Hướng dẫn sử dụng lò nướng? thời gian nướng, rã đông các loại thức ăn là bao lâu?

Lần đầu sử dụng Lò nướng rất hứng thú nhưng bị cái Hướng dẫn sử dụng làm khó. Nó không chỉ rõ nên nướng gà, cá, rã đông thực phẩm ...trong bao lâu, nhiệt độ như thế nào? Bà con nào có kinh nghiệm sử dụng rồi chỉ Donlim với nhé.

Mr An check gia
Trả lời 11 năm trước

bạn vào đây xem nhé

http://www.thietbikhachsan.biz/home

thu
Trả lời 11 năm trước
  1. Đặt lò nướng ngay ngăn trên một mặt bàn bằng phẳng và cách nhiệt. Cắm dây điện
  2. Chuẩn bị thức ăn muốn nướng ra một khay và điều chỉnh nhiệt độ, thời gian và công suất điện, sau đó cắm điện để làm nóng lò nướng. Dùng kẹp để đặt thức ăn vào lò nướng với nhiệt độ đã được ấn định.
  3. Rưới lên khay một lớp dầu trước khi đặt thức ăn vào trong khay để đỡ dính.
  4. Một lần chỉ nên nướng một khay để đảm bảo thức ăn nướng được nằm rải ra.
  5. Trong khi nướng, nên ngó chừng thức ăn qua cửa kính. Nếu nhiều thức ăn trong khay, tốt nhất là nên trở thức ăn từ một đến hai lần. Mở cửa lò khi cần trở hoặc di chuyển thức ăn. Nhưng ngay sau đó phải đóng cửa ngay.
  6. Nhất tất cả các nút "OFF" (tắt), tháo dây điện, và thận trọng lấy thức ăn ra.
  7. Khi đặt thức ăn vào lò nướng, tránh đặt thức ăn gần ống nhiệt để khỏi bị cháy.
  8. Khi hoàn tất sử dụng lò nướng, đảm bảo là phải vặn các nút đến chế độ "OFF" và tháo phich cắm ra khỏi ổ điện.

LƯU Ý:

  1. Trước khi cắm điện vào lò nướng, bảo đảm là công suốt điện sử dụng tương thích với chỉ dẫn nằm sau lò nướng và dây điện tốt được nối vào lưới điện. Những phụ tùng nhiệt điện và các phần điện tử khác phải khô ráo phòng trường hợp chạm điện xảy ra.
  2. Trong khi nướng, sẽ có hơi nóng nên không được thường xuyên chạm vào nắp trên hay mở cửa. Để tránh bị bỏng, hãy dùng kẹp gắp để lấy khay thức ăn ra.
  3. Đừng vẩy nước vào lò để không gây vỡ lò, không cách nhiệt và chạm điện.
  4. Trong khi lò nướng hoạt động, sẽ có những âm thanh như "pa, pa". Đó là hiện tượng tư nhiên do sự co giãn sóng âm thanh.
  5. Tắt điện. Có thể di chuyển hay lau chùi lò nướng sau khi đã nguội.

BẢNG THÔNG TIN THAM KHẢO NHIỆT ĐỘ VÀ THỜI GIAN NƯỚNG

LOẠI THỨC ĂN NHIỆT ĐỘ (0C) THỜI GIAN (PHÚT)
Bánh mì 190 Từ 9 đến 12 phút
Bánh 190 Từ 25 đến 35 phút
Các loại cá 250 Từ 10 đến 35 phút
Gà/Vịt 220 ~ 250 Từ 30 đến 40 phút
Bánh nướng 160 Từ 7 đến 10 phút
Sườn heo 250 Từ 8 đến 15 phút
Trứng / Các loại đậu 125 ~ 150 Từ 6 đến 10 phút
hao
Trả lời 11 năm trước

Tiện dụng, sạch sẽ, món ăn dậy mùi ngon hơn, thơm hơn nếu bạn sử dụng lò nướng đúng cách. Các bí quyết cho bạn!

1) Thiết kế vị trí đặt lò:

Bạn nên đặt lò nướng ngang tầm mắt của mình vì phần lớn loại máy này đều có cửa phía trước bằng kính giúp bạn có thể nhìn thấy rõ thức ăn bên trong. Cách đặt này giúp bạn không phải cuối xuống xem thức ăn và lại an toàn nếu gia đình có trẻ nhỏ.

Ngoài ra bạn cần chọn vị trí đặt lò sao cho không gần các thiết bị điện gia dụng khác như: ti vi, tủ lạnh, máy giặt… Nguyên nhân là do nguồn nhiệt từ lò nướng có thể gây ảnh hưởng xấu cho các thiết bị này.

2) Cài đặt chức năng nướng phù hợp:

Mỗi loại thực phẩm có độ nướng khác nhau, do đó người nội trợ phải biết sử dụng các chức năng nướng cho phù hợp với từng loại. Đồng thời cài đặt thời gian và nhiệt độ cho hợp lý cũng là cách giảm lãng phí nguồn nhiệt không cần thiết, giúp món ăn ngon hơn.

3) Khởi động lò và chờ nóng:

Trước khi nướng, bạn nên khởi động để lò nóng lên sau đó mới cho thức ăn vào nướng. Nguyên tắc này cũng giống như nướng than, bạn chờ than đỏ hồng rồi mới đặt thức ăn lên. Cách này giúp thức ăn không bị cháy ỉu trước khi chín.

Bên cạnh đó bạn có thể rưới lên khay một lớp dầu trước khi đặt thức ăn vào trong khay để đỡ dính.

Nhớ sử dụng găng tay và dụng cụ gắp khi đưa thức ăn vào lò hoặc lấy ra để không bị bỏng tay.

4) Quy tắc an toàn:

Tương tự như lò vi sóng, lò nướng buộc bạn phải tuân thủ các quy tắc an toàn cơ bản. Đó là hạn chế đồ nhựa và đồ kim loại, đồ sứ có viền kim loại, hộp xốp, bao giấy màu nâu gói thức ăn đồ gỗ, bao ni-lông để đựng thực phẩm trong lò nướng.

Đồ kim loại có thể gây ra tia dẫn điện, làm lò bị nổ, hộp nhựa và bao ni- lông có thể bị mềm chảy hoặc tạo ra các chất độc hại dính vào thức ăn. Còn đồ đựng bằng gỗ sẽ bị nứt. Thay vì vậy, bạn thay bằng đồ đựng thực phẩm bằng thủy tinh hoặc gốm.

Ngoài ra không được nướng sò, nghêu, ốc hay khoai tây, trứng, lạc, thức ăn bao bọc quá kín vì khi lò nóng lên sẽ tạo ra áp lực làm cho các món trên bị nổ tung.

Để đảm bảo an toàn, trước khi lấy thực phẩm ra ngoài, bạn nên vặn nút về chế độ OFF (tắt)

5) Ướp gia vị trước khi nướng:

Giống như sử dụng lò vi sóng, bạn cũng cấn tẩm ướp các loại thức ăn trước khi nướng từ 15-30 phút. Thời gian này đủ để gia vị thấm, giúp thức ăn ngon hơn.

Trong thời gian nướng, bạn không được mở cửa lò vì hơi nóng phát ra từ lò rất cao và có thể làm bạn bị bỏng.

Sau khi sử dụng, bạn sử dụng khăn ướt lau các vết bẩn sau đó dùng khăn khô lau lại, tránh để thức ăn bám lâu ngày hoặc đọng nước trong lò vì khó chùi rửa và mất vệ sinh. Không nên dùng chất tẩy rửa mạnh, vật dụng tẩy rửa thô hoặc chất ăn mòn để bảo vệ lò nướng.

Với bề mặt ngoài, bạn có thể dùng giẻ mềm nhúng nước xà phòng để lau, tránh để nước rơi vào bên trong .

Muamuamua
Trả lời 11 năm trước

bạn vào đây xem nhé, rất đầy đủ đấy

http://sanaky.asia/Tu-van-tieu-dung/Huong-dan-su-dung-lo-nuong.html