Cho tớ hỏi điều hòa nhà tớ sợi dây giữa cục nóng và cục lạnh khi chạy thấy có đọng nước, như vậy có bị sao không nhỉ ?

Cho tớ hỏi điều hòa nhà tớ sợi dây giữa cục nóng và cục lạnh khi chạy thấy có đọng nước, như vậy có bị sao không nhỉ ? Nếu có vấn đề thì khắc phục ntn ?
phamthuduong
Trả lời 14 năm trước
Cái nào cũng thế bạn ạ , hoàn toàn bình thường , nhất là bên lạnh (bên áp suất thấp ý ) luôn có nứoc , chính vì thế nên phải có ống bảo ôn khi đi dây trong nhà chống nứoc do nó ngăn tiếp xúc với không khí ở môi trường . muốn khắc phục à , quấn bảo ôn ý , hay thứ gì xốp cũng được
Trả lời 14 năm trước
Đó là hiện tượng hoàn toàn bình thường, không cần lo đâu bạn ạ. Bởi vì dây đó luôn có nhiệt độ thấp hơn so với môi trường nên dễ bị đọng nước trong không khí ( trong không khí có hơi nước mà, hơi nước gặp lạnh thì ngưng tụ ). Cũng giống như khi bạn bỏ đá vô cốc vậy, chỉ cần 1 lát là quanh cốc chảy nước ( chứ ko phải do cốc bị ... dò [:D]) Vì không có vấn đề nên không cần khắc phục. Còn nếu bạn không an tâm thì có thể quấn mút xung quanh ( không nên tự làm, gọi thợ bạn nhé). Goodluck!