Cách cài máy in qua mạng lan?

Cài máy in qua mạng lan như thế nào hả các bác, em được xếp giao cho cài máy in qua mạng lan mà không biết cài thế nào cả. Các bác chỉ em với ạ.

Loan Bao
Trả lời 8 năm trước

HƯỚNG DẪN CÁCH CHIA SẺ MÁY IN TRONG MẠNG LAN

Kích Hoạt Chức Năng Share Trên Máy

Để có thể in trên Windows 7 bạn có thể vàoStartchọnDevices and Printers

Vào tiến vào chọn máy in mà ban đang in gồm các tùy chọn để in

Để chia sẻ bạn vào kích hoạt tính năng chia sẻ trongNetwork and Sharing Centerthông quaControl Panel.

Để có thể in trên windows 8 bạn có thể vàoControl PanelchọnHardware and Soundchọn chọn tiếpDevices and Printersđể tiến hành in .

Vào tiến vào chọn máy in mà ban đang in gồm các tùy chọn để in .

Trên Windows XP

Để có thể in trên windows XP bạn vàoControl PanelchọnOther and Hardwarechọn tiếpPrinters and Faces

Vào chọn máy in mà ban đang in gồm các tùy chọn

Để chia sẻ bạn mở cửa sổ Printers kích phải vào máy in mong muốn và chọn tùy chọn chia sẻ. Nếu không có tùy chọn chia sẻ, hãy chọnProperties, sau đó kích tabSharing.

Thêm 1 Máy In Vào Bằng Cách Cục Bộ

1. Với Windows XP:

Bạn vàoStart-->Printers and Faxes-->Add a PrintertrênControl Panelbên trái bấm vàoNext.

- ChọnLocal printer attached to this computervà kíchNext.
- ChọnCreateđể tạo cổng mới, chọn kiểu cổngPort TypeLocal Portvà kíchNext.

- VớiPort Name, nhập vào đường dẫn đến máy in bằng cách nhập vào hai dấu“\”, tên máy tính hoặc địa chỉ IP cục bộ của máy tính chia sẻ máy in, sau đó là tên chia sẻ của máy in.

- Chọn máy in và kíchNext. Nếu model chính xác không được liệt kê, hãy thử chọn số model gần nhất hoặc máy in cùng dạng

2. Với Windows Vista/7

- Bấm vàoStart-->Devices and Printers-->Add a Printer--> ChọnAdd a local printer.

- ChọnCreate a new port, chọn kiểu cổng làLocal Portvà bấm vàoNext.

- VớiPort Name, nhập vào đường dẫn đến máy in bằng cách nhập vào hai dấu “\”, tên máy tính hoặc địa chỉ IP cục bộ của máy tính chia sẻ máy in, sau đó là tên chia sẻ của máy in.

- Chọn máy in và kíchNext. Nếu model chính xác không được liệt kê, hãy thử chọn số model gần nhất hoặc máy in cùng dạng.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn chia sẻ máy in trong mạng một cách hiệu quả. Nhờ đó bạn có thể sử dụng các chức năng của máy in trên các máy tính khác nhau trong cùng mạng.

Vũ Lan Anh
Trả lời 8 năm trước

Em tưởng cứ cắm máy in vào là hoạt động được, mình ngơ quá.