Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
connanbh Trả lời cuối cùng: 12/03/2009
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Phải làm gì khi máy bị virus ghost hoài ko hết?

   Nguyen Thu Huyen 12/03/2009 - 15:49

   Giúp em với em ghost lại máy quá chừng mà vẫn tình trạng như hình. rồi chạy chương trình đứng máy, làm e phải dùng phím nóng tắt máy, khởi động vào thì check disk, vào chạy đc một thời gian thì lại bị tiếp." giống virus vòng lặp for quá. for i=ghost to restart and checkdisk"
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   3239
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Con Nan

   12/03/2009 - 15:50
   Trường hợp này là do bạn rơi vào cái vòng lặp này nè: "Windows bị virus >> Virus tự nhân đôi và đặt ở thư mục gốc của các ổ đĩa còn lại và cài đặt autorun khi bạn open hay explore >> Bạn Ghost lại máy >> Máy sạch virus >> Bạn lại vào ổ D, E, F... để lấy tài liệu hay cài soft >> Khi vào ổ D, E, F,... virus Autorun lại chạy >> Bạn lại ghost máy >> rồi trở lại vòng lặp
   Bây giờ bạn trước khi ghost máy bạn khởi động máy từ đĩa boot rồi dùng chương trình quản lý file truy cập vào các ổ E, E, F... xoà hết mấy cái tập tin .exe và autorun.inf đi, sau đó ghost lại máy.
   Có thể những chương trình bạn lưu trử trên máy đã bị virus ghi đè nó lên, cho nên mổi khi bạn chạy chương trình đó thì virus sẽ chạy chứ chương trình đó không có chạy, ví dụ: tập tin Firefox3.0.2.exe của bạn lưu trên ổ D, khi máy bị virus, tập tin này và các tập tin khác.exe sẽ bị virus ghi đè lên, khi bạn ghost máy xong, bạn lại chạy tập tin này để cài đặt, thì virus lại lây vào máy, cách khắc phục, bạn xem dung lượng của các tập tin.exe lưu trử trên máy có bị nhỏ lại bất thường không, thay vì vài mb hay vài trăm mb thì khi bị virus ghi đè nó chỉ còn lại vài chục hoặc vài trăm kb.
   Bạn chú ý thêm 1 điều, virus bây giờ nó thông minh hơn trứoc, nó biết là mình dùng chức năng explore để mở ổ đĩa để chặn sự lây lan của virus autorun, nên nó đã thêm dòng lệnh explore vào rồi, nghĩa là bạn mở bằng explorer cũng bị lây luôn, cho nên mình góp ý với bạn là khởi động qua dos để xóa nó bằng tay rồi ghost lại máy.
   Một điều nữa là file ghost của bạn có "sạch" không? cái này thì chắc có bạn mới biết, bình thường virus không ăn file ghost.
   Và một cái nữa là: Virus nó thích ăn hoặc ghi đè lên các tập tin .exe của chương trình, windows, và các soft bạn lưu trử trên máy, nên thường thường khi bị virus sẽ có nhiều chương trình sẽ không chạy được, kể cả windows cũng thế vì tập tin .exe đã bị corrupt hoặc mất, cho nên bạn muốn lưu trử soft.exe thì bạn hãy nén nó lại thành soft.rar thì sẽ không bị nó ăn nữa. còn các file thực thi (.exe) của chương trình hay của windows thì bạn ko thể nén đc , nếu có bị virus phá thì bạn có thể dùng chương trình diệt và sửa lại file đó hoặc ghost hoặc cài lại windows,...
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm