Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Tại sao CD ROM không thể mở được DVD

dinh tra my 01/07/2009 - 23:02

ngồi chơi mình xóa vợi nhũng ch­uơng trinh ko cân thiêt cho nhẹ máy
nhung ko biêt trong CD ROM có gì nên xóa đi hêt ròi
giờ mở DVD ko dc
tải Herosoft về ròi nhung vẫn ko dc
tai sao the? dau minh ngu lam D ko?
muốn xem phim BOF trên DVD ma ko dc
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
3.975
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

styles

02/07/2009 - 12:25
Bạn có thể làm cách này.

Có 2 loại ổ CD-ROM có thể chỉnh sửa được là :
- Loại có tốc độ từ 24x đến 40x
- Loại có tốc độ 40x hoặc cao hơn

Loại có tốc độ dưới 24x thì quá chậm (đã quá cũ) để có thể chỉnh sửa

Đối với loại ổ CD-ROM có tốc độ từ 24x đến 40x

Chỉnh sửa mắt đọc Laser
Mắt đọc đĩa CD sử dụng bước sóng 1.6 microns và khoảng cách tối thiểu chiếu sóng của đĩa CD là 0.843mm. Còn đối với đĩa DVD là sử dụng bước song 0.8 microns và khoảng cách tối thiểu chiếu sóng là 0.293mm.

Do đó chúng ta cần điều chỉnh mắt Laser để có thể đọc đĩa với bước sóng nhỏ hơn và khoảng cách ngắn hơn. Mở ổ CD-ROM ra, bạn sẽ thấy một ống kính nhỏ ở trên một khay có thể di chuyển - đó chính là mắt Laser. Ở mắt đọc Laser có một cái chân và bạn có thể điều chỉnh nó.

Ở cái chân vít này, bạn có thể điều chỉnh kích thước của tia Laser chiếu lên đĩa. Như đã nói ở trên, sau khi điều chỉnh, các tia Laser chiếu với bước sóng ngắn hơn 0.293mm, để phù hợp với đĩa DVD. Vì vậy cần thử 2 - 3 lần. Ta nhận được các con số này thông qua thử nghiệm và thông báo lỗi nhận được. Đánh dấu bằng bút chì, tron trường hợp bạn quên bao nhiêu lần bạn điều chỉnh.

Điều chỉnh tốc độ đọc
Ổ DVD-ROM có thể chạy đĩa DVD tốt ở tốc độ 4x . Nếu bạn chỉnh sửa một ổ CD-ROM 32x, thì tốc độ ở đây là quá cao, nhiệt độ sẽ tăng, và làm giảm tuổi thọ của ổ đĩa. Vì vậy cần làm giảm tốc độ của ổ đĩa đi.
Mọi người đều biết bộ nguồn có thể cung cấp nguồn điện 5V (dây màu đỏ) và 12V (dây màu vàng) cho các thiết bị. Hãy tìm dây nguồn cung cấp điện cho ổ CD-ROM, hãy cắt dây màu vàng và dán bằng băng keo, giờ chỉ còn đường 5V cung cấp chô ổ CD-ROM. Tốc độ của ổ CD-ROM bây giờ sẽ là 32 * 5/17 = 9.41x.

Đối với ổ CD-ROM tốc độ 40x hoặc cao hơn.

Khi ổ CD-ROM tốc độ 40x được đưa ra thị trường thì hầu như các nhà sản xuất cũng đã sản xuất được ổ DVD. Để giảm chi phí, họ sử dụng một cách là dùng các ổ DVD đã tắt chức năng đọc đĩa DVD. Điều chúng ta cần làm là kích hoạt lại chức năng đọc DVD của ổ đĩa.
Mở ổ CD-ROM, phía sau bản mạch điện tử tìm một Jumper có ghi DVD Jumper. Lấy một cái giắc Jumper để cắm vào đó. Hoặc dùng một dây kim loại mỏng để nối cũng được

Bây giờ thì chức năng đọc DVD đã được mở, nhưng bạn vẫn cần điều chỉnh để giảm tốc độ đọc của ổ xuống. Làm theo hướng dẫn như trên để giảm tốc độ đọc của ổ CD-ROM

Nguồn IT
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

abcd

12/09/2009 - 20:48
khong the xoa duoc
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm