Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Tại sao lại chặn Facebook ?

coctaingotngao 10/11/2009 - 12:31

Tui được bạn gửi cho cái này. Cả hôm nay không vào được Facebook hóa ra nguyên nhân có thể tại cái này.Chỉ biết nói bó giò vì bạn bè ngoài vn liên lạc qua FB khá nhiều giờ chẳng biết sao.

Có bác nào dùng FB bị tình trạng không vào được nữa không vậy?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
8136
Trả lời (5)
Bình luận bằng Facebook (5) | Bình luận bằng ID Vatgia (5)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

hanh nguyen

05/01/2011 - 09:01

nhìn cấu trúc văn bản là biết hàng giả rồi, FB bị chặn có lẽ là để bảo hộ cho mấy mạng xã hội của VN thôi!

2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Trần Đức Giang

14/01/2011 - 14:11

Minh cung thac mac tai sao FB lai chan?Minh dung co thay tuyen truyen chong dang chong chinh phu dau nhi?HJic dam ban be cua minh.

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tun cua di

17/01/2011 - 10:03

Người sử dụng Facebook cáo giác việc mạng liên kết xã hội lại bị chặn ở Việt Nam, lần này bởi nhiều công ty cung cấp dịch vụ internet (ISP).

Facebook có trên một triệu người sử dụng ở Việt Nam

Tới trưa thứ Năm 30/12, trên Facebook tràn ngập thông tin bằng tiếng Việt về việc các ISP như Viettel, FPT, và lần đầu tiên có cả VNPT, đã ngăn cản người sử dụng truy cập, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm "vượt tường".

Tuy nhiên được biết một số "tiểu xảo" như sửa thông số DNS hoặc đổi proxy cũng không có tác dụng.

Cuối năm ngoái, người sử dụng Facebook ở Việt Nam cũng từng gặp vấn đề khi truy cập, gây suy đoán rằng trang mạng thông dụng này có thể bị cấm ở Việt Nam giống như Trung Quốc.

Nhất là khi có thông tin về việc mạng liên kết xã hội của Việt Nam ra đời, cộng đồng Facebooker của Việt Nam lại càng có cớ để cho rằng, Facebook sẽ ngày càng ít đất ở trong nước.

Hiện chưa có thông báo từ phía cơ quan quản lý nhà nước cũng như từ các công ty cung cấp dịch vụ internet về đợt khó khăn mới này.

Năm ngoái, sau khi có quá nhiều than phiền, ISP chính ở Việt Nam là FPT nói rằng đây là lỗi kỹ thuật chứ không hề có chính sách ngăn chặn Facebook.

FPT viết trong thư gửi BBC lúc đó: "Do hệ thống DNS trục trặc nên hầu hết ISP của Việt Nam đều cùng tình trạng, đó là lý do Facebook khó hoặc không truy cập được."

Trên các phương tiện thông tin đại chúng, Bộ Thông tin -Truyền thông cũng bác bỏ cáo buộc đã ra lệnh cho các ISP ngăn chặn Facebook.
Khó truy cập báo mạng

Với trên một triệu người sử dụng và con số đang tăng mạnh, Facebook là một trong các mạng xã hội được nhiều người truy cập nhất hiện nay ở Việt Nam.

Công ty này từng ngỏ ý muốn có đại diện ở Việt Nam để phát triển thị trường tiềm năng này.

Trong khi đó, người đọc trong nước cũng cho biết một vài ngày nay, việc truy cập một số trang web báo chí nước ngoài bằng tiếng Việt, trong có trang BBCVietnamese.com, gặp khó khăn.

Các thư điện tử gửi về cho BBC phần nhiều đều cho rằng điều này có liên quan tới việc Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XI sắp diễn ra tại Hà Nội vào giữa tháng 1/2011.

Hồi đầu tháng, Bộ Chính trị ĐCS và Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã ra chỉ thị về việc bảo đảm an ninh an toàn cho Đại hội XI, dự kiến sẽ được tổ chức từ 12/01-19/01/2011.

Đại hội Đảng XI có sự tham gia của 1.400 đại biểu đại diện cho 3,6 triệu đảng viên Cộng sản ở trong nước. 150 nhà báo nước ngoài đã đăng ký vào Việt Nam theo dõi sự kiện này

BBC

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

doan du

23/04/2011 - 11:00

con hanh710 nó bị điên hoặc là bị thiểu não.không hiểu sao lại tìm được đường lên vatgia.com nhỉ?

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Trần Đăng Khoa

26/06/2013 - 12:36

Chính xác là văn bản lởm, không có quốc hiệu, không có cơ quan phát hành, tên văn bản.

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm