Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

XIN TƯ VẤN MUA MÁY IN PHUN ĐỂ LÀM NHÃN ĐĨA CD

dangduong 08/09/2008 - 19:44

EM XIN TƯ VẤN DÙM . EM MUỐN MUA LOAI PHUN MÀU ĐỂ IN NHÃN ĐĨA.CD . AI BIẾT XIN TƯ VẤN NÊN MUA LOẠI MÁY NÀO. CHẤT LƯỢNG ẢNH KO CẦN CAO LẮM. CHỈ CẦN SAU NÀY CHẾ ĐƯỢC MỰC NGOÀI LÀ ĐƯỢC. CÓ LOẠI NÀO KHOẢNG HƠN TRIỆU CHÚT THÌ TỐT. THANK!
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
16303
Trả lời (8)
Bình luận bằng Facebook (8) | Bình luận bằng ID Vatgia (8)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

sheep

09/09/2008 - 11:03
Ghi nhãn CD hả bạn. Có nhiều cách lắm. Mình xin hướng dẩn bạn 1 vài cách sau nhe :
Thứ 1 : bạn cần phải có 1 máy in ( có thể dùng một vài dòng máy in màu loại thường cũng được , nhưng nếu được thì bạn nên chọn Epson R230 )
Thứ 2 : Nếu bạn dùng máy in thường thì bạn cần phải sử dụng thêm 1 phần mềm nào đó in nhãn đĩa. Còn nếu bạn dùng Epson R230 thì kèm theo nó có chương trinh ghi nhãn đĩa trực tiếp lên CD luôn)
Mình thấy loại này rất thông dụng, các người làm phim vẫn thường hay xài đó.

Bạn có thể sử dụng 1 trương trình mà máy nào cũng có đó là Microsoft Word

Cách làm nhãn đĩa như sau:

Bước 1: Vào menu Insert >Text Box hoặc nhấp biểu tượng Text Box trên thanh công cụ Drawing, con trỏ lúc này biến thành dấu cộng. Bạn hãy vẽ một khung vuông bất kỳ trên màn hình, sau đó chỉnh độ rộng của khung bằng cách trỏ chuột vào một trong tám núm trên khung và kéo ra vào theo chiều mũi tên. Tiếp theo, nhấp nút Draw trên thanh công cụ Drawing (nếu không có nút này, bạn hãy vào menu View > Toolbar > Drawing để gọi thanh công cụ này ra) rồi chọn Change AutoShape > Basic Shape, chọn hai hình tròn lồng vào nhau. Vậy là khung vuông đã biến thành tròn.
Bước 2: Công việc tiếp theo là chọn ảnh nền cho nhãn đĩa, hãy nhấp đúp trên cạnh của khung nhãn đĩa. Hộp thoại Format Text Box hiện ra, chọn thẻ Color and Lines vùng Fill, mục Color hãy bấm chuột vào tam giác đen bên cạnh, chọn Fill Effect, chọn thẻ Picture, bấm nút Select Picture rồi chọn hình ảnh đã chuẩn bị (lưu trong ổ đĩa hay thư mục) bấm chọn Open bấm OK lần lượt cho các hộp thoại đang còn trên màn hình.
Bước 3: Nhấp chuột vào nhãn đĩa đang có trên màn hình. Khi con trỏ nhấp nháy cho gõ chữ thì hãy gõ nội dung của đĩa CD vào. Nhằm giúp cho nhãn đĩa thêm rực rỡ, dùng WordArt để làm tiêu đề lớn cho nhãn đĩa. Tiếp theo là trang trí màu mè theo sở thích từng người. Cuối cùng, bạn hãy để chế độ xem màn hình ở 75% (menu View > Zoom, chọn 75% > OK) rồi điều chỉ!nh cho size của nhãn đĩa phù hợp với size của đĩa. Bây giờ nếu có được máy in màu để in thì thật là tuyệt vời

Sản phẩm này bạ search trên thanh công cụ của vatgia.com sẽ ra ngay thôi
Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

vietnam

09/09/2008 - 11:06
Ban tham khảo bài viết mình lượm trên mạng này nha,thấy cũng đầy đủ những gì bạn đang cần đó

Có hai cách thực hiện: hoặc dùng loại ổ đĩa có chức năng LightScribe để in lên lưng “đĩa laser”, hoặc dùng máy in có bộ phận in nhãn trực tiếp lên đĩa “lưng trắng”. Bài viết này sẽ giải thích rõ hơn về kỹ thuật này.

http://www.123go.vn/Images/HtmlSource/lightscribe_2.jpg
Nếu là người thường ghi đĩa CD/DVD, ắt bạn không xa lạ gì với việc trang trí trên giấy decal rồi dán lên đĩa. Nhưng ngoài cách này còn có một cách mang tính chuyên nghiệp, nhanh gọn hơn và nhất là đẹp hơn tuy có hơi tốn kém, đó là in nhãn trực tiếp lên đĩa. Để thực hiện việc này, người ta có thể dùng một trong hai phương tiện sau:

1. Ổ đĩa DVD-RW có chức năng in nhãn đĩa

Loại ổ đĩa này bắt đầu xuất hiện ở thị trường Việt Nam cách đây khoảng một năm nhưng mãi đến gần đây nó mới được người tiêu dùng quan tâm, đó là loại ổ đĩa có chức năng LightScribe, còn gọi là ổ đĩa có chức năng in (hoặc khắc) nhãn trực tiếp lên đĩa. Hiện nay ở thị trường Việt Nam có 3 hiệu ổ đĩa có chức năng LightScribe là Asus, Lite On, HP, được bán với giá từ 53 - 73 USD.
Asus có 2 loại: 1814BL dùng giao tiếp IDE truyền thống (cáp đĩa cứng 80 sợi) và 1814BLT dùng giao tiếp SATA (cáp SATA nhỏ gọn và truy xuất dữ liệu nhanh). Lite On thì có model 20A1H487C, HP có model HP-940i. Ổ đĩa HP-940i có giá cao nhất trong nhóm này, khoảng 73 USD. Sau khi lắp ổ đĩa LightScribe, bạn phải cài đặt driver cho nó thì mới sử dụng được chức năng này.
http://www.123go.vn/Images/HtmlSource/lightscribe-media-lar7.jpg
Công nghệ LightScribe được phát triển bởi hãng HP. Công nghệ này dùng tia laser bắn phá lên lưng đĩa CD/DVD để đốt cháy loại chất liệu đặc biệt màu vàng, biến chúng thành màu đen óng nên nhãn đĩa tạo ra là sự hòa trộn hai màu vàng và đen. Do vậy, để in được nhãn đĩa bằng công nghệ này, bạn phải dùng loại đĩa có hỗ trợ công nghệ LightScribe (các cửa hàng bán đĩa thường gọi là đĩa laser hay đĩa in nhãn laser). Hiện nay, trên thị trường chỉ có khoảng 2 nhãn hiệu đĩa hỗ trợ LightScribe: Memorex (mỗi cặp đĩa CD được bán với giá khoảng 3 USD) và Maxell (8.000 đồng 1 đĩa CD, 18.000 đồng 1 đĩa DVD). Nếu không dùng đến chức năng in nhãn trực tiếp, bạn có thể sử dụng các loại đĩa và ổ đĩa LightScribe như loại bình thường.
Để tạo nhãn đĩa, bạn dùng tiện ích Print LightScribe Label (thực chất là tiện ích tạo nhãn đĩa quen thuộc, Nero Cover Designer của Nero) có trong bản Nero dành riêng cho loại ổ đĩa này hoặc dùng phần mềm tạo nhãn đĩa của nhà sản xuất (như SureThing CD Labeler 4 SE ở ổ đĩa HP). Sau đó, bấm menu File > Print Preview để xem nhãn, lúc này nhãn màu sẽ chuyển sang trắng đen, cuối cùng bạn bấm lệnh in sau khi đã bỏ đĩa vào khay ổ đĩa với mặt lưng màu vàng của đĩa úp xuống. Thời gian ghi mỗi nhãn đĩa khá lâu, khoảng 30 phút.

2. Máy in có chức năng in nhãn đĩa trực tiếp

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, hãng Epson độc chiếm thị phần dòng máy in có chức năng in nhãn đĩa trực tiếp với 2 model: R230, R350. Trước đây có thêm 2 model RX590, RX650 cũng của Epson và 2 model máy in phun Pixma iP3000, iP6600D của Canon nhưng hiện nay chúng đã vắng bóng trên thị trường.
http://www.123go.vn/Images/HtmlSource/C11C663021_ImagenFeatureV4.gif
Loại máy in này có một khay nạp giấy trên cùng vừa nạp giấy in ảnh, vừa nạp khung giữ đĩa CD/DVD khi in nhãn trực tiếp lên bề mặt đĩa. Để có thể in nhãn đĩa trực tiếp, đĩa cần in cũng phải là loại đặc biệt, nhưng khác với loại đĩa LightScribe nói ở trên, loại này được phủ sẵn lớp giấy màu trắng trên lưng đĩa nên thường được gọi là “đĩa lưng trắng” (bạn cũng có thể dán giấy decal lên lưng đĩa CD/DVD thông thường để in nhưng cách này không được nhà sản xuất khuyến khích sử dụng). Bạn dùng phần mềm tạo nhãn có trong đĩa CD-ROM kèm theo lúc mua máy để thiết kế nhãn, rồi đặt loại đĩa CD/DVD đặc biệt nói trên lên khung giữ đĩa (giống như bỏ đĩa vào ổ đĩa CD/DVD), điều chỉnh máy in sang chế độ in nhãn đĩa, đẩy khung giữ đĩa vào khay nạp giấy tương ứng và ra lệnh in.
Kết quả thử nghiệm cho thấy, thời gian in mỗi nhãn đĩa có thể chấp nhận được, từ 3 - 5 phút, màu sắc nét, không khác gì hình ảnh in trên giấy chuyên dụng.

Nếu ở TP.HCM, bạn có thể hỏi mua loại “đĩa lưng trắng” này ở các cửa hàng trên đường Huỳnh Thúc Kháng (Q.1), giá của chúng chỉ ngang bằng với giá của các loại đĩa CD/DVD thông thường (9.000 đồng 1 đĩa DVD, 5.000 đồng 1 đĩa CD).

Ở thời điểm hiện tại, R230 được bán với giá 180 USD, còn R350 là 243 USD. Chúng sử dụng 6 hộp mực (6 màu), mỗi hộp mực chính hãng là 180.000 đồng. Song song với mực chính hãng, trên thị trường còn có mực bơm lại và hệ thống mực in phun liên tục. Các dịch vụ nhận bơm lại mực với giá 20.000 đồng cho mỗi hộp mực, tuy nhiên cách này thường hay bị nghẹt đầu phun. Còn cách thay bằng hệ thống mực in phun liên tục có giá khoảng 700.000 đồng cho lần đầu tiên lắp hệ thống phun có sẵn mực và 35.000 đồng để nạp lại mỗi bình mực. Một điều cần lưu ý là nếu sử dụng mực không chính hãng, có thể nhà sản xuất máy in sẽ không nhận bảo hành khi máy xảy ra sự cố.

Nên chọn loại nào?

Nếu bạn không thường xuyên in nhãn đĩa thì có thể thêm vài USD nữa để mua loại ổ đĩa DVD-RW LightScribe để dùng khi cần đến. Ngược lại, nếu phải thường xuyên in nhãn đĩa thì sắm máy in có chức năng in nhãn đĩa trực tiếp có lợi hơn.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

hà việt anh

03/10/2008 - 08:45
Bên em có máy in phun màu C90, R 230.. đó, có gì anh liên lạc với em nhá, em ở HN. Việt ANh 0985961090
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Lê Huỳnh Phượng Anh

10/11/2008 - 10:57
Dòng R230 là okie nhất cho việc in nhãn đĩa CD đóa bạn. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền thì gắn hệ thống in liên tục, mỗi lần bơm chỉ tốn vài chục ngàn thoai àh. Bên công ty mình cũng có bán nữa, giao hàng tận nôi luôn, hàng mới 100% giá 3.500.000đ. Cóa gì cứ pm nick cobematnai2311 hén. Thanks
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Xuân Chung

15/09/2011 - 13:05

Ở Hà Nội bạn qua chỗ chuyên in phun mặt đĩa CD, DVD rẻ và nhanh:

www.tinnghiamedia.com

Hotline: 0976 812 151

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyễn văn Tâm

26/11/2011 - 13:03

in nhãn đĩa bạn dùng epson r230 hoặc t60, t50 chạy đẹp, ổn định

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyen nhat duy

25/03/2013 - 15:50

xin lưu ý với các bạn...máy công ty bán đã nâng cấp ic tự động in nhãn đĩa..nếu không có ic tự động thì in nhãn đĩa rất chậm , nhanh hư máy và máy hay bị lỗi

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Uông Kim Chi

07/12/2013 - 10:26

Chào bạn !

bên mìnhđang cung cấp các loại máy in mực in tại hà nội

bạn dùngđể inđĩa A4 thì bạn nên dùng máy T50 , T60 , R230 A3 bạn nên dùng R1400 , R 1430 ...

bạn tham khảo máy in quáwebsile :www.mayvanphongsns.com Liên hệ trực tiếpđể nhận giá tốt nhất về máy và mực bạn nhé 0966627976

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm