Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký   Đăng nhập

Bạn đã biết cách vệ sinh tủ đông sao cho đúng?

Dao Minh Hoa 14/12/2017 - 13:17

Trong bài viết trước, Vatgia.com đã giới thiệu đến người dùng một số cách xử lý, nhận biết những trục trặc thường xuyên xảy ra ở . Lần này, Vatgia sẽ cùng bạn tìm hiểu 3 mẹo làm sạch tủ đông đúng cách nhé.

Đưa tủ đông về chế độ nghỉ sau 2 tuần làm việc

Để giúp sản phẩm có tuổi thọ sử dụng lâu dài hơn, bạn nên thường xuyên xả đông cho tủ sau mỗi 2 tuần sử dụng. Khi đó, bạn chỉ cần vặn nút điều chỉnh nhiệt độ về vị trí OFF/Tắt rồi để thiết bị nghỉ ngơi trong khoảng 15-30 phút là được. Sau đó, bạn vặn nhiệt độ lại về như bình thường để tủ tiếp tục hoạt động. Trong những lúc tủ nghỉ ngơi như này, bạn có thể tranh thủ vệ sinh thiết bị bằng cách tháo bỏ các khay thực phẩm và túi đựng thực phẩm khỏi tủ đông. Tiếp đến, bạn phá phần tuyết đóng quanh thành tủ bằng cách mở cửa tủ cho tuyết tan dần. Cuối cùng, bạn dùng khăn bông lau hết phần nước thừa đi là thiết bị đã sạch sẽ trở lại.

Cách vệ sinh bên ngoài tủ đông

Nhiều người sử dụng thường xuyên vệ sinh ngăn đựng bên trong tủ nhưng quên mất rằng phía bên ngoài tủ đông cũng cần được vệ sinh sạch sẽ. Nếu không được lau chùi thường xuyên, nước đọng bên ngoài tủ, tại các đệm cửa sẽ chảy vào bên trong, dẫn đến việc ngăn tủ bên trong bị mất vệ sinh. Để vệ sinh vỏ ngoài tủ, bạn cần dùng vải mềm không quá ẩm để lau giàn nóng, lau sạch nước đọng ở gầm, chân tủ, các khe rãnh,…

Các chú ý sau khi vệ sinh tủ đông

Một vài chú ý khác sau khi vệ sinh tủ đông đó là bạn không nên bật tủ lên dùng luôn mà cần kiểm tra lại dây nguồn xem dây có bị hở, bị dính nước trong quá trình vệ sinh hay không. Tiếp đó bạn nên mở tủ từ 30 đến 40 phút cho ngăn tủ hoàn toàn thông thoáng rồi mới khởi động và cất giữ thực phẩm trở lại.

Bạn đọc của Vatgia.com hãy thường xuyên cập nhật các bài viết trên chuyên mục Tư vấn tiêu dùng để biết thêm những thông tin khác về cách vệ sinh sản phẩm điện tử gia dụng nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn