Cho mình hỏi Bookmark trong firefox hay trong các trang web khác dùng để làm gì vậy?

Cho mình hỏi Bookmark trong firefox hay trong các trang web khác dùng để làm gì vậy? khi nào thì dùng đến nó?
Tôi yêu VN
Trả lời 14 năm trước
Khi đọc một trang web nào đó, để lưu lại đường dẫn đến trang này cho lần truy cập tiếp theo thì bạn sử dụng bookmark(nhấp vào bookmark rồi chọn mục Add page/Add link), nói chung bookmark giúp bạn khỏi phải nhớ những đường dẫn dài ngoằng. Tính năng của Favourite cũng dùng để lưu lại link, nhưng khi bạn cài lại trình duyệt hay cài lại win thì những link trong favourite sẽ bị mất theo. Bookmark sẽ giúp bạn lưu được link này lâu dài. Mình sẽ đề cập đến cách sử dụng bookmark ở 2 trình duyệt là Internet Explorer và Firefox - IE: khi cài Yahoo messenger bạn cài kèm Yahoo Toolbar(có sẵn trong bộ cài). Khi cài xong trên thanh toolbar bạn chọn bookmark/Sign in to use bookmark, sau đó bạn đăng nhập vào bằng tài khoản yahoo của mình. Như vậy các link của bạn sẽ được lưu đi kèm với tài khoản yahoo này, dù bạn có cài lại win đi nữa thì những link này vẫn được lưu lại. Bạn có thể vào trang [url=http://us.bookmarks.yahoo.com/]http://us.bookmarks.yahoo.com/[/url] để tổ chức, quản lý các links của mình theo những chủ đề bạn tự tạo. - Đối với Firefox: bạn cũng sử dụng tương tự như Yahoo, nhưng Firefox sử dụng Toolbar cho google, nên khi sign in để đánh dấu trang bạn phải sử dụng tài khoản gmail. Nói chung 2 trình duyệt này cách sử dụng bookmark giống nhau, chỉ khác ở chỗ link được lưu ở tài khoản khác nhau mà thôi Muốn vào lại các trang đã lưu bạn chọn Bookmark, khi đó các link đã lưu sẽ hiện ra, bạn chỉ cần nhấp vào link là được (bạn phải đăng nhập trước nha) Chít choa, nãy giờ chỉ cách sử dụng Bookmark của browser, còn có Bookmark trong Word nữa, ko biết có hiểu lầm ý bạn ko, hì hì. Gút luck!
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Đơn giản là book mark dùng để đánh dấu những địa chỉ web mà bạn hay vào hoặc những địa chỉ web bạn yêu thích thôi. Lần sau bạn muốn truy cập lại vào web này thì không cần đánh lại tên web hay dò trên history nữa. Tính năng này tương tự như Favourite trên IE vậy, đơn giản, ngắn gọn vậy thôi.