Mùa đông Hà Nội dùng bình nước nóng trực tiếp với nhiệt độ tối đa 45 độ có sợ lạnh không?

tellme
Trả lời 14 năm trước
Loại nóng trực tiếp dùng điện thì bạn phải xem lại đường dây tải điện trong nhà trước đã ... đường dây phải đảm bảo chịu tải cao đạt ít nhất tối thiểu là 25-30A (Đủ chịu tải cho bình cỡ 5KVA) . Tức là dây dẫn phải đạt cỡ 2x8 (8 là đường kính)trở lên . Ngoài ra để an toàn thì cần có cọc tiếp địa (Cọc đồng thau dài cỡ 1,2m ) hoặc đấu trược tiếp vào hệ thống ống nước công cộng bằng sắt nếu tiếp địa tốt . Nên lắp thêm Atomat tự động ngắt điện khi có sự rò rỉ điện (chọn atomat 30A) , loại này có bán trên thị trường (Khi lắp cũng cần có kiển thức về điện . Bên trong thiết bị có đầu nối đất phòng điện giật . Bạn nên dùng loại dây dẫn 3 lõi và đấu nối đầy đủ theo sơ đồ . Điều cần lưu ý thứ 3 là áp lực nước phải đủ mạnh thì mới có thể sử dụng , vì lý do an toàn nên thiết bị có tích hợp sẵn 1 van an toàn nếu áp lực nước không đủ thiết bị không thể chạy . Khi đó cần trang bị thêm bơm tăng áp ... Lưu ý: nên mua loại bình có công suất lớn cỡ 5KVA trở lên thì hiệu suất đun sẽ cao phù hợp cho mùa đông của các tỉnh phía Bắc , các loại nhỏ hơn cõ 3,8KVA chỉ có thể dùng cho các tỉnh Nam Trung Bộ trở vào vì khí hậu trong đó ít lạnh . [b](Trước đây mình đã xách 1 bình từ Thái về có công suất 3,8KVA nhưng dùng khi trời chuyển sang Thu rất sướng nhưng khi chuyển sang mùa Đông thì nước không đủ nóng để tắm ... rét lắm Sau này phải mua bình 5,5KVA mới dùng được ) Nếu lúc nào cũng là 45 độ thì không ổn lắm vì nhiệt độ mùa đông có khi dưới 10 độ...[/b] --------------------------------------------------------- Được biết trên thị trường có loại bình đun trực tiếp dùng ga rất tiết kiệm (Chi phí so với dùng điện cỡ 2/10), 1 năm dùng thoải mái chỉ hết gần 2 bình ga thôi , nếu dùng loại này thì nên mua loại tốt và lắp đặt cũng cần đúng qui trình phòng cháy ... lưu ý là phải thoáng gió cho đường thoát khí kẻo lại bị sự cố chết ngạt do khí thải .... Có một loại bình nóng lạnh dùng ga tích hợp sẵn cả bơm cao áp bên trong rất phù hợp cho nơi có áp lực nước thấp nhưng kích cỡ hơi to hơn 1 chút ... nên tham khảo kỹ khi mua . Ưu điểm là không phụ thuộc vào điện , chi phí rẻ an toàn không bị điện giật . Nhưng hơi cồng kềnh do có đường dẫn khí thải ... Nên trang bị thêm 1 quạt thông gió thoát hơi nhỏ cho buồng tắm ... Để an toàn có thể lắp bình nước khí ga này bên ngoài tường buồng tắm và dẫn nước vào thì hay nhất