Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Cách sử dụng USB hỗ trợ cho RAM?

Le Binh 13/03/2009 - 14:57

Bác nào biết cách sử dụng USB hỗ trợ cho RAM xin hướng dẫn mình cách sử dụng với?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
5.827
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Con Nan

13/03/2009 - 15:06
Nếu như bạn dùng Windows Vista

ReadyBoost Dùng flash USB làm bộ nhớ RAM để tăng tốc Windows Vista

Để chạy tốt Windows Vista, bộ nhớ RAM của máy bạn phải có dung lượng từ 1 GB trở lên. Có một cách rẻ tiền và đơn giản để bổ sung RAM cho máy khi chạy hệ điều hành cao cấp này là dùng ổ đĩa flash USB, với sự hỗ trợ của công cụ ReadyBoost có sẵn.
Mặc dù Windows Vista có yêu cầu cao về cấu hình máy tính để có thể cài đặt và sử dụng được, nhưng thật ra cũng không quá cao như nhiều người nghĩ. Một chiếc máy tính cấu hình P4 2,8 GHz (cache 512 KB), RAM 512 MB, VGA card 128 MB GeForce 4000 vẫn có thể chạy Windows Vista Ultimate một cách khá “ngọt”. Vấn đề cốt lõi chỉ nằm ở bộ nhớ RAM. Nếu máy tính bạn có từ 1 GB RAM trở lên thì quá tốt, nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để nâng cấp RAM lên 1 GB! Chính vì vậy mà để giải quyết việc này, Microsoft đã tích hợp vào bản thân hệ điều hành Windows Vista một công cụ gọi là ReadyBoost.

Tính năng của ReadyBoost

Với công cụ ReadyBoost, bạn có thể tận dụng dung lượng của một ổ đĩa flash USB để làm bộ nhớ RAM cho máy tính. Nếu xét về kinh tế thì rõ ràng, bạn sẽ được lợi rất nhiều, bởi vì flash USB 1 GB hiện nay có giá chỉ hơn 15 USD, so với giá gần 100 USD nếu bạn đầu tư mua thanh RAM 1 GB. Đây cũng là một giải pháp để bạn tăng thêm dung lượng của bộ nhớ RAM hiện tại lên 2 GB hoặc hơn.

Vấn đề đặt ra ở đây là sử dụng kết hợp giữa thanh RAM 512 MB hiện tại với một ổ đĩa flash USB có dung lượng bao nhiêu là tối ưu? Theo thông tin từ Microsoft thì ReadyBoost có thể sử dụng tối thiểu 256 MB và tối đa là 4 GB dung lượng của ổ đĩa flash USB để làm dung lượng bổ sung cho bộ nhớ RAM của máy tính. Microsoft cũng khuyến cáo người dùng về tỉ lệ kết hợp giữa flash USB với dung lượng RAM hiện tại là 1:1 hoặc 2,5:1. Ví dụ, nếu máy tính hiện tại của bạn có 512 MB RAM thì bạn có thể mua một ổ đĩa flash USB có dung lượng từ 512 MB tới 1,25 GB. Nếu dung lượng RAM hiện tại của bạn là 1 GB thì bạn nên trang bị một ổ đĩa flash USB có dung lượng từ 1 GB đến 2,5 GB. Một lưu ý quan trọng là bạn nên chọn các loại flash USB của các hãng có uy tín để có được kết quả tốt nhất từ ReadyBoost.

Sử dụng ReadyBoost

Để bắt đầu sử dụng ReadyBoost, đầu tiên, bạn tiến hành gắn flash USB vào cổng USB của máy tính. Tiếp theo, chọn Speed up my system từ cửa sổ Autoplay vừa hiện ra. Tiếp theo, chọn thẻ ReadyBoost từ cửa sổ Properties, tiếp tục đánh dấu chọn vào mục Use this device, kéo con trượt hoặc nhập dung lượng muốn sử dụng làm bộ nhớ RAM trong mục Space to reserve for system speed (tối thiểu là 256 MB và tối đa là 4 GB). Sau cùng, bấm OK để hoàn tất.

Nếu như bạn dùng Windows XP

Thì bạn có thể dùng phần mềm Eboostr tăng tốc cho RAM thông qua ổ di động USB để chạy được các ứng dụng, game… yêu cầu cấu hình máy tính cao.

Không phải lúc nào bạn cũng có dư tiền để tăng RAM và khó có thể tăng RAM mãi được vì máy tính của bạn chỉ có tối đa từ 2 đến 4 khe để cắm thêm.

Mặt khác, hiện nay dung lượng ổ cứng máy tính cá nhân đã lên tới vài trăm gigabyte, dung lượng ổ USB cũng phổ biến ở mức vài gigabyte và giá cũng không cao.

Vấn đề trên đã khiến Eboostr ra đời. Nó rất được quan tâm bởi việc áp dụng phần mềm để tận dụng dung lượng ổ USB flash hoặc ổ cứng làm tăng dung lượng bộ nhớ RAM. Với thao tác rất đơn giản, Eboostr giúp máy tính tăng tốc đáng kể.

Phần mềm eBoostr sẽ có tác dụng lấy một phần hoặc tất cả dung lượng ổ USB flash hoặc ổ cứng để chuyển thành bộ nhớ đệm tương tự RAM. Từ đó cho phép hệ điều hành và các ứng dụng truy xuất dữ liệu nhanh hơn, dẫn đến tăng tốc độ xử lý của máy tính.

Nó hỗ trợ cả thiết bị lưu trữ giao diện USB hoặc không phải USB (như ổ cứng), đồng thời còn có thể thiết lập bộ nhớ đệm cho 4 thiết bị một lúc và dung lượng bộ nhớ đệm lên tới 4 GB trên mỗi thiết bị.

Tải bản full mới nhất của eBoostr v2.0.1 Build 419 tại đây :

http://www.box.net/rssdownload/17024..._Build_419.rar

Hoặc là tại đây:

http://www.mediafire.com/?w1nzjybpq52
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời