Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký
Từ khóa liên quan
laptop

Ai có thể cho em biết nguyên lý hoạt động của đế tản nhiệt cho laptop không?

Le Bich Ngoc 13/03/2009 - 14:04

Ai có thể cho em biết nguyên lý hoạt động của đế cho không tư vấn giúp em với, em đang muốn mua mà không biết nó có tốt hay không?
1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
6.646
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Con Nan

13/03/2009 - 14:06
Nguyên tắc làm việc của đế tản nhiệt thì cũng đơn giản lắm, bạn để máy lên đế trên đế có nhiều lổ trống và có quạt làm mát cho máy.
Để máy xài được bền lâu thì bạn nên mua thêm đế tản nhiệt vì máy quá nóng là nguyên nhân giảm tuổi thọ của máy cũng như các thiết bị bên trong máy. Laptop dùng cho đồ hoạ hoặc chơi game thường tỏa nhiệt rất cao một phần sẽ làm cho bạn bị nóng và phần quan trong là nó sẽ làm cho CPU, card màn hình, RAM,... đều giảm hiệu suất hoạt động, thường gây treo máy và sẽ giảm tuổi thọ hoặc dễ bị hỏng. Khi sử dụng đế tản nhiệt, nhiệt độ trong laptop sẽ mát hơn giúp máy chạy ổn định và bền hơn. và bàn phím của laptop được nâng lên một góc nghiêng giúp bạn đỡ mỏi cổ tay khi soạn thảo văn bản cũng như làm việc lâu với laptop.
Bạn có thể chọn mua đế tản nhiệt hiệu Cooler Master, khi mua bạn cũng cần phải chọn loại có các Option kèm theo như: công USB, Card Reader,... để thêm tiện lợi cho bạn, mình thấy sản phẩm tản nhiệt Cooler Master khá tốt nên bạn yên tâm về hiệu quả tản nhiệt của nó. Thiết kế cũng rất đẹp những đường cong và khúc uốn nhằm tối đa khả năng lưu thông không khí cùng kết cấu bằng hợp kim nhôm chắc chắn và cái nữa là nó cũng rất đẹp và sang trọng. Bạn cũng có thể chọn hiệu Colorvis đừng nên mua những sản phẩm không có tên tuổi nó không giải nhiệt tốt cho máy đâu. bạn nên để ý tốc độ của quạt, quay nhanh là được. Đồng thời, nên lựa chọn chất liệu bằng nhôm cho những loại dễ nóng. Loại đế nhựa chỉ nên dùng cho những dòng máy từ Core 2 Duo trở lên.
Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn những sản phẩm tản nhiệt khác theo sở thích của bạn.
Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Mr Bình

18/08/2009 - 18:19
đơn giản thôi bạn, trong dầu căm USB có 2 sợi là điện nguồn,2 sợi dử liệu, nó lấy điện DC 5V-12V ở đó, ở 3 cánh quạt của đế tản nhiệt có 3 cái Motor, điện là cánh quạt quay, thế là dấy của laptop mát, khi mua, bạn nên chọn loại nào có miếng lót nhựa dày tí xíu để khỏi bị gãy. có nhiều loại cho bạn chọn, giá từ 58.000 ~ 120.000. chúc bạn vui vẻ
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời