Các anh chị cho em hỏi nhấp chuột phải vào ổ D hay C thì thay vì open đầu tiên nhưng máy nhà em chữ đầu tiên là auto

máy nhà em khi nhấp chuột phải vào ổ D hay C thì thay vì open đầu tiên nhưng máy nhà em chữ đầu tiên là auto ,nhấp chuột hai lần cũng không được,cứ mỗi lần tắt máy thì màn hình toàn là màu xanh và toàn chữ ,các anh chị nào biết máy nhà em bị gì giúp dùm em với ,cảm ơn các anh chị nhiều.
Nguyễn Trung Hiếu
Trả lời 15 năm trước
Kha nang may cua ban da bi vi rut yan cong nen win khong the su dung duoc nua.Ban lay dia boot ve format lai o C va cai datlai win nhe.Chuc ban thanh cong
styles
Trả lời 15 năm trước
Theo miêu tả của bạn thì chắc chắn máy bạn đã bị nhiễm virus , nên dùng các phần mềm như BitDefender để diệt . Hoặc bạn làm như sau nha: 1. Cho hiện tát cả các file hide của ổ đĩa đó lên (kể cả các file system) 2.Delete file có tên là: Autorun (file Informasition) 3.Delete file setup.exe 4.Khởi động lại máy
ma trung bang
Trả lời 15 năm trước
may ban bi nhiem vỉut auto roi ban cho hien tat ca cac file de xoa file auto.infi or dung AVG de quat vi rut or dung autofix cua bkav
Nguyễn Hữu Long
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]trunghieu89[/b] Kha nang may cua ban da bi vi rut yan cong nen win khong the su dung duoc nua.Ban lay dia boot ve format lai o C va cai datlai win nhe.Chuc ban thanh cong[/quote] Ac.Mới bị dính virus đã bắt người ta cài lại win như thế thì chết à. Bạn có thể dùng phần mềm diệt virus để Scan lại máy tính và ổ bị nhiễm virus
Jin
Trả lời 15 năm trước
đó là con virut đã tấn công vô và làm biến dạng tập tin autorun.inf có trong máy tính của bạn, bây giờ bạn cần là đừng để nó lây lan nữa, bạn nên dùng explore chứ ko nên nhấn đúp. Bạn có thể dùng mấy chương trình diệt virut quét là ổn ngay, nếu nó chưa tấn công và fá hủy hệ thống. Bạn cũng dùng fần mềm chuyên diệt autorun là okie ah, lên mạng vô google search là có ngay. Bạn cũng có thể cho hiện tất cả file ẩn rồi xóa con autorun, nhưng cách này ko hiụe quả lắm, xóa xong thì nó lại có lại thôi.[:(] Bạn có đĩa boot thì tốt, bạn vào Run -> gõ "cmd" -> gõ "dir /a" -> gõ lệnh "del autorun.inf /f/a" -> Enter ->bỏ đĩa boot vào dùng fần mềm trong đó quét lại tí là okie. chúc bạn thành công