Chuyển file mp3 từ đĩa ra máy tính

em có cái đĩa CD và muốn chuyển các bài nghe trong đó sang file mp3 trên Laptop. Em đã Rip đc 4 bài đầu, nhưng từ bài sau bị lỗi k chuyển đc. Ở cột Rip status có thông báo là Error. H phải làm sao hả các bác ??

thu
Trả lời 11 năm trước

Các bài nhạc trong đĩa CD ko thể click chọn rồi Copy & Paste như các file khác đc. Muốn copy các file nhạc CD Audio thì bạn dùng chương trình để copy. Đơn giản nhất là bạn dùng chính chương trình Windows Media Player để copy.
Bạn mở chương trình Windows Media Player lên, trong các mục của nó là : Now Playing, Library, Rip, Sync, Guide, bạn vào mục RIP (WMP10/11) hoặc Copy CD (WMP9), chương trình tự động nhận CD Audio của bạn. Bạn vào Menu Tools --> Options... --> Chọn thẻ RIP MUSIC :
+ Dòng "Rip music to this Location" nơi lưu file audio đc copy vào máy, bạn có thể thay đổi = cách click nút "Change"
+ Mục Rip setting : chọn định dạng file audio lưu vào : wma/mp3, thay đổi định dạng ở mục "Format"
Sau đó bạn Apply --> OK --> chọn các bài cần Rip --> click vào nút Start Rip
Ngoài chương trình Windows Media Player còn các CT khác để Copy nhạc như JetAudio, RealPlayer ...

Chúc bạn thành công nha :P

hao
Trả lời 11 năm trước

À cái này thì mình có KN rùi:
Bạn chỉ cần có chương trình Window Media 10 trở lên là OK
-- Mở Window Media, bỏ đĩa vào máy, chờ đĩa load, sau đó qua phần RIP trên Window Media, chờ load.
-- Các file tự động rip chuyển đuôi thành .mp3, mặc định sẽ là tự lưu file .mp3 vào phần My Computer >> My Music >> New Folder...
-- Sau đó cắm thẻ nhớ hoặc cáp Đtdđ, copy tất cả trong New Folder vào đt là xong.
Chúc thành công nhé!