Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
faithfulhusband chieuthuvang hoangha84 Trả lời cuối cùng: 31/05/2012
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

Cách lắp đặt wifi tại nhà?

nguyen nha tuan 30/05/2012 - 18:09

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
4655
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thu

31/05/2012 - 10:48

Ở cách này Modem cấu hình ở chế độ PPPoE bình thường, Wifi Router lúc này sẽ đóng vai trò là một chuyển mạch không dây.

  • Trên wifi router sau khi đã truy cập vào trang config , tìm tới mục Lan, tại đây chúng ta sẽ thấy địa chỉ IP mặc định của thiết bị. Thay đổi địa địa chi IP này giống với NetID của Modem sao cho không trùng với các thiết bị khác trong mạng đang gắn vào cổng Lan của modem.( Sau khi thay đổi, địa chỉ IP đó sẽ là địa chỉ để chúng ta truy cập vào trang config)
  • Tìm tới mục DHCP server chọn disable (lúc này thiết bị sẽ không có khả năng tự động cấp DHCP, do modem và wifi router cùng chung NetID nên chúng ta chỉ sử dụng một DHCP server duy nhất là modem, để tránh sự sung đột. Trong trường hợpkhác bạn có thể sự dụng DHCP server là thiết bị wifi router, lúcđó chức năng DHCP server trênmodemphải ở chế độ disable. Tóm lại trên hệ thống mạng LAN của bạn chỉ được dùng duy nhất một máy chủ làm nhiệm vụ cấp IP mà thôi)
  • Chọn giao thức kết nối trên cổng Wan là Dynamic IP (Automatic Configuaration – DHCP). Trong trường hợp modem không tự động cấp IP (hay chức năng DHCP server trên modem bị disabled) bạn phải chọn giao thức kết nối trên cổng Wan là Static IP, lúc này bạn phải cấu hình địa chỉ IP cho cổng Wan của wifi router gồm các thông số: IP address; Subnet Mask; Default Gateway; Primary DNS và Secondary DNS. (Trong đó IP, Subnet Mask cùng NetID của modem, Default Gateway là địa chỉ của modem, Primary DNS và Secondary DNS là địa chỉ DNS của ISP trong trường hợp không biết địa chỉ DNS của ISP bạn có thể nhập vào đây địa chỉ của modem.)
  • Sau đó hãy chọn Save để lưu lại các thông số vừa thiết đặt và phải chắc chắn rằng các thông số đó không bị xoá sau khi reboot.
Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Vũ Chiến Thắng

31/05/2012 - 01:44

Đăng kí một gói cước Internet về nhà.

Mua thêm 1 Router Wireless về cắm vào modem nữa

Thế là xong bạn ạ

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

ha

31/05/2012 - 10:41

ADSL là từ viết tắt của Tiếng Anh: Asymmetric Digital Subscriber Line dịch sang tiếng Việt là đường dây thuê bao số bất đối xứng, là một dạng của DSL. ADSL cung cấp một phương thức truyền dữ liệu với băng thông rộng, tốc độ cao hơn nhiều so với phương thức truy cập qua đường dây điện thoại truyền thống theo phương thức quay số (Dial up). Wi-Fi hay mạng 802.11 là hệ thống mạng không dây sử dụng sóng vô tuyến, giống như điện thoại di động, truyền hình và radio. Bạn muốn kết nối laptop của bạn với internet thì chỉ việc mua thêm một cái Wireless Router, gắn dây vào cái modem ADSL, run Set Up. Xong xuôi thì tha hồ lướt web bằng laptop mà không sợ vướng víu dây nhợ. Mua Wireless Router thì nhớ tìm mua chuẩn 802.11g hoặc 802.11b/g là tốt nhất.

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm