Xin hỏi tài liệu về phân tích thiết kế hệ thống thông tin?

Hướng dẫn cách viết chương trình gửi mail dùng SMTP bằng VB.NET. 2. Xin hỏi tài liệu về phân tích thiết kế hệ thống thông tin? 3. Hướng dẫn viết chương trình bán hàng qua mạng (dạng thương mại điện tử
tran manh dung
Trả lời 15 năm trước
1. Cách đơn giản nhất để gửi 1 e-mail dùng giao thức SMTP trong VB .Net (hay 1 ngôn ngữ .Net khác) là dùng đối tượng SmptMail. Đoạn code VB .Net sau đây demo cho việc gửi 1 e-mail: ‘nhập cảng các thư viện cần dùng Imports System Imports System.Web.Mail ‘định nghĩa đối tượng chứa các thông tin về e-mail Dim Message As System.Web.Mail.MailMessage = New System.Web.Mail.MailMessage() ‘khởi động các thuộc tính thiết yếu Message.To = “hung@hotmail.com” Message.From = “anh@vnn.vn” Message.Subject = “Thu goi mail” Message.Body = “Thu goi mail xem co hoat dong tot khong...” ‘xác định e-mail server và gởi e-mail tới nó SmtpMail.SmtpServer = “hotmail.com” SmtpMail.Send(Message) Còn cách phức tạp nhất, bạn có thể đọc tài liệu RFC822 để biết chi tiết cụ thể về giao thức SMTP cũng như trình tự gửi các request SMTP đến e-mail server để chuyển 1 e-mail từ client đến server. Sau khi biết chính xác trình tự gửi các request cần thiết, bạn lập trình trình tự gửi request này bằng ngôn ngữ ưa thích (thí dụ bằng VB .Net). Có thể tham khảo RFC822 tại http://www.ietf.org/rfc/rfc0822.txt. 2. Nếu chưa hài lòng với các kết quả tìm được trên Internet, bạn có thể liên hệ khoa CNTT của các trường đại học để copy (hay mua) sách giáo trình của môn học này. Hy vọng sách giáo trình sẽ chứa đựng đầy đủ và hệ thống các thông tin cơ bản nhất về phân tích thiết kế hệ thống thông tin. 3. Muốn viết được phần mềm, nhất là những phần mềm mạnh và được nhiều người dùng trong thực tế, bạn cần trang bị kiến thức về nhiều lĩnh vực: ngôn ngữ lập trình, môi trường lập trình, công nghệ phần mềm, phân tích & thiết kế hệ thống thông tin, phân tích & thiết kế phần mềm... Các kiến thức này được giảng dạy cho sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin. Bạn có thể cài đặt website “Shop Carte” trong CD MSDN của Microsoft, đây là chương trình nhỏ demo việc bán hàng qua mạng, bạn hãy nghiên cứu source code các module trong website này để có ý tưởng về chương trình bán hàng qua mạng.