Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Tư vấn về điều hòa: 1HP là như thế nào? cùng là 10000BTU mà có cái dùng cho phòng 16m2, cái lại dùng được cho 20m2 là thế nào?

nttrung83 16/07/2009 - 16:11

Các bác ơi 1HP là ntn ? Mình vừa vào vật giá xem , thấy nhiều loại quá, mà sao cùng là 10000BTU mà có cái dùng cho phòng 16m2, cái lại dùng được cho 20m2. Chả hiểu gì cả.
Phòng của mình cũng khá rộng, tầm 25m2, vậy loại nào mới đủ
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
18.845
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Mít đặc

16/07/2009 - 16:24
Phòng 25m2 nhất định phải dùng 1,5 HP trở lên. Nếu là phòng ngủ thì còn được, chứ mà phòng khách kiêm ngủ, có tivi, tủ lạnh, nơi sinh hoạt gia đình, nắng nóng chiếu vào nhiều thì có khi phải mua 2HP ấy chứ. Nhưng em nghĩ 1,5 HP là ổn rồi.

Thêm chút thông tin cho bạn:
HP là đơn vị đo công suất tính bằng sức ngựa (viết tắt của Horse Power). 1HP tương đương với khoảng 800W (nếu tôi không nhớ nhầm thì chính xác là 736W).
Như vậy bạn có thể dễ dàng tính toán được điện năng tiêu thụ của máy và thanh toán hóa đơn điện. Một đơn vị khác dùng để tính công suất hay gặp trong kỹ thuật Nhiệt-Lạnh và ĐHKK (Điều hòa không khí) là BTU, một loại đơn vị đo năng lượng (nhiệt) của Anh Quốc (viết tắt của British Thermal Unit). Những đơn vị này bạn có thể dễ dàng tìm thấy giải đáp thông tin trên Google hay nhiều Website khác. Đại loại là 1 BTU tương đương với năng lượng cần dùng để đưa khối lượng 1 pound (1lb) nước tăng thêm 1 độ F (độ Farenheit). Cũng toàn là đơn vị không phổ biến ở Việt Nam lắm nhỉ
Về trường hợp của bạn, tôi không phải "thợ" chuyên về điện lạnh nhưng cách tính toán công suất máy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như: Diện tích phòng, độ cao trần nhà (để quy ra thể tích)..độ dày mỏng của tường nhà, hướng nắng, số thiết bị phát nhiệt trong nhà (kể cả số người thường sinh hoạt trong phòng) để quy ra "tải nhiệt" cần phải "thải" ra bên ngoài trời để làm mát trong phòng. Nói chung là khá phức tạp, các hãng chuyên về nhiệt lạnh còn sử dụng cả phần mềm chuyên dụng để tính toán những cái này rất chuyên nghiệp và nhanh chóng. Theo thói quen của tôi (thường ước lượng theo thói quen-kinh nghiệm) bạn nên dùng máy khoảng 12.000 BTU (vừa) đến 18.000 BTU (hơi lãng phí) là ổn. Máy khỏe hơn một chút thì sẽ có thời gian nghỉ, không quá tải và sẽ bền hơn.
Gần đây tôi cũng "tư vấn" cho mấy người bạn mua máy DAIKIN sử dụng công nghệ Inverter (biến tần). Nói chung công nghệ hiện đại thì nhiều cái hay, nhưng chỉ sợ lúc nó "ốm" thì mình cũng mệt. Đành tin tưởng vào chất lượng và tên tuổi, uy tín thương hiệu của hãng sản xuất. Nói chung công nghệ Inverter thì gần đay nhiều hãng cũng sử dụng rồi và đều ổn cả, nhưng mình thích cái công nghệ có gắn cảm biến PIR sensor của máy DAIKIN: khi có người sử dụng trong phòng thì máy hoạt động theo nhiệt độ đã cài đặt, khi "phát hiện" thấy không có người trong phòng thì máy tự động nâng nhiệt độ lên 1 chút và sẽ hoạt động trở lại khi có người vào lại trong phòng. Như thế vừa tiết kiệm điện và cũng bền cho máy và phù hợp với sức khỏe cho người dùng. Mấy người mua xong cũng chưa thấy ai trách minh xui dại cả, may quá..
Chúc bạn có được máy tốt
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

PKTGSMBD

24/07/2009 - 18:03
Bạn cứ làm con PANA 12000 BTU, sẽ ổn thôi.
Phòng ngủ của tôi 22m2, cao 3,5m, Hướng Tây - nắng chiếu 3D luôn. Ấy vậy mà tôi làm con PANA 12000, chạy quạt số 2, nhiệt độ để 28o, thế mà đến khoảng 12h đêm đã lạnh cóng phải đắp chăn xuân hè rồi đấy.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Bùi Đức Tuân

31/07/2017 - 13:42

Phòng bạn 25m2 thì phải sài 2HP nhé. 1Hp vào ngày hè nóng là chịu không nổi đâu. Bạn có thể tham khảo thêm về các loại điều hòa treo tường ở Quang Minh hà nội

Mời bạn ghé thăm : ĐẠI LÝ ĐIỆN LẠNH
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm