Chỉ cho mình cách cài đặt tỉếng việt cho N72

co the doi thanh tieng viet cho N72 dc chu?neu ban nao biet cach xin giup
Nguyen Ha My
Trả lời 15 năm trước
Bạn cần bộ gõ tiếng Việt hoặc chương trình tin nhắn tiếng Việt hoặc từ điển Việt - Anh nào đó để cắt, dán từ tiếng Việt (bấm phím cây bút để dùng chức năng copy, past). Để thay đổi được tên các icon như trên thì các bạn phải nắm 2 đặc điểm của S60 là: - Các icon là thư mục thì cho phép đổi tên (lên menu option có menu Rename), các icon là biểu tượng của một chương trình thì không cho đổi tên (lên menu option không có menu Rename). - Lúc cài đặt chương trình xong thì ô chọn icon tự động chạy về icon đầu tiên. Nắm được 2 đặc điểm này thì ta thực hiện được như mong muốn. - Đầu tiên bạn đổi tên các icon là thư mục như Connect, MyOwn, Game, Tool, ... Đến các icon nào mà lên menu Option thấy menu Rename thì chọn vào Rename để đổi tên (nếu không có bộ gõ tiếng Việt thì dùng các chương trình nêu trên cắt, dán). - Kế tiếp là đổi tên các icon không có menu rename. Các bạn move icon muốn đổi tên về vị trí đầu tiên. Sau đó, dùng chương trình quản lý file để cài đặt một chương trình bất kỳ (chọn file nhỏ thôi vì phải thực hiện cài file lại nhiều lần). Khi tiến trình cài đặt đến bước lựa chọn cài vào máy hay vào thẻ, chọn xong thì nhanh tay nhấn phím Menu (phím mà chỉ có Nokia S60 mới có) để chuyển về màn hình Menu, di chuyển ô hiện hành đến một icon thư mục nào mà bạn đã đổi tên (vì icon này mới có menu Rename), lên menu option nhưng đừng chọn remane liền nhé, đợi đến tiến trình cài đặt hoàn thành thì ô hiện hành sẽ chạy về icon đầu (hơi khó nhìn đấy vì lúc này icon đầu chỉ ló ra chút xúi hà). Lúc này, các bạn chọn menu Rename để đổi tên icon đó được rồi đấy. Đối với các máy có gắn thẻ ngoài thì các bạn thay thế khâu cài đặt bằng cách mở nắp thẻ ra khoảng vài giây rồi đóng nắp thẻ lại. Tuy nhiên làm bằng cách này thì mau hư nắp thẻ lắm đấy. Cứ như thế lần lượt làm từng icon. Chỉ bỏ ra 15 phút thôi là các bạn có một giao diện tiếng Việt cho mình rồi. Chú ý, đặt tên dài quá thì chữ bị khuất một phần sẽ không đẹp. NGage không làm được cái này đâu nhé.