Xem địa chỉ IP trên máy tính như thế nào?

Bùi Văn Hiển
Trả lời 12 năm trước

1. Vào start chọn Run rồi gõ cmd (với win XP) và vào start rồi gõ cmd vào khung trắng, sau đó Enter

bảng đen hiện ra gõ ipconfig sẽ thấy IP address chính là địa chỉ IP

2. Với winXP: chuột phải vào biểu tượng 2 màn hình máy tính (góc dưới phải của màn hình), chọn status, chọ tab: ditail để xem địa chỉ IP

djghjdgh
Trả lời 12 năm trước

Mình google được cái này, bạn tham khảo nhé:

Kiem tra ip may tinh

Dupble click vào biểu tượng Local Area Connection nếu là máy tính bàn, Nếu là Laptop đang dùng Wifi thì bạn hãy Dupble Click vào biểu tượng kết nối mạgn của Wifi
Kiem tra ip may tinh
Xem thong so Dia chi IP, Subnet mark, Default getway

Bạn hãy ghi lai những thông số IP Address, Subnet Mask, Default Gateway để chuẩn bị cho việc cài đặt địa chỉ IP (IP Address cho máy in) để in qua cổng giao tiếp mạng RJ45

Tran Van Trung
Trả lời 12 năm trước

Có nhiều cách để biết được địa chỉ IP của máy tính nối mạng mà mình đang sử dụng. Tuy nhiên, cũng có khi không chính xác. Sau đây là một vài phương pháp cơ bản:

1. Tìm địa chỉ IP bằng phần mềm chuyên dụng.

Có khá nhiều công cụ có thể chỉ ra ngay tức khắc địa chỉ IP ở máy tính của bạn. Sau đây là một số công cụ đã đăng tải trên TS, có tác dụng tìm địa chỉ IP một cách nhanh chóng: A Really Small App , What’s Running , Multi-Remote Registry Change , Parallaxis Boost ... Bạn có thể vào tham khảo để tìm hiểu cách sử dụng

Tìm địa chỉ IP bằng phần mềm chuyên dụng đã được cài đặt vào máy có ưu điểm là xác định chính xác được địa chỉ IP của máy, kể cả đó là máy con đang nằm trong mạng.

2. Tìm địa chỉ IP bằng các website chuyên chỉ ra IP của máy đang online.

Một số website sau đây sẽ chỉ ngay ra địa chỉ IP máy của bạn:

http://www.amplusnet.com/services/whatismyip/whatismyip.asp

http://www.whatismyip.com

http://www.whatismyipaddress.com

http://www.cmyip.com/

Nhược điểm của phương pháp tìm IP bằng website là chưa chắc phát hiện ra chính xác địa chỉ IP của máy mà bạn đang sử dụng; không phân biệt được IP động, IP tĩnh hoặc IP của Proxy mà bạn đang sử dụng.

Địa chỉ IP mà các web này liệt kê có thể là IP của máy chủ xa tít tắp nào đó của nhà cung cấp mà bạn đang kết nối vào. Cho nên bạn đừng ngạc nhiên khi mỗi website lại có thể cho ra một địa chỉ IP khác nhau.

3. Tìm địa chỉ IP bằng chính trình duyệt web.

Lam the nao de biet duoc IP cua may tinh dang su dung

Địa chỉ IP do MaxThon đưa ra được xem là chính xác hàng đầu.

Trong khoảng 10 trình duyệt web phổ biến nhất thế giới hiện nay thì dường như chỉ có trình duyệt MaxThon là có khả năng chỉ ra địa chỉ IP ở máy mà nó đang chạy. Địa chỉ IP này được MaxThon liệt kê trên thanh “Status Bar” nằm ở góc phải bên dười màn hình, tức chỉ nằm phía trên khay đồng hồ một chút.

Với một số phương pháp đã nêu, hy vọng rằng bạn sẽ xác định được chính xác địa chỉ IP cần thiết của máy đang dùng.

Thuận Phước
Trả lời 12 năm trước

http://checkip.org/

IP của máy khi vào net