Nên dùng nồi lẩu hay mua bếp từ?

Các bạn nào hay nấu lẩu và có kinh nghiệm thì chỉ mình giúp nên mua bếp từ hay mua nồi nấu lẩu.
Nếu mua bếp từ thì nên mua loại nào và nếu mua nồi lẩu thì nên mua loại nào.

thu
Trả lời 11 năm trước

Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng bạn ạ.

- Ưu:
Bếp từ: Sạch sẽ, đẹp mắt, an toàn, mùa hè bật quạt vù vù vẫn chạy tốt...
Bếp ga, cồn,...: Tiện khi đi du lịch, có thể ngồi ăn ngoài trời mà không cần điện, giá rẻ, mùa đông ngoài tác dụng đun nóng nồi lẩu còn có tác dụng sưởi ấm nữa...
- Nhược:
Bếp từ: Phụ thuộc vào nguồn điện, đang ăn mà bị cúp điện thì ...:Silly:, giá đắt, dây dợ lằng nhằng...
Bếp ga, cồn,...: Kém an toàn, ô nhiễm, trong bữa ăn thường ít nhất một lần phải thay ga/cồn, chỗ ngồi ăn có gió thì nước còn lâu mới sôi,...
Bạn tham khảo rồi tuỳ theo nhu cầu của mình rồi quyết định chọn loại nào.

Mình nghĩ phần lớn ta ăn lẩu ở nhà cùng gia đình, làm cái bếp từ cho tiện và an toàn, có cả 2 càng tốt, bếp ga/cồn cũng hạt rẻ thôi, dùng khi mất điện or đi du lịch.