Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
asavenger Trả lời cuối cùng: 19/06/2008
Thành viên tích cực nhất

Gia Hung In

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

cuonglee

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Bức tường lửa (Firewall) là gì?

   ha thanh tung 19/06/2008 - 09:37

   Bức (Firewall) là gì?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   1591
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tran quoc cuong

   19/06/2008 - 09:37
   Khi tổ chức một bữa tiệc, bạn phân công một người đứng ở cửa ra vào để kiểm tra xem người đến tham dự có đúng trong danh sách khách mời hay không. Những ai không có tên sẽ bị từ chối. Đó cũng chính là cách thức làm việc của bức tường lửa trên mạng.
   Bức tường lửa có thể là một thiết bị định hướng (Router, một thiết bị kết nối giữa hai hay nhiều mạng và chuyển các thông tin giữa các mạng này) hay trên một máy chủ (Server). Công việc của chúng là ngăn chặn những người dùng không mong muốn truy cập vào mạng và cho phép người dùng hợp lệ thực hiện việc truy xuất. Ngoài ra, nó cũng có khả năng ngăn chặn người bên trong công ty, ngân hàng ... giao tiếp với kẻ xấu bên ngoài; chẳng hạn việc nhân viên giao dịch với đối thủ cạnh tranh.
   Tóm lại: Bức tường lửa bao gồm phần cứng và/hoặc phần mềm nằm giữa hai mạng (chẳng hạn mạng Internet và mạng liên kết các Ngân hàng). Bức tường lửa này sẽ bảo vệ mạng liên kết giữa các Ngân hàng, cấm người dùng không mong muốn truy cập, cho phép người dùng hợp lệ truy cập, ngăn chặn những thông điệp không tốt (ảnh hưởng đến các hoạt động của công ty) gửi đi ra bên ngoài mạng, chẳng hạn đến đối thủ cạnh tranh.
   Truy cập mạng bằng dịch vụ Dial-up hay ADSL, ISDN Hỏi: Tôi hay nghe nói truy cập mạng bằng dịch vụ Dial-up hay ADSL, ISDN nhưng chẳng biết thế nào?
   Đáp:

   - Dial-up: dịch vụ truy cập Internet dùng đường truyền của đường dây điện thoại thông thường, thông thường máy tính của bạn phải cắm Modem V90, V92

   - ADSL - Asymmetric Digital Subscriber Line: dịch vụ truy cập Internet có thể dùng đường dây điện thoại thông thường hoặc kéo riêng một đường khác nhưng sử dụng dải thông cao hơn dải thông của Dial-up.

   Nếu đường truyền ADSL chung với đường dây điện thoại thông thường thì bạn vừa có thể truy cập Internet , vừa có thể sử dụng điện thoại bình thường. Tốc độ truy cập Internet của ADSL cao hơn tốc độ truy cập Internet khi sử dụng Dial-up

   - ISDN - Integrated Services Digital Network : dịch vụ này dựa trên nền tảng của mạng tích hợp kỹ thuật số riêng. Tốc độ cơ bản của nó là 64Kbps
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm