Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Tủ lạnh Inverter tiết kiệm điện năng tiêu thụ được bao nhiêu so với tủ lạnh thông thường?

Pham Cam 19/06/2017 - 13:32

 là thiết bị gia dụng luôn được hoạt động liên tục và không ngừng nghỉ trong gia đình bạn. Do đó tủ lạnh cũng là một trong những thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng nhất. Nhận thức được điều này các ông lớn về thiết bị gia dụng đã ứng dụng công nghệ Inverter trên các dòng sản phẩm tủ lạnh của mình để giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ của tủ. Vậy tủ lạnh Inverter tiết kiệm điện năng tiêu thụ được bao nhiêu so với tủ lạnh thường?

 

1. Tủ lạnh thường và tủ lạnh Inverter.

Đối với tủ lạnh thường máy nén sẽ ngừng khi đủ độ lạnh và sẽ khởi động lại khi nhiệt độ của tủ tăng lên. Quá trình khởi động và bù trừ lại độ lạnh đã mất sẽ làm tủ lạnh tiêu tốn nhiều điện năng hơn bình thường, làm tủ phải hoạt động với công suất cao liên tục để nhanh chóng bù lại nhiệt độ đã mất và tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Ngoài ra việc máy nén khởi động lại liên tục cũng là lý do mà sau một thời gian hay sau khi mở cửa tủ bạn sẽ thấy tủ lạnh và kêu to và rung hơn.

 tu-lanh-inverter-tiet-kiem-dien-duoc-bao-nhieu-so-voi-tu-lanh-thong-thuong-1.png

Trong khi đó tủ lạnh Inverter khi đã đạt được đủ độ lạnh cần thiết  thì sẽ duy trì độ lạnh một cách liên tục ở mức công suất tối ưu nhất. Nhờ vậy duy trì được nhiệt độ bên trong một cách ổn định và liên tục, không làm bị hao phí năng lượng cho việc khởi động lại máy nén và bù trừ nhiệt độ đã mất. Đó chính là lý do tại sao tủ lạnh Inverter tiết kiệm điện hơn hẳn so với tủ lạnh thường.

tu-lanh-inverter-tiet-kiem-dien-duoc-bao-nhieu-so-voi-tu-lanh-thong-thuong-2.png

2. Tủ lạnh Inverter tiết kiệm được bao nhiêu điện năng?

Các nhà sản xuất thường quảng cáo công nghệ Inverter có thể giúp tủ lạnh giảm thiểu từ  khoảng 30% đến 50% điện năng tiêu thụ so với các tủ lạnh thông thường. Trong một số thử nghiệm các dòng tủ lạnh thường với dung tích khoảng 300lít và công suất từ 120W/h đến 150W/h với các điều kiện hoạt động bình thường thì 1 ngày tiêu thụ khoảng 1.200 W => 1,2 số điện và hết khoảng tầm 40 số điện/1 tháng. Trong khi đó các dòng tủ lạnh Inverter cùng được sử dụng trong điều kiện lý tưởng và có cùng công suất và dung tích như trên sẽ tiêu thụ hết khoảng 20 số điện/1tháng.

 tu-lanh-inverter-tiet-kiem-dien-duoc-bao-nhieu-so-voi-tu-lanh-thong-thuong-4.png

Tuy nhiên để tủ lạnh có thể tiết kiệm được điện như trên thì tủ lạnh phải được đặt trong môi trường lý tưởng với nhiệt độ không quá 25độ C và tần suất dùng không quá nhiều trong vòng 10 lần/ngày trở xuống. Điều này tương đối là khó đặc biệt là với một nước thuộc miền nhiệt đới như Việt Nam. Tuy vậy qua sử dụng thực tế từ nhiều gia đình thì tủ lạnh Inverter nói chung thực sự có khả năng tiết kiệm điện ở mức 20% đến 25% so với các tủ lạnh thông thường.

 tu-lanh-inverter-tiet-kiem-dien-duoc-bao-nhieu-so-voi-tu-lanh-thong-thuong-3.png

Cùng với công nghệ biến tần Inverter thì các nhà sản xuất LG, Hitachi, Panasonic… còn thiết kế trang bị hàng loạt công nghệ làm lạnh hiện đại để giúp thực phẩm nhà bạn luôn tươi ngon hơn đồng thời tăng cường khả năng làm lạnh cũng như tiết kiệm điện của tủ như công nghệ Panorama, hệ thống làm lạnh nhanh – Turbo -X Cooling, luồng khí lạnh đa chiều,  công nghệ làm lạnh Air Jet Flow,  … cùng rất nhiều kiểu dáng để bạn có thể lựa chọn.

tu-lanh-inverter-tiet-kiem-dien-duoc-bao-nhieu-so-voi-tu-lanh-thong-thuong--5.jpg 

Trên đây là khả năng tiết kiệm của tủ lạnh Inverter so với các tủ lạnh thông thường.

 

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
133
Bình luận bằng Facebook (0) | Bình luận bằng ID Vatgia (0)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn