Làm thế nào để cài bộ gõ tiếng Hoa, Hàn, Nhật trên máy tính?

Trả lời 15 năm trước
Đây được xem là bộ gõ đơn giản và tiện lợi nhất đối với những người nước ngoài học tiếng Trung, Hàn Nhật. Hơn nữa những tiện ích này có sẵn trong hệ điều hành do đó không cần phải cài thêm phần mềm của một hãng khác. Áp dụng với máy chạy hệ điều hành Windows 2000/XP/Vista. Các bước cài đặt cho tiếng Trung (tiếng Hàn và Nhật làm tương tự): 1 - Có thể bạn phải cần phải có đĩa cài đặt hệ điều hành: Nếu hệ điều hành là do bạn cài và bạn không chọn thêm các phần ngôn ngữ này khi cài đặt thì bạn cần phải có đĩa để sẵn. Nếu hệ điều hành được cài trước thì thường là có sẵn. 2 - Vào Control Panel chọn Language & Region> Language 3 - Trên Windows 2000/Xp chọn Details, trên Vista chọ Keyboard change 4 - Nhấn vào Add, chọn Chinese PRC trên Windows 2000/Xp, trên Vista bấm vào Chinese PRC, chọn Keyboard và chọn phương thức nhập mà mình dùng.(xem hình mình hoạ) 5 - Chọn để hiện thanh ngôn ngữ ra ngoài (Language Bar). 6 - Nhấn Apply và OK Đối với những bạn dùng windows Me, 98 hay 95 thì nên cài hệ điều hành mới hoặc dùng bộ gõ Song Kiều (Twin Bridge)
Hoàng Hào
Trả lời 15 năm trước
trên win xp cài thêm chương trình XPMUI vào máy, chọn phần tiếng Hoa, Hàn, Nhật... và những ngôn ngữ bạn muốn cài thêm. sau đó vào control panel => Regional and Language Options => Language => Details... => Add... => ô trên là chon ngôn ngữ viết, ô dưới là để chọn cách ngõ. và bạn có thể chọn nhiều cách ngỏ khác nhau. CD XPMUI CD1 đc bán rất nhiều trên thị trường. chúc bạn thành công.