dụng, bột cà phê còn có thể kết hợp với banking soda là 2 nguyên liệu khử sạch tất cả mùi hôi có trong tủ một cách nhanh chóng.

Lưu ý: Trong thời gian đầu sử dụng cà phê tủ lạnh bạn sẽ bị ám mùi , tuy mùi cà phê không nặng nhưng một vài người vẫn cảm thấy khó chịu vói mùi này. Nhưng bạn cứ yên tâm một vài ngày sau sẽ phai dần và sẽ không còn mùi nữa.

Chè ướp hoa (Trà)

Chè ướp hoaChè - trà cũng có thể khử mùi tủ lạnh hiệu quả

Thay vì để trà hoặc chè bên ngoài bảo quản, bạn có thể cho vào tủ lạnh. Vừa có thể bảo quản tốt hơn vừa có thể khử mùi hiệu quả, đặc biệt sau khi khử mùi xong bạn có thể lấy trà ( chè ) ra sử dụng một cách bình thường. Hãy dùng một ít chè ướp hoa đựng trong túi vải cho vào tủ lạnh để khử mùi. Đợi khoảng vài ngày hoặc 1 tuần sau bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì. Có thể lựa chọn cho mình một vài loại trà có hương thơm đặc trưng mà bạn thích.

Lưu ý : Có thể dùng khăn bông sạch gấp gọn cho vào ngăn trên tủ lạnh cũng là một cách khử mùi hiệu quả. Ngoài ra chăn bông dùng để vệ sinh tủ lạnh cũng rất tốt.

Quả Chanh/Quất ( tắc)

Hàm lượng axit có tình khử trong chanh cao, không những khử mùi tốt chanh còn có thể dùng để chà rửa những vết bẩn cứng đầu Hàm lượng axit có tình khử trong chanh cao, không những khử mùi tốt chanh còn có thể dùng để chà rửa những vết bẩn cứng đầu

Ai cũng từng biết công dụng của quả chanh trong đời sống là nhiều như thế nào rồi đúng không nào. Nhưng chưa chắc ai cũng biết loại quả này cũng là một loại có thể khử mùi tủ lạnh hiệu quả. Hàm lượng axit có tình khử trong chanh cao, không những khử mùi tốt chanh còn có thể dùng để chà rửa những vết bẩn cứng đầu có trong tủ lạnh.

Vỏ cam,quýt

Khi bạn ăn cam, quýt xong đừng vội vàng quăng bỏ những loại vỏ này. Chúng là nguyên liệu có thể khử mùi tủ lạnh cực kì hiệu quả đấy.

Đừng vội bỏ những vỏ cam hay quýt, chúng cũng có tác dụng khử mùi tủ lạnh rất hữu hiệu. Đừng vội bỏ những vỏ cam hay quýt, chúng cũng có tác dụng khử mùi tủ lạnh rất hữu hiệu.

Giấm - nguyên liệu từ xa xưa

Ngoài chanh giấm cũng là một loại nguyên liệu rẻ tiền và được nhiều người sử dụng trong đời sống. Nguyên liệu này vô cùng hữu ích trong việc làm sạch đồ gia dụng bị bẩn, bám cặn và đặc biệt chức năng mà mọi người không hề biết tới đó là nó có thể khử mùi hôi. Cơ chế hấp thụ mùi hôi và tẩy sạch các vết bẩn nhanh chóng khiến giấm ăn trở thành nguyên liệu tự nhiên thiết yếu trong gia đình. Việc vệ sinh bằng giấm cũng là một trong những cách thiết thực làm sạch tủ lạnh nhà bạn.

Bạn nên nhớ

Bạn có thể xử lý - khắc phục tủ lạnh bị hôi bằng những nguyên liệu trên. Nhưng bạn vẫn có thể ngăn chặn tình trạng này xảy ra nếu bạn thường xuyên kiểm tra loại bỏ những thực phẩm, đồ ăn thừa ra khỏi tủ lạnh. Hành động này vừa có thể giúp ngăn chặn vi khuẩn từ các thức ăn lâu ngày bám vào thực phẩm gây hư hỏng, vừa là cách chữa tủ lạnh bị hôi một cách hiệu quả mà không làm thức ăn bị biến chất khi sử dụng.

Bạn nên tham khảo :

=> Hướng dẫn vệ sinh ngăn đá tủ lạnh

=> Sử dụng tủ lạnh đúng cách

thay đổi thói quen sử dụng tủ lạnh, loại bỏ thức ăn thừa - không cần thiếtThay đổi thói quen sử dụng tủ lạnh, loại bỏ thức ăn thừa - không cần thiết

Nên tập cho mình thói quen sử dụng tủ lạnh tốt hơn, nên vệ sinh và khử mùi tủ lạnh thường xuyên trong quá trình sử dụng, vừa có thể giúp tủ lạnh tốt hơn vừa đảm bảo cho sức khỏe gia đình bạn.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm