Tín hiệu mặc định của HDMI là loại tín hiệu dạng gì?Ưu điểm?

Tín hiệu mặc định của HDMI là loại tín hiệu dạng gì? HDMI có những ưu điểm gì?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
1. Tín hiệu mặc định của HDMI là tín hiệu dạng số, nên phù hợp với các thiết bị có độ phân giải cố định như màn hình LCD/Plasma, máy chiếu. Đặc biệt cáp HDMI có thể tự động xác định chính xác độ phân giải thực của màn hình kết nối. 2. Ưu điểm của HDMI là cho âm thanh hay, hình ảnh chất lượng cao, loại trừ việc giảm chất lượng khi chuyển đổi hay nén tín hiệu video và audio. Hình ảnh phát qua HDMI sẽ bóng mượt và sắc nét do giảm nhiễu trên các tín hiệu ảnh. Những hiện tượng như mờ hình, bóng ma sẽ không xuất hiện, đồng thời độ tương phản và chi tiết hình sẽ tốt hơn nhiều. Âm thanh chính xác và tốt hơn, hạn chế tình trạng “mờ”.HDMI chỉ dùng một đường cáp duy nhất để truyền cả tín hiệu hình ảnh chất lượng cao và âm thanh đa kênh. Và dĩ nhiên, việc sử dụng cáp HDMI sẽ loại bỏ được rất nhiều cáp "rồng rắn" xung quanh các thiết bị giải trí.