Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Mở siêu thị mini nên lấy hàng ở đâu nhỉ?

tran huy kiet 23/01/2011 - 00:14

em muon mo sieu thi mini em can muon tim, nguon hang hoa tat ca mat hang voi gia si o dau? anh chi ban be nao biet xin gop y va huong dan giup em nhe so dien thaoi em la 0933341434 em ten kiet dia chi thanh pho ho chi minh

sieu thi mini
100%
100%
Tổng cộng: 1 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
6.882
Trả lời (5)
Bình luận bằng Facebook (5) | Bình luận bằng ID Vatgia (5)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Mr. Phi

17/09/2012 - 15:31

Mở một siêu thị không hề dễ dàng và đơn giản. Thấy rằng bạn viết câu hỏi mà không viết được có dấu, lại cũng không viết hoa viết thường rõ ràng, viết vội. Câu hỏi của bạn có vẻ là không tha thiết và muốn nhận được trả lời. Thế nên có lẽ khó có được trả lời tốt.

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

hao

18/09/2013 - 15:22

Địa điểm: Cần chọn những nơi đông dân cư. Địa điểm mở siêu thị và chỗ bạn ở nên một chỗ hoặc phải gần nhau, phải tách biệt thì bạn sẽ tận dụng được công việc gia đình khác cũng như yên tâm hơn trong việc quản lý hàng hóa, thoải mái bày hàng, tận dụng làm việc gia đình.
* Sản phẩm: bạn nên phân loại nhóm hàng hóa ra rồi chọn một số nhóm hàng chủ yếu: Thực phẩm - Hóa phẩm - Mỹ phẩm - Baby - Bánh kẹo... Theo mình thì bạn không nên vừa kinh doanh thực phẩm cùng với những đồ gia dụng (chậu - dao - xoong..) vì như thế rất lan man, với lại số vốn của bạn có hạn nên hãy cân đối để đưa ra quyết định cuối cùng.
* Giá cả: Hãy điều tra kĩ giá trong khu vực, đừng thấp quá mà cũng đừng cao quá. Với lại giá bán sẽ phụ thuộc rất nhiều vào số lượng hàng bạn lấy trên một đơn hàng, bởi càng lấy nhiều thì sẽ được chiết khấu cao hơn cũng như tiền trưng bày của các nhà cung cấp. Để lấy được giá hợp lý bạn nên tìm đến giám sát bán hàng khu vực để trao đổi, như thế sẽ hạn chế được nhân viên bán hàng cung cấp thông tin không đúng cho bạn (có một số nhân viên bán hàng hay nói dối theo kiểu này: Có thể mình mua 5 thì được tặng một nhưng nhân viên bán hàng lại nói phải mua 8 mới được tặng 1 hoặc là tỷ lệ chiết khấu cũng thế, thực tế mua đơn hàng 1 triệu được chiết khấu 5 % nhưng nhân viên bán hàng lại nói mua 1,3 triệu thì mới được chiết khấu 5 %). Bạn phải lưu ý những cái đó.
* Chất lượng sản phẩm: Bạn không nên nhập hàng của nhân viên tiếp thị nếu như không biết trụ sở của nhà cung cấp đó ở đâu, vì hiện nay đặc biệt là hàng thực phẩm và mỹ phẩm có rất nhiều hàng giả, đừng ham rẻ mà nhập hàng bạn sẽ mất khách ngay.
* Trưng bày: Bạn nên mua kệ trưng bày. Ngoài ra còn phải mua tủ mát. Nếu doanh số bán chậm thì hãy thử thay đổi vị trí nhóm hàng hóa. Thay đổi khi nào cảm thấy doanh số tăng hoặc ổn định là được, hoặc trưng bày theo mùa (tết thì bày bánh kẹo ra ngoài, 8/3 nên bày mỹ phẩm ra ngoài...). Ánh sáng trong cửa hàng phải đảm bảo, hãy làm cho cửa hàng thật chật chội nhưng phải ngăn nắp. Như thế, khách hàng thấy nhiều hàng thì họ mới vào.
* Nhân sự: Với diện tích 60m2 thì mình nghĩ chỉ cần tối đa 4 nhân viên bán hàng chia làm hai ca. Một điều cần lưu ý là bạn mở ra thời gian mới đầu bạn phải ở cửa hàng rất nhiều, đây là một sự đánh đổi đấy. Hãy cứ làm đi bạn sẽ thấm thía điều này, bạn sẽ không có ngày nghỉ, ngày lễ... trừ khi bạn setup được hệ thống quản lý. Nhân sự phải là những người tin tưởng, bán hàng này nói chung là trên một sản phẩm rất ít nên không quản lý được sẽ lỗ chắc. Với quy mô như thế này nên sử dụng phầm mềm quản lý bán hàng, đầu đọc mã vạch, máy in hóa đơn và giá. Hàng tháng nên kiểm kê một lần để đối chiếu với lượng hàng tồn trong phần mềm xem có bị thất thoát hay không để điều chỉnh trong cách quản lý hàng hóa cũng như nhân sự.
Hãy đào tạo nhân sự những vấn đề cơ bản sau: Không ban giờ để khách hàng bực tức bỏ đi, trả tiền thừa bằng hai tay, dạ vâng thưa gửi rõ ràng...
* Quảng cáo: Hãy khuếch trương cửa hàng bằng tấm biển quảng cáo lớn, âm thanh. Đặc biệt là hôm khai trương phải xây dựng được chương trình khuyến mại có thể bán lỗ ít hoặc hòa vốn những sản phẩm thiết yếu (nước mắm, dầu ăn...). Điều quan trọng là phải để khách hàng biết về thông tin đó bằng những tấm băng rôn trước cửa hoặc phát tờ rơi trước đó mấy ngày trong vòng bán kính nào đó mà bạn thấy phù hợp.
Đôi lời chia sẻ cùng bạn.
Chúc bạn thành công.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Vi-Mart.vn

08/10/2013 - 18:24

Hiện tại, Chuỗi bán lẻ Siêu thị Việt chúng tôi đang có Chương trình liên kết phân phối bán lẻ theo chuỗi (Dành cho Siêu thị, Cửa hàng bán lẻ vừa và nhỏ).

Lợi ích gia tăng khi hợp tác phân phối bán lẻ với Vi-Mart :

1. Chia sẻ nguồn hàng giá gốc với hơn 4000 mã hàng thông qua phần mềm quản lý bán hàng theo chuỗi của Vi-Mart giúp cho những Siêu thị/ Cửa hàng liên kết tối ưu hóa chi phí nhập hàng .

2. Vi-Mart cấp định mức công nợ dựa trên doanh số kết hợp nhập hàng, mức độ tín nhiệm và mức độ quan hệ liên kết.

3. Thực hiện chính sách hỗ trợ đổi , trả hàng cận date hầu hết các mặt hàng cung cấp .

4. Hỗ trợ tiêu thụ hoặc tư vấn phương pháp xử lý hàng tồn kho.

5. Hỗ trợ đơn vị liên kết trở thành đầu mối cung ứng , phân phối các mặt hàng có giá rẻ , chất lượng đảm bảo vào hệ thống.

6. Hỗ trợ đào tạo nhân viên bán hàng trực tiếp , liên kết quản lý và/hoặc giao khoán chịu trách nhiệm về các chỉ tiêu/kết quả kinh doanh của Siêu thị/Cửa hàng liên kết.

7. Sẵn sàng góp vốn đầu tư từ 10-30% vào Siêu thị, Cửa hàng liên kết theo hình thức cổ phần , cùng quản lý kinh doanh và chia sẻ lợi nhuận rủi ro.

......

Trên đây là những hạng mục chính trong chương trình Liên kết phân phối bản lẻ của Vi-Mart chúng tôi.

Nếu bạn quan tâm hãy vào Website: www.Vi-Mart của chúng tôi để tìm hiểu thêm hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn giải đáp thắc mắc.

Đọc thêm
Mời bạn ghé thăm : Vi-Mart.vn
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Ha Ho

17/09/2015 - 15:54

E đang chuẩn bị mở siêu thị mi ni, E cần lấy nguồn hàng với giá sỹ? Anh Chị nào biết xin góp ý và hướng dẫn giúp E nhé, sô ĐT của E là 0979194969 E tên Hà, địa chỉ Hà Tĩnh

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Phạm Kien

29/11/2015 - 14:24
mình đang chuẩn bị mở cửa hàng tạp hóa quy mô khá tai THANH MIEN HAI DUONGmà chưa biết tìm nguồn hàng ở đâu,nhà phân phối nào có thể cung cấp xin liên hệ .kienpt@pvtrans.com hoặc 0946336256,rất vui được hợp tác
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm