SSD 2.5 hay SSD M2, nên chọn loại nào?

SSD 2.5 hay SSD M2, nên chọn loại nào nhỉ, laptop mình là Asus GL552JX có hỗ trợ khe cắm SSD M2

1. Mua SSD M2 1tr8 cắm vào.

2. Mua SSD 2.5 1tr5 thay vào vị trí ổ HDD. mua cái caddy bay 200k để ổ HDD. tổng 1tr7 có khuyến mãi thêm cáp USB 3.0 Goflex

Hoang Phu Doan
Trả lời 7 năm trước

Về giá: SSD 1.5m + 300K Caddy Bay = 1.8m = M.2, thua M.2 ở chỗ phải hy sinh cái ODD.

Hoang Tin
Trả lời 7 năm trước

Bạn ơi:
1. nếu ổ cứng trên máy hiện dùng ok bình thường thì mua M2 gắn vô để cài hdh trên đó bao nhanh luôn.
2. nếu ổ cứng máy xài lâu hay sắp hư rồi thì hãy dùng đến phương án 2. Nhưng mua 1 cái SDD thôi, khỏi gắn caddy bay luon cũng được. Vì cổ cứng cũ hư rồi nó chậm, để save dữ liệu 1 thời gian nó chết sảng thì mất dữ liệu dễ điên lắm @@ Sau này có điều kiện thì sắm thêm m2 bao ngon.

Ho Tam Nuong
Trả lời 7 năm trước

Phương án 1 hay hơn:
Khe M.2 có băng thông lớn hơn cổng SATA nhiều, lắp đặt cũng dễ dàng hơn (đỡ khoản phải tháo ổ DVD rồi lắp Caddy Bay và gắn lại ổ cứng cũ vào) và vẫn còn giữ lại được ổ DVD sau này có khi lại cần dùng. Giá tiền thì cũng chỉ chênh nhau 100k không đáng là bao.