Hướng dẫn cài cấu hình cho modem Model TP link MD_8810

model tp link 8810 ko vao duoc de cài
Khánh Anh
Trả lời 15 năm trước
Modem ADSL của Tp-link cũng giống như đa số các loại modem có trên thị trường, có thể chạy với tất cả các nhà cung cấp dịch vụ của VN.. Bạn vào 192.168.1.1(admin,admin) với giao thức Encapsulation đều là pppoe over ethernet Vpi /vci Cái này phụ thuộc vào từng nhà cung cấp dịch vụ Vietel 8/35 vnn 0/35 FPT 0/33 Vnn ngoại tỉnh 0/32 User name /pass (ISP sẽ cung cấp cho bạn lúc bạn đang kí adsl) như vậy là bạn đã có đủ thông số để modem của bạn có thể chạy được .. với AP thì bạn chỉ cần đổi gateway của AP cho khác gatewway của Modem vì 2 thiết bị này có trùng gateway do cùng 1 nhà sản xuất ..Bạn để AP cấp DHCP và cắm từ modem sang cổng WAN của AP ..các máy tính kết nối với AP qua cổng LAN or wifi -Chế độ bảo mật của AP thì có nhiều chế độ ,từ đơn giản đến phức tạp như WEPA ,64 Bit ,128bit ,802.11q .. đơn giản nhất bạn sử dụng chế độ w key ..sử dụng chuỗi kí tự đơn giản để xác thực ..thường nằm trong phần wireless security của AP .. Các phuơng pháp bảo mật cao hơn sẽ tỉ lệ nghịch với khoảng cách và tốc độ phát tín hiệu chúc bạn thành công
Vespa
Trả lời 15 năm trước
Bạn muốn config phần nào?Nếu bạn đang kết nối bình thường chỉ cần cài lại máy thì không cần phải config lại router đâu!Còn nếu bạn muốn setup lại cái router từ đầu thì chỉ việc vào giao diện router.connet 192.168.1.1(admin,admin)!Rồi thiết dặt thông số!Cái này còn tùy thuộc vào ISP(VNN,Viettel...)!Mà nếu bạn chi cài lai computer thì ko cồn các bước trên đâu!Bạn chỉ cần config lai Ip card mạng thôi! Nếu bạn check vào Optain an IP address automatically thì nó sẽ tự connect cho bạn! Nhưng nếu tu config thì bạn để như sau: Ip adress: 192.168.1.x Subnet mask: 255.255.255.0 Default gateway: 192.168.1.1 -------------------------------- Prefrerred & alternate DNS server thi tuy vào nha cung cấp-ISP: Preferred DNS Server: 203.162.4.190 (VDC) / 210.245.31.130 (FPT) / 203.113.131.1 (Viettel)/203.162.4.190 (VNN)... Alternate DNS Server: 203.162.4.191 (VDC) / 210.245.31.10 (FPT) / 203.113.131.2 (Viettel)/203.162.4.191 (VNN)... Thông số tham khảo 1: Kết nối vào mạng VDC: WAN Configuration VPI: 8 VCI: 35 ENCAPSULATION: PPPoE LCC 2: Kết nối vào mạng FPT: WAN Configuration VPI: 0 VCI: 33 ENCAPSULATION: PPPoE LCC 3: Kết nối vào mạng Viettel: WAN Configuration VPI: 8 VCI: 35 ENCAPSULATION: PPPoE LCC ..............