Mình muốn lắp điều hòa 2 cục nhưng mình đã để dây nguồn ở gần cục nóng rồi thì có cách nào ?

Xin cho hỏi. mình muốn lắp điều hòa 2 cục nhưng mình đã để dây nguồn ở gần cục nóng rồi thì có cách nào nắp đặt cho tiết kiêm dây điện không vì cục nóng và cục lạnh xa nhau lắm
Châu Khánh Thuận
Trả lời 14 năm trước
Bạn lắp dàn nóng cách xa dàn lạnh, bạn nên lưu ý khoảng cách cho máy 1 tới 1,5 mã lực tối đa 18m, nếu đặt xa quá máy hoạt động không hiệu quả. Đi dây cho máy loại 1 tới 1,5 mã lực chỉ cần dùng dây 2,5mm2 là đủ, giá 1m dây loại tốt khoảng 6k, bạn nên kéo thêm dây để đưa CB đóng ngắt vào phòng, như vậy là tiết kiệm nhất - tiết kiệm tiền điện (để CB xa và không thuận lợi, nhiều lúc lười lười không tắt máy thì cuối tháng lãnh bill điện lực sẽ bị choáng [:D]) Cheer!
Nguyen Trung Tuyen
Trả lời 10 năm trước

Vậy thì chỉ còn cách bạn tìm nguồn điện khác kéo cho cục lạnh thôi.

bạn nên lưu ý không nên lắp dàn lạnh quá xa dàn nóng.

Nhớ lắp thêm CB cho máy lạnh nữa, an toàn hơn khi sử dụng.