Nguyên nhân tại sao các nhà mạng Việt Nam cấm facebook ?

Mình thấy có rất nhiều cách khắc phục để truy cập facebook. Nhưng hầu như đều thất bại hoặc không ổn.

Sau 01/2011 thì VNPT-Viettel-FPT 3 nhà cung cấp mạng lớn nhất Việt Nam đã chặn Facebook.

Mình rất muốn biết nguyên nhân tại sao lại như vậy ?

Có ai làm trong nghề giải thích cho mình với.

Vì một cuộc sống tốt hơn !

 - Hoa quả trực tuyến

 - Hoa quả nhập khẩu

Đỗ Sơn Lâm
Trả lời 13 năm trước

Mình nghĩ là liên quan tới chính trị , và 1 phần nữa mình nghe đc là do facebook khai thác thông tin quá nhiều , nhờ vào thông tin mà người dùng cung cấp cho facebook. Những thông tin đơn giản như địa chỉ mail , công ty hoạt động, sở thích này nọ , tuy đối với mình thì ko có giá trị nhưng khi tập hợp lại thì giá trị của nó ko đơn giản chỉ là thông tin đâu :D . Việt Nam cũng đang phát triển những mạng cộng đồng ảo nhưng chưa cái nào ăn đc facebook cả ^^

Mr Luận
Trả lời 12 năm trước

Theo mình nghĩ là do hệ thống cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin ở Việt Nam chưa ổn định và mà tốc độ du nhập lại quá nhanh.

Máy tính Hà Nội | Sinh viên Hà Nội | Thời trang hiệu

Probook 4520s |Quần áo đẹp | Quần áo | Laptop giá rẻ

Trần Thị Hoài Thương
Trả lời 9 năm trước

Mình thấy Facebook là trang kết bạn giao lưu kết bạn nhưng nó cũng như rất nhiều các trang mạng khác khả năng bảo mật thông tin còn kém và có nhiều vấn đề tệ nạn khi dùng facebook của giới trẻ