Cách dùng và sử dụng máy làm kem tươi?

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY LÀM KEM

Máy cho phép người sản xuất tạo ra kem tươi từ dung dịch(bột kem+ nước sạch) thành kem tươi
Thành phẩm có nhiệt độ -4C. Máy cực bền.
Phương pháp vận hành
Vận hành máy rất đơn giản và qua các bước sau:
-Khởi động máy:
+Cắm điện cho máy.
+Bật công tắc nguồn của máy với ổ cắm.
Bật công tắc nguồn (On/Off)ở góc dưới phía trước máy,thấy đèn sáng chứng tỏ máy đã có điện.
-Rửa máy:Trước khi đưa máy kem vào sử dụng chúng ta phải vệ sinh máy bằng cách đổ một lượng nước nhất địng vào 2 khoang trên của máy (mỗi bên khoảng 3 lít nước sạch) sau đó ta ấn nút rửa máy (Wash). Để cho máy tự động rửa trong vòng khoảng 5 phút. Sau đó ta xả nước đều ra cả 3 vòi xả ở trước máy cho đến khi hết nước trong máy thì dừng lại và ấn Wash để ngừng chế độ rửa máy.
-Làm kem:
+Làm kem lần1:Pha 1 Kg bột kem với 3 lít nước sau đó trộn đều và đổ vào khoang chưa số 1. Pha tiếp 1Kg bột loại hương vị khác
cũng với tỷ lệ trên và đổ vào khoang chứa số 2.Sau đó ấn cả 2 nút Auto ở 2 bên để máy tự động làm lạnh sau thời gian khoảng 15 phút cho đến khi nhiệt độ hiển thi trên máy đạt tới-4 C thì bắt dầu cho kem ra được
+Làm kem lần tiếp theo: sau khi xả hết lượng bột trong 2 khoang chứa thì ta ấn cả 2 nút Auto để máy ngừng làm lạnh.Sau đó pha bột với tỷ lệ trên và đổ vào 2 khoang chứa và ấn 2 nút Auto để máy tiếp tục làm lạnh cho lần làm kem tiếp theo
-Cách đưa kem ra:Hứng ly vào dưới vòi và kéo tay xả cho kem ra
+Vòi thứ nhất cho hứng vị kem ở bình chứa số 1
+Vòi thứ 2 cho hương vị kem trộn lẫn của cả 2 khoang chứa.
+Vòi thứ 3 cho hương vị kem khoang chứa số 2
-Vệ sinh máy: sau khi đã xả hết kem ra thì ấn cả 2 nút Auto để máy ngừng chế độ làm sạch.
Sau đó đổ một lượng nước sách nhất định vào 2 khoang chứa của máy(mỗi bên khoảng 3L nước)sau đó ấn nút Wassh để máy tự đổ ngửa khoảng 3 lần cho đến khi nước ra
Cứ tiếp tục thao tác rửa khoảng 3 lần cho đến khi nước xả thấy trong thì dừng lại và ấn nút Wassh để máy ngừng làm việc
-Tắt máy:Tắt công tắc On/Off ở trên máy và rút phích cắm ra khỏi ổ cắm.
-Cách điều chỉnh nhiệt độ:Nhiệt độ tiêu chuẩn nhà chế tạo đặt sẵn cho máy là -4C,khi nhiệt độ của máy giảm dưới nhiệt độ này thì máy sẽ tự động ngắt điện và nhiệt độ tăng lên máy sẽ tự động đóng điện lại. Ngoài ra chúng ta cũng có thể thay đổi nhiệt độ đặt của máy bằng cách;
+Để tăng độ lạnh :ấn và giữ nút DOWN và đặt nhiệt theo ý muộn
+Để giảm độ lạnh; ấn và giữ nút Up và đặt nhiệt theo ý muốn.
Chú ý phải để nhiệt độ của 2 khoảng bằng nhau.

http://dienmaysaigon.com.vn/images/maylamkem.jpg

Mẹo sử dụng máy làm kem

– Đối với máy làm kem gia đình. Khi cho cối làm lạnh vào ngăn đá nên chú ý: nếu dung dịch nước muối bên trong cối sau khi đông đặc làm cối phù ra thì phải xả hơi bớt bằng một nút xả trên mặt cối để cối trở về trạng thái bình thường.
– Tuỳ tính chất của hỗn hợp làm kem như sôcôla, xoài, dâu... sẽ có độ đông đặc theo thời gian khác nhau. Khi thấy kem đã đông đặc theo ý thích thì ngưng máy.
– Khi cho hỗn hợp nguyên liệu vào máy nên chú ý đến vạch báo tối đa để chừa chỗ cho kem khi đông đặc sẽ nở ra.
– Sau khi hoà trộn hỗn hợp làm kem, nên nấu chín hỗn hợp và để nguội hẳn trong ngăn mát của tủ lạnh trước ít nhất 3 – 6 giờ. Như vậy kem sẽ an toàn về vệ sinh trong ăn uống, mau đông và để được lâu.
– Sau khi sử dụng máy phải lau rửa sạch lòng máy, cối và bên ngoài máy.
– Phần chứa động cơ quay của máy làm kem gia đình khi làm sạch không nên ngâm vào nước để tránh sự rò rỉ điện.
HƯỚNG DẪN MÁY LÀM KEM TƯƠI GIA ĐÌNH
1. Lấy máy làm kem ra khỏi hộp, dùng một miếng vải mềm và ẩm lău sạch máy và hộp làm lạnh. Tuyệt đối không dùng nước để rửa trực tiếp các bộ phận làm lạnh cũng như máy.

2. Để đứng hộp làm lạnh vào tủ lạnh (ngăn làm đá):
- Để 17-20 giờ trong tủ lạnh đối với nhiệt ngoài trời khoảng từ 25-35 độ
- Để 12-15 giờ trong tủ lạnh đối với nhiệt ngoài trời khoảng từ 10-25 độ.
Hạ nhiệt độ trong ngăn làm đá của tủ lạnh xuống mức thấp nhất (-17 độ)
3. Lấy hộp làm lạnh ra khỏi tủ lạnh (có thể cho salad hoặc đồng uống vào để làm lạnh) đặt vào máy làm kem, cho
nguyên liệu làm kem vào bằng cửa phụ của máy phía trên nắp và bật nguồn
trên nắp máy để máy bắt đầu nhào trộn nguyên liệu và làm kem.

4. Thời gian làm kem khoảng 35 phút. Máy làm có thể ngừng nhào trộn nguyên liệu sau khoảng 20 phút, khi kem đã mịn, khi đó bạn hãy tắt máy làm kem.
5. Thêm các nguyên liệu như kem tươi, sô cô la, rượu,.... tùy thích và nhào trộn thêm một lúc để
nguyên liệu mới hòa quện vào kem sau đó có thể thưởng thức luôn.

6. Dùng khăn ẩm lau sạch hộp làm lạnh và cho vào ngăn đá của tủ lạnh để sử dụng vào lần sau
CÔNG THỨC LÀM KEM

Kem lá nếp
Cách làm:
- Lá nếp xay nhuyễn, lọc thật kỹ để lấy khoảng 50ml nước cốt đậm đặc
- Đun sôi đường & sữa tươi với lửa nhỏ, Khi hỗn hợp sôi thì rót nước lá nếp vào, đun sôi lại.
- Để nguội hỗn hợp vừa đun rồi trộn với kem tươi
- Khi kem nguội hẳn, cho vào ngăn đá khoảng 1 tiếng cho thật lạnh ,sau đó lấy ra cho vào máy làm kem, sau 20 – 30 phút là bạn có kem ăn rùi
Kem dâu
Nguyên liệu: 5 quả trứng gà, 500 ml sữa tươi, 1 hộp kem sữa tươi, 750 g dâu, 150 g đường.

Cách làm:

- Trứng gà: dùng máy đánh trứng đánh nổi đứng, thêm đường vào từ từ.

- Sữa tươi: đun nóng, chế từ từ vào hỗn hợp trứng, trộn đều cho chín trứng.

- Cho tiếp kem sữa tươi và dâu ép nước vào trộn đều.

- Khi kem nguội hẳn, cho vào ngăn đá khoảng 1 tiếng cho thật lạnh (không cho cũng được nhưng kem không được lạnh nhiều), sau đó lấy ra cho vào máy làm kem, sau 20 – 30 phút là bạn có kem ăn rùi .

Mẹo nhỏ: Nấu sữa tươi trên lửa nhỏ và không để sôi bùng để không bị mất đi những dưỡng chất trong sữa.

Kem chanh

Nguyên liệu: Nước cốt chanh 200 ml, đường 300 g, trứng 4 quả, sữa tươi 200 ml, kem sữa tươi 200 ml.

Cách làm:

- Chanh vắt lấy nước, vỏ xắt nhuyễn

- Dùng máy đánh trứng đánh cho trứng nổi đứng lên rồi từ từ cho đường, nước cốt chanh, vỏ chanh vào luôn.

- Bắc hỗn hợp lên bếp, đun sôi nhẹ rồi cho sữa tươi vào, quậy đều tay cho tới khi nặng tay thì tắt bếp để nguội.

- Kem sữa tươi để cho rã đông rồi cho vào hỗn hợp trên.

- Khi kem nguội hẳn, cho vào ngăn đá khoảng 1 tiếng cho thật lạnh (không cho cũng được nhưng kem không được lạnh nhiều), sau đó lấy ra cho vào máy làm kem, sau 20 – 30 phút là bạn có kem ăn rùi .

Kem dừa

Nguyên liệu: Cơm dừa 400 g, nước dừa 200 ml, đường 400 g, sữa tươi 900 ml, kem sữa tươi 500 ml, một ít cơm dừa bào mỏng.

Cách làm:

- Cho cơm dừa đã xắt thành từng miếng nhỏ và nước dừa vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn, sau đó cho đường và sữa tươi vào.

- Kem sữa tươi để cho rã đông. Sau đó cho hỗn hợp dừa vào trộn cho thật đều.

- Khi kem nguội hẳn, cho vào ngăn đá khoảng 1 tiếng cho thật lạnh (không cho cũng được nhưng kem không được lạnh nhiều), sau đó lấy ra cho vào máy làm kem, sau 20 – 30 phút là bạn có kem ăn rùi .

- Cơm dừa bào mỏng cho vào chảo chiên vàng, để nguội, có thể vừa dùng để trang trí vừa ăn cùng kem rất ngon.

Công thức làm kem Vani

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500 ml sữa tươi, nhớ nhé
  • 200 g đường
  • 4 lòng đỏ trứng
  • 250 ml kem tươi, đánh nổi nếu có thể
  • bột vani

Các bước thực hiện:

* Đánh trứng và đường cho nổi mịn
- Sữa đem đun với vani trong nồi, khi sôi mấp máy, rót sữa từ từ sang bát kem trứng, tay quấy đều liên tục
- Rót bát kem trứng sữa trở lại nồi, đun trên lửa nhỏ và quấy đều tay thêm một lúc đến khi kem nổi, hơi dầy lên và nặng tay
- Bỏ kem ra, quấy thêm một chút, cho nguội

* Khi kem nguội hẳn, cho kem vào máy làm kem và khởi động máy làm kem, sau khoảng 25-30 phút thì cho kem tươi vào và tiếp tục cho máy làm kem họat động để hỗn hợp kem và kem tươi trộn đều với nhau.

Tắt máy làm kem, lấy kem ra ly hoặc ốc quế và thưởng thức.